Vụ giáo viên uống thuốc ngủ tự tử: UBND huyện An Dương nói gì?

Kết thúc năm học, lãnh đạo huyện và các phòng chức năng nhiều lần gặp, cô Th. điều chuyển sang trường cách nhà 2km nhưng giáo viên này không đồng ý.

Liên quan đến vụ việc một nữ giáo viên trường THCS Quốc Tuấn, An Dương uống thuốc ngủ phải nhập viện, ngày 9/9/2017, UBND huyện An Dương (Hải Phòng) vừa có thông báo mới nhất về việc này.

Theo thông báo phát đi từ UBND huyện An Dương cho thấy: Năm 2015-2016, toàn huyện có 4 trường THCS dư 10 biên chế so với chỉ tiêu phân bổ, trong đó trường THCS An Đồng thừa 5 giáo viên. 

Vụ giáo viên uống thuốc ngủ tự tử: UBND huyện An Dương nói gì?-1
Lãnh đạo huyện và các phòng chức năng nhiều lần động viên cô Th. điều chuyển sang trường cách nhà 2km nhưng cô Th. không đồng ý. Ảnh: TG

Tháng 5, 6 ,7/2016, Kho bạc nhà nước huyện An Dương kiểm soát và dừng không thực hiện việc chi trả tiền lương cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS An Đồng.

Do vậy, sau khi thực hiện các quy trình lựa chọn, trường THCS An Đồng và Phòng Nội vụ huyện An Dương đã tham mưu cho UBND huyện ban hành quyết định điều động 5 giáo viên đến công tác tại các trường đang thiếu GV (biên chế), gồm: Trường THCS Quốc Tuấn (3 giáo viên) và Trường THCS Bắc Sơn (2 giáo viên) từ tháng 7/2016.

Sau khi có quyết định điều chuyển, 5 giáo viên trên có đơn kiến nghị. Ngày 11/8/2016, UBND huyện tổ chức làm việc với các cơ quan chức năng và 5 giáo viên, trong đó nêu rõ quyết đinh của Chủ tịch UBND huyện An Dương là đúng thẩm quyền theo quy định; việc tổ chức các bước lựa chọn, lập danh sách giáo viên để điều động do thừa biên chế của Ban giáo hiệu trường THCS An Đồng là khách quan, công khai, minh bạch, dân chủ.

Tuy nhiên, do Ban giám hiệu nhà trường chưa làm tốt công tác tư tưởng, giải thích để giáo viên hiểu và tự giác chấp hành, dẫn đến việc giáo viên thắc mắc, kiến nghị vượt cấp.

UBND huyện An Dương đã yêu cầu Ban giám hiệu Trường THCS An Đồng nghiêm túc rút kinh nghiệm, đồng thời chỉ đạo trong năm học tới, không được tiếp nhận giáo viên mới đến công tác tại trường, ưu tiên cho các giáo viên đã điều động quay trở lại công tác tại trường cũ khi trường có nhu cầu;.

Bên cạnh đó, đề nghị các trường tiếp nhận giáo viên được điều động đến thường xuyên quan tâm, động viên, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để giáo viên đến nhận công tác sớm ổn định, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xem xét biểu dương và xét duyệt nâng lương trước thời hạn.

Kết thúc năm học 2016-2017, UBND huyện An Dương đã chỉ đạo rà soát việc bố trí cơ cấu bộ môn các trường THCS trên địa bàn huyện để tiếp tục thực hiện việc sắp xếp.

Đối với Trường THCS An Đồng vẫn còn thừa giáo viên dạy các bộ môn trùng với chuyên môn của cô Tr.Th.Th., (cố Th. có bằng Cao đẳng Hóa – Sinh và bằng đại học Toán) nên chưa thể điều động trở lại trường THCS An Đồng ngay.

Qua rà soát một số trường lân cận gần trường THCS An Đồng, có thể điều động cô Th. về dạy bộ môn Toán ở tại trường THCS thị trấn An Dương (cách nhà cô Th. khoảng 2km).

Lãnh đạo UBND huyện An Dương và các phòng chức năng của huyện đã nhiều lần gặp động viên cô Th. chuyển về công tác tại trường THCS thị trấn An Dương trong thời gian chờ điều động sắp xếp trở lại trường THCS An Đồng, song cô Th. không đồng ý.

Đối với cô giáo Ph.Th.Th.Th. – nguyên giáo viên trường THCS An Đồng điều chuyển về trường THCS Bắc Sơn cùng thời gian với cô Th. có nguyện vọng chuyển về trường THCS Đồng Thái gần nhà hơn và phù hợp với chuyên môn, đã được UBND huyện An Dương giải quyết ngay.

Hiện tại, UBND huyện An Dương đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng và chỉ đạo Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện, Ban giám hiệu trường THCS Quốc Tuấn tiếp tục thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình và cô Tr.Th.Th sớm ổn định sức khỏe, tư tưởng để tiếp tục công tác.

Trước đó, báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, ngày 8/9 đã xảy ra vụ việc, cô Tr.Th.Th (SN 1976) uống thuốc ngủ tự tử tại nhà riêng ở đường Cái Tắt, xã An Đồng, huyện An Dương. Sau quá trình điều trị, cô Tr.Th.Th đã tỉnh lại nhưng sức khỏe còn yếu.

Báo Gia đình  và xã hội sẽ tiếp tục đưa tin về vụ việc này.

Theo Gia đình và xã hội


giáo viên tự tử

Tin tức mới nhất