Cuối cùng thì ai là siêu anh hùng Avenger mạnh nhất?

Trận đại chiến dữ dội giữa lực lượng của Thanos và các siêu anh hùng trong “Avengers: Endgame” đã giúp trả lời câu hỏi ai là thành viên mạnh nhất trong biệt đội Avengers.


Trích đoạn một phút cho thấy Captain America và Iron Man đã giảng hòa.

Trước Avengers: Endgame, đã có nhiều tranh cãi về chuyện xác định ai là siêu anh hùng mạnh nhất trong biệt đội Avengers. Ban đầu, Thor và Hulk là hai ứng cử viên sáng giá nhất. Thor có sức khỏe phi thường của người Asgard và khả năng sử dụng sấm sét.

Còn Hulk có thể nghiền nát mọi thứ. Hai siêu anh hùng từng có cuộc giao đấu dữ dội tại hành tinh Sakaar trong Thor: Ragnarok, và kết quả là Thần Sấm chiếm ưu thế, cho dù hệ thống trí tuệ nhân tạo của tổ chức SHIELD gọi Hulk là “Avenger mạnh nhất”.

Tuy nhiên, đến Captain Marvel chúng ta đều thấy nữ siêu anh hùng Carol Danvers có sức mạnh khủng khiếp như thế nào. Hấp thụ năng lượng của Đá Không gian, Captain Marvel có thể bắn năng lượng cực mạnh từ đôi tay và thừa khả năng hủy diệt cả một hạm đội phi thuyền của người Kree.

Cuối cùng thì ai là siêu anh hùng Avenger mạnh nhất?-1
Trước Avengers: Endgame, Thor và Captain Marvel được đánh giá là các siêu anh hùng Avengers hùng mạnh nhất. 

Tuy nhiên, đến Avengers: Infinity WarEndgame, sự phân định đã được thể hiện rõ. Ở ngay cảnh mở màn Infinity War, Hulk đã bị Thanos đánh cho tơi tả đến mức bất tỉnh, nhờ Heimdall dùng cầu vồng Bifrost giải cứu mới thoát chết.

Trong Endgame, Thor sử dụng cả búa Mjolnir và rìu Stormbreaker cũng không đánh lại được Thanos không có trong tay một viên Đá Vô cực nào. Thậm chí Thanos đã đánh bại cả Thor, Iron Man và Captain America - người điều khiển được búa thần Mjolnir.

Captain Marvel xuất hiện, phá nát phi thuyền của Thanos, nhưng kết quả cuộc đấu tay đôi giữa cô và gã “Titan điên” có thể nói là bất phân thắng bại. Chỉ duy nhất một người đủ khả năng vô hiệu hóa hoàn toàn Thanos, khiến hắn phải ra lệnh cho phi thuyền dội bom xuống cả đám quân lính của mình.

Cuối cùng thì ai là siêu anh hùng Avenger mạnh nhất?-2
Tuy nhiên Scarlet Witch mới là số một. Ảnh: Marvel Studios. 

Đó chính là Scarlet Witch, người hấp thu nguồn năng lượng của Đá Tâm trí. Khi đối đầu Thanos trên chiến trường, cô đã dùng sức mạnh phi thường của mình khiến hắn bất lực hoàn toàn.

Cô vô hiệu hóa tất cả những đòn tấn công của Thanos và dùng sức mạnh kỳ bí của mình khiến hắn bị tê liệt hoàn toàn. Thanos đã hoảng sợ khi nhận ra rằng mình bị đánh bại và sắp chết. Hắn chỉ thoát chết khi sử dụng đến chiêu “giết cả địch lẫn ta”.

Trên thực tế, Wanda Maximoff đã bộc lộc sức mạnh của cô ở Infinity War. Khi Thanos tới Wakanda, Scarlet Witch vừa bắn năng lượng phá hủy Đá Tâm trí trên trán Vision, vừa ngăn cản gã “Titan điên” sở hữu sức mạnh của 5 viên Đá Vô cực còn lại.

Ngoài ra, Scarlet Witch còn sở hữu khả năng thao túng tâm trí đối thủ rất lợi hại. Trong Avengers: Age of Ultron, cô đã sử dụng năng lực này, khiến cả Thor, Captain America và Black Widow choáng váng, còn Hulk trở nên điên rồ, đập phá mọi thứ.

Trước khi Captain Marvel ra mắt, Chủ tịch Marvel Studios Kevin Feige mô tả Carol Danvers là siêu anh hùng hùng mạnh nhất MCU. Tuy nhiên, thực tế cho thấy cô gái xinh đẹp đến từ Sokovia mới là người mạnh nhất.

Theo Zing


Avengers: Endgame

Tin tức mới nhất