Cư dân mạng ‘gật gù’ với thầy hiệu phó nhắc học sinh lắp gương chiếu hậu

Những lời nhắc nhở học sinh hài hước viết trên yên xe của một thầy giáo ở Đồng Tháp hiện khiến nhiều dân mạng thích thú, ủng hộ.

Mới đây, câu chuyện một thầy giáo dùng phấn viết lên yên xe của học sinh để nhắc nhở và không quên ký tên nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý trên mạng xã hội.

Theo đó, vì lo lắng khi thấy nhiều học sinh sử dụng xe gắn máy làm phương tiện đi lại mà không gắn kính chiếu hậu hoặc mang mũ bảo hiểm nên thầy Dũng đã ra tay "chấn chỉnh". 

Thay vì mất nhiều thời gian tìm chủ nhân từng chiếc xe nhắc nhở, hoặc răn đe trước toàn trường, thầy Dũng chọn cách hài hước là dùng phấn viết lên yên xe.

Đôi lúc, thầy cũng dùng lời cứng rắn hơn như: "Gắn kiếng xe nghe em! Đừng để (bị) hạ hạnh kiểm vì lí do này" hay tận dụng nhắc nhở nhiều đối tượng hơn với lời nhắn: "Nhắc nhở các bạn cùng thực hiện".

Cư dân mạng ‘gật gù’ với thầy hiệu phó nhắc học sinh lắp gương chiếu hậu-1
Thầy giáo nhắn học sinh bằng việc dùng phấn viết chữ kín yên xe

Khi những bức ảnh được lan truyền, đa số cư dân mạng đều gật gù đồng tình trước hành động của thầy giáo vui tính. Nhiều người cho rằng, đây là cách nhắc nhở đủ hài hước nhẹ nhàng nhưng cũng đủ sâu sắc để khiến những học sinh vi phạm ghi nhớ và thực hiện.

Cách làm của thầy Dũng không những khiến học sinh cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn các hình thức nhắc nhở thông thường mà còn tạo không khí vui vẻ, thân tình giữa thầy và trò.

"Thầy giáo thật dễ thương", "Thầy giáo bá đạo của năm"... là những ý kiến dân mạng tỏ ra thích thú, tán dương cách giáo dục học sinh về an toàn giao thông của nam giáo viên.

Nhiều bạn trẻ thậm chí tiết lộ, đó là phương pháp đặc biệt của thầy giáo để nhắc học trò đến lớp bằng xe gắn máy mà không lắp gương chiếu hậu. 

Theo tìm hiểu, chủ nhân những dòng chữ trên yên xe là thầy Nguyễn Ngọc Trí Dũng, hiệu phó trường THPT Châu Thành 2, Đồng Tháp.

Phạm Minh Tân - học sinh trường THPT Châu Thành 2 chia sẻ, đây là cách thầy hiệu phó thường làm để nhắc nhở những ai không lắp gương chiếu hậu xe gắn máy.

"Thầy Dũng luôn nhắc nhở và tuyên truyền luật an toàn giao thông trước toàn trường, thậm chí còn dùng phấn ghi lên yên xe những lời nhắn nhủ như: 'Xe đẹp, nhớ gắn kính vào nhé', 'Xe rất phong cách, gắn thêm kính và đội mũ bảo hiểm cho đúng luật giao thông nhé'. Sau mỗi lần như vậy, thầy đều không quên ký tên: Thầy Dũng hay Mr Dũng. 

Thầy Dũng phụ trách về vấn đề nề nếp, thường xuyên đưa ra nội quy nghiêm ngặt, song thầy cũng được nhiều học trò yêu quý",  Tân cho biết.

Minh Tân tiết lộ thêm, học sinh nào nhận lời nhắn nhủ từ thầy Dũng hôm sau lập tức được cả trường biết tới. Phương pháp của thầy hiệu phó khá hiệu quả, nhiều bạn sợ "nổi tiếng" và ngại vì xấu hổ nên hôm sau đi học đã tự giác lắp gương chiếu hậu.

Nhiều học sinh trường Châu Thành 2 chia sẻ, thầy Dũng khá nghiêm khắc, song cũng vui tính và thương học trò. Thầy thường xuyên đưa ra những nội quy, chia sẻ cho học sinh nhiều câu chuyện hay vào mỗi giờ chào cờ.

N.L
Theo Vietnamnet


giáo viên Mạng xã hội

Tin tức mới nhất