Đặc sản rất 'dị' ở Việt Nam: Thịt bò treo lên cây, đợi kiến bu đầy mới ăn
Sau khi kiến bu đầy và đốt cho miếng thịt tái đi thì sẽ mang về rửa với nước muối rồi nướng trên bếp than hồng...
Thông thường, những món đồ ăn mà bị kiến bu sẽ bị coi là hỏng và phải mang bỏ đi. Thế nhưng chẳng ai ngờ rằng lại có một món được chủ động mang cho kiến bu đầy vào mới ăn, thậm chí còn được coi là đặc sản.
Đó chính là món bò tái kiến đốt.
Đây là một đặc sản của Tam Đảo (Vĩnh Phúc). Ở đây, người dân sẽ mang miếng thịt bò còn sống treo gần tổ kiến rừng để dụ chúng ra đốt nhằm tạo nên hương vị đặc biệt.
Miếng thịt càng tươi, nhất là vừa mổ ra thì càng thơm và dễ thu hút kiến. Tất nhiên, những tổ kiến được chọn phải đảm bảo vệ sinh và theo kinh nghiệm truyền lại thì chọn loại kiến nào hung dữ, đốt càng nhiều càng tốt.
Để thử các mùi vị khác nhau, người dân sẽ chọn các loại kiến khác nhau bởi mỗi loại sẽ tạo ra một hương vị riêng. Ví dụ như kiến vống đen tạo ra mùi thơm hắc, kiến vống đỏ tạo ra vị thơm chua chua, có loại kiến đốt thì sẽ cho vị ngọt, vị cay... trên miếng thịt bò.
Sau khi kiến bu đầy và đốt cho miếng thịt tái đi thì sẽ mang về rửa với nước muối rồi nướng trên bếp than hồng. Miếng thịt săn lại, chảy nước xèo xèo và toả ra mùi hương thơm nức mũi.
Nghe có vẻ khá lạ, thậm chí là rất "dị" đúng không? Thế nhưng đúng là với mỗi đặc sản thường có cách chế biến độc lạ và có hương vị riêng biệt. Để biết được món thịt bò tái kiến đốt khác thịt bò thường đến đâu, hãy đến Tam Đảo để ăn thử khi có cơ hội nhé!
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
-
1 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
4 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
6 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
8 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
10 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
14 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
14 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
22 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
23 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
3 phút trước
-
13 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước