Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Phát hiện đối tượng thu gom 2 tấn khẩu trang y tế đã qua sử dụng tại TP.HCM

Khoảng 2 tấn khẩu trang y tế đã qua sử dụng được phát hiện tại một ngôi nhà ở tổ 12, ấp 3, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM.

Ngày 2/3, PV vừa được cập nhật thông tin mới nhất về số lượng khẩu trang "khủng" phát hiện tại một ngôi nhà ở huyện Bình Chánh, TP. HCM. 

Theo đó, ngày 28/2, sau khi tiếp nhận nguồn tin của nhóm PV, cơ quan chức năng huyện Bình Chánh đã có mặt và kiểm tra một cơ sở thu mua phế liệu có địa chỉ tại tổ 12, ấp 3, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP. HCM. 

Chủ nhân số lượng khẩu trang y tế bị phát hiện là ông Sỹ Nhộc Pẩu (SN 1971) làm nghề thu mua phế liệu. Tại thời điểm kiểm tra, nơi ở hiện tại của ông Pẩu có chứa nhiều kg khẩu trang y tế.

Phát hiện đối tượng thu gom 2 tấn khẩu trang y tế đã qua sử dụng tại TP.HCM-1
Số lượng khẩu trang được phát hiện. Ảnh: LĐ

Theo khai nhận ban đầu của ông Pẩu, khối lượng khẩu trang được thu gom, tiếp nhận là 780kg.

Tuy nhiên, một nhân viên môi trường trao đổi nhanh với báo cho biết số lượng cân sơ bộ ban đầu là khoảng 2 tấn. Với số lượng lớn như vậy cùng vật phẩm là khẩu trang y tế, đơn vị xử lý rác thải môi trường đang phải mang lên nhà máy xử lý rác thải tại Đồng Nai để xử lý theo quy định. 

Theo ghi nhận của phóng viên, số lượng khẩu trang lớn trên được đựng trong nhiều bao tải lớn, nhỏ. Trong số này có khẩu trang dính vết bẩn, nhàu, không có bao bì, một số ít khác còn nguyên nhãn mác của công ty. Trong số khẩu trang này có lẫn cả bao tay, lon nước ngọt, túi nilong... 

Báo sẽ tiếp tục thông tin chi tiết hơn về vụ việc.

Phát hiện đối tượng thu gom 2 tấn khẩu trang y tế đã qua sử dụng tại TP.HCM-2

Theo Lao Động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://laodong.vn/y-te/phat-hien-doi-tuong-thu-gom-2-tan-khau-trang-y-te-da-qua-su-dung-tai-tphcm-787942.ldo

khẩu trang COVID-19 Virus Corona

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất