Chủ hãng xe nức tiếng Hà thành tiết lộ về đám cưới đặc biệt

Đến tuổi lập gia đình, ông Tuất được mai mối, kết hôn với cô gái cùng phố. Ngày cưới, nhà gái chuẩn bị rất nhiều nữ trang, vàng bạc làm của hồi môn cho cô dâu.

ĐÔng Phạm Xuân Tuất - chủ hãng xích lô Phúc Long nức tiếng một thời ở Hà thành

Trong căn nhà xuống cấp, rêu phủ đầy tường ở quận Ba Đình (Hà Nội), chúng tôi gặp ông Phạm Xuân Tuất (SN 1934) - chủ hãng xe xích lô Phúc Long đình đám một thời ở Hà thành. Trải qua những biến cố và thăng trầm trong cuộc sống, giọng ông Tuất chất chứa đầy ưu tư về ký ức vàng son của gia đình.

Chủ hãng xe nức tiếng Hà thành tiết lộ về đám cưới đặc biệt-1
Ông Phạm Xuân Tuất - chủ hãng xích lô Phúc Long nức tiếng một thời ở Hà thành.

Theo ông, những năm 1930 của thế kỷ trước, phố Phùng Hưng (Hà Nội) thường là nơi tập trung đông các cửa hàng sản xuất và nhập khẩu đồ cơ khí từ Pháp.

Ông nội của ông Tuất xuất thân từ làng rèn Vân Canh (Hoài Đức) ra thuê nhà, mở cửa hàng nông cụ, dao, cuốc và các vật dụng sinh hoạt tại số nhà 173 Phùng Hưng.

Chủ hãng xe nức tiếng Hà thành tiết lộ về đám cưới đặc biệt-2
Phố Phùng Hưng (Hà Nội) ngày nay.

Sau này, đến thời cụ Phạm Xuân Tục - cha ông Tuất tiếp quản, cửa tiệm càng ăn nên làm ra. Có vốn, cha ông Tuất mạnh dạn đầu tư mở một hãng thầu khoán, chuyên xây dựng nhà cửa, làm cửa hoa, cửa sắt lấy tên là Phúc Long.

Điểm độc đáo của cửa hoa, cửa sắt do xưởng cơ khí nhà ông Tuất chế tạo là toàn bộ sản phẩm không có mối hàn mà các thanh sắt nối với nhau bằng mộng và tán rất khéo.

Những cánh cửa làm theo cách thủ công này khá đẹp và có độ bền cao. Nhiều biệt thự, khu nhà người Pháp dùng cửa do Phúc Long sản xuất và vẫn còn tồn tại đến bây giờ. Tiêu biểu là cửa rạp Đại Nam (phố Huế)...

"Mặc dù không biết chữ nhưng cha tôi có mối quan hệ làm ăn với người nước ngoài rất tốt. Phụ việc cho cụ lúc nào cũng có 2 thư ký, thông dịch bên cạnh", người đàn ông sinh năm 1934 nói.

Năm 14 tuổi, các em còn nhỏ nên ông Tuất sớm tiếp cận với nghề gia truyền, phụ công việc giúp bố.

Năm 1948, ông bắt đầu nghiên cứu và chế tạo thành công chiếc xích lô phiên bản Việt Nam và trở thành chủ của hãng xích lô nổi tiếng khắp trong Nam ngoài Bắc.

Cơ sở sản xuất được đặt ở Phùng Hưng còn gia đình ông Tuất sống trong căn biệt thự trên phố Kim Mã ngày nay.

"Khi ấy, khu vực Kim Mã ít người sinh sống, cả trục đường dài chỉ có 3 biệt thự lớn, trong đó có biệt thự Phúc Long nhà tôi nằm trên khu đất rộng hơn 500 mét vuông", ông Tuất nhớ lại.

Ông miêu tả, xung quanh căn biệt thự là vườn tược rộng rãi. Ngoài sản xuất cơ khí, gia đình ông xây mấy gian nhà cho thuê.

Chủ hãng xe nức tiếng Hà thành tiết lộ về đám cưới đặc biệt-3
Bên trong căn nhà nơi ông Tuất sinh sống.

Kinh tế dư dả, thu nhập từ xưởng sản xuất xích lô và công cụ lao động mang lại cho gia đình ông Tuất cuộc sống sung túc, đủ đầy. Tuy nhiên, cha ông Tuất vẫn sống đạm bạc, ăn uống đơn giản. 11 người con, ông đều khuyến khích học nghề từ sớm. 

Bởi vậy, dẫu giàu có nhưng anh em ông Tuất ai cũng chịu khó, không ỷ thế đồng tiền, coi khinh người nghèo. Cụ Tục thường nhắc nhở các con giữ nếp sống thanh bạch, giúp đỡ những hoàn cảnh khốn khó.

Kể về chuyện hôn nhân, ông Tuất cho biết mình lấy cô gái gần nhà từ năm 17 tuổi. Cuộc hôn nhân của vợ chồng ông xuất phát từ sự sắp đặt của người lớn, cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy. Đến hôm cưới họ mới chính thức biết mặt nhau. Thế nhưng suốt mấy chục năm chung sống, tình cảm của họ luôn đong đầy.

So về hoàn cảnh, hai gia đình thuộc hàng môn đăng hộ đối, giàu có ở đất Hà thành. Đám cưới, nhà gái chuẩn bị nhiều nữ trang, vàng bạc làm của hồi môn cho con.

"Đám cưới tôi tổ chức theo phong tục cổ. Ngày ăn hỏi có 9 khay lễ vật bao gồm lợn quay, bánh phu thê, bánh cốm, chè, rượu, thuốc lá, xôi gà, nữ trang... Các khay được buộc vải đỏ, dùng đòn gánh khiêng. Dàn phu khuân lễ mặc quần áo đỏ, đội nón. Chú rể diện áo vest lịch sự, cô dâu mặc áo dài hoa, quần trắng. 

Lễ hỏi xong, một tuần sau là cưới. Nhà tôi ăn ba hôm, gồm ngày dựng rạp, cưới chính và dỡ rạp. Khi đón dâu, có cụ già đi trước cầm cây hương. Sau đó, hai vợ chồng phải quỳ lạy ba lần mới xong nghi lễ", ông nhớ lại.

Chủ hãng xe nức tiếng Hà thành tiết lộ về đám cưới đặc biệt-4
Sức khỏe yếu, ông Tuất nói con trai út đưa phóng viên đi thăm ngôi nhà của gia đình.

Ông Tuất cho biết thêm, do gia đình buôn bán, kinh doanh, quan hệ làm ăn rộng rãi vì vậy ngày cưới có nhiều quan khách đến tham dự.

"Hôm đó, tất cả các ông chủ mua xe xích lô nhà tôi đều có mặt đông đủ. Đặc biệt, chủ hãng bảo hiểm xe hơi Nguyễn Quốc Kì, anh em ông Đức Âm - chủ rạp Đại Nam đến từ khá sớm để uống rượu mừng" - ông Tuất vui vẻ kể lại.

Gia cảnh khốn khó của con trai ông chủ hãng xe lớn nhất Hà thành

Sau năm 1954, ông Tuất dừng việc sản xuất xích lô, đầu tư 3 ô tô chạy bằng than, thuê tài xế để chở khách và mở ga ra sửa chữa ô tô. “Giai đoạn đó người dân đi trên tuyến đường Sơn Tây - Phùng đều biết đến ô tô khách Phúc Long của gia đình tôi. Vì khi đó, người làm ô tô vận tải khá ít.

Trong đó có 2 ô tô 30 chỗ chuyên chở dân hàng chợ, buôn bán và 1 ô tô 4 chỗ chạy giống như taxi bây giờ”, ông Tuất nhớ lại.

Bước vào thời kỳ miền Bắc xây dựng chủ nghĩa xã hội, ông bán hết ô tô và chuyển sang làm thợ cơ khí sản xuất nồi hơi, hàn tiện, máy nghiền nông sản, khoáng sản trong hợp tác xã, góp phần tái thiết thủ đô. Đến năm 1977, ông xin nghỉ, tự mua máy tiện về sản xuất phụ tùng xe trâu, xe bò, nuôi vợ con.

Những năm đầu thập niên 80 thế kỷ XX, trải qua nhiều biến cố lớn trong cuộc sống, kinh tế gia đình ông Tuất bắt đầu sa sút. Cha ông Tuất chia đất đai cho các con sinh sống. Biệt thự xưa kia giờ thu hẹp lại, hiện nhà ông chỉ còn giữ lại căn nhà chính làm nơi thờ tự.

Chủ hãng xe nức tiếng Hà thành tiết lộ về đám cưới đặc biệt-5
Căn nhà cũ kỹ - dấu tích còn sót lại của biệt thự Phúc Long năm xưa.

Ngay trước cửa ra vào, ông để một bộ máy tiện cũ được che chắn cẩn thận. Mặc dù nhiều người đến hỏi mua nhưng ông đều từ chối vì muốn giữ làm kỷ niệm.

Chủ hãng xe nức tiếng Hà thành tiết lộ về đám cưới đặc biệt-6
Ông Phạm Xuân Bách - con trai út ông Tuất bên chiếc máy tiện trước cửa nhà.

Từng là chủ hãng xe lớn, giàu có nhưng cuối đời ông Tuất sống trong cảnh thanh bần, giản dị. Vợ chồng ông sinh được ba người con.

Người con trai út Phạm Xuân Bách (SN 1963) ở cùng ông, không may mắc căn bệnh suy thận giai đoạn cuối, cách một ngày phải chạy thận nhân tạo, mất khả năng lao động. Ông Tuất kể, con trai út lập gia đình muộn, bởi vậy hai đứa cháu nội của ông vẫn đang lứa tuổi học sinh.

Tiếp lời bố, con trai ông Tuất thở dài ngao ngán nói: "Mọi gánh nặng kinh tế, nuôi hai con ăn học đều dựa vào đồng lương làm thuê của vợ. Tôi bệnh tật, nhỡ có làm sao cũng không tiếc nhưng chỉ thương hai đứa trẻ còn nhỏ dại quá".

Theo Vietnamnet 

Vì sao công an khai quật tử thi nữ sinh giao gà dịp Tết?

Luật sư cho rằng cơ quan điều tra chỉ khai quật tử thi để tái khám nghiệm khi vụ án có tình tiết mới hoặc lời khai về đồng phạm, tội phạm khác.

Chạy trốn ‘yêu râu xanh’, cô gái 19 tuổi ngã từ tầng 16 xuống đất thiệt mạng

Sau khi thấy nạn nhân đã tử vong, gã “yêu râu xanh” đã phi tang thi thể cô gái trẻ bằng cách tạo hiện trường giả là một vụ tai nạn giao thông.

Bi kịch của Công nương Meghan Markle: Gia đình liên tục nói xấu

Quyền riêng tư của công nương Anh bị xâm hại khi The Sun tung nguyên văn bức thư viết tay đầy đau khổ của cô gửi cho cha, còn gia đình liên tiếp phát ngôn thất thiệt về cô.

Vụ sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên: Nhà chức trách hé lộ thêm những tình tiết ghê rợn

5 nghi phạm trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại chiều 30 Tết thừa nhận đã hãm hiếp nạn nhân ngay trong thùng xe tải, sau đó ra tay thủ tiêu bịt đầu mối.

Nhóm nghi phạm thừa nhận hãm hiếp rồi sát hại nữ sinh giao gà dịp Tết

Nhóm bị can khai đã dụ nạn nhân mang gà đến để cướp tài sản. Sau khi siết cổ cô gái ngất, chúng hãm hiếp rồi sát hại nạn nhân để bịt đầu mối.

Đà Nẵng: Xe khách 'nát bươm' sau khi tông xe container, 13 du khách nhập viện

Một ô tô chở khách du lịch đã tông vào xe đầu kéo container tại đường dẫn phía nam hầm Hải Vân - Đà Nẵng. 13 du khách (chủ yếu là người Hàn Quốc) bị thương đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Hiện trường vụ xe chở khách du lịch đối đầu container: Ai đi qua cũng hoảng hốt, sợ hãi

Vụ việc vừa xảy ra cách đây không lâu đã nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý trên mạng xã hội.

Bắt nghi phạm lái Range Rover đâm chết 2 người ở Hà Nội

Theo thông tin từ công an quận Ba Đình, nghi phạm đâm chết hai người rồi bỏ chạy trên đường vành đai 2, Hà Nội tối 16/2 đã bị bắt.

HOT: Hé lộ động cơ gây án thực sự của 5 nghi can sát hại nữ sinh ở Điện Biên

Sau 10 ngày đấu dũng, đấu trí, lực lượng Công an đã điều tra, làm rõ hành vi của nhóm tội phạm giết người gây xôn xao dư luận.

Vụ nữ sinh giao gà bị giết: Nghi phạm thứ 5 là kẻ cầm đầu?

Nghi phạm Vương Văn Hùng và các đồng phạm khai Lường Văn Lả (ở đội 16, xã Thanh Nưa) là kẻ cầm đầu.

Thanh Hóa: Khởi tố, bắt tạm giam tài xế xe khách tông xe con khiến 3 người tử vong

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với tài xế điều khiển xe khách tông vào xe con biển xanh khiến 3 người tử vong vào sáng ngày mùng 4 Tết.

Hà Nội: 'Choáng' thông báo tiền nước 23,6 triệu đồng/tháng, không nộp cắt nước

Hóa đơn tiền nước chỉ vài trăm ngàn đến trên 1,6 triệu đồng mỗi tháng nên khi nhận tờ thông báo tiền nước tháng 2 của Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Cầu Giấy lên tới trên 23,6 triệu đồng, gia đình chị Thu vô cùng sửng sốt.

Lời khai của 5 nghi phạm vụ nữ sinh đi giao gà bị giết vẫn còn nhiều 'uẩn khúc'

Tính đến thời điểm này, cơ quan điều tra đã bắt giữ 5 nghi phạm trong vụ nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết bị giết. Vụ án liên tiếp phát sinh những tình huống phức tạp, tuy nhiên với sự quyết tâm cao, Ban chuyên án đã gỡ dần "nút thắt".

Vụ nữ sinh giao gà bị giết: Khởi tố thêm tội hiếp dâm

Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố bổ sung tội danh hiếp dâm đối với Vương Văn Hùng (35 tuổi) trú tại khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo và các đồng phạm.

Dự báo thời tiết 18/2: Miền Bắc mưa dông, vùng núi đề phòng mưa đá

Thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông.

Bắt tạm giam 5 nghi can liên quan vụ sát hại nữ sinh ở Điện Biên

Cách đây ít phút, VKSND tỉnh Điện Biên đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 đối tượng liên quan đến vụ sát hại nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên.

Va chạm khi xi nhan ở Hà Nội, tài xế taxi hành hung lái xe bán tải

Va chạm giao thông trong lúc xi nhan tại ngã ba, tài xế taxi đánh lái xe bán tải phải nhập viện.

VSBG - hội ảnh sexy lớn nhất VN vừa bị xóa khỏi Facebook

Sau khi bị hacker chiếm quyền quản lý và đăng ảnh liên quan đến tổ chức hồi giáo IS, VSBG - nhóm cho phép đăng tải ảnh khiêu gợi lớn nhất Việt Nam đã bị Facebook xóa.

Kì diệu mẹ sinh thường một lúc 7 người con

Bố của các em bé, anh Youssef Fadl chia sẻ, vợ chồng anh không có kế hoạch sẽ sinh thêm con vì họ hiện có 10 đứa trẻ để chăm sóc.

Nghịch tử đánh mẹ 'thập tử nhất sinh' trong thời gian tại ngoại

Trong thời gian được tại ngoại, Thìn đánh mẹ ruột chấn thương sọ não, tiên lượng sống 2%. Đối tượng đã bị công an bắt giữ.

Người thoát chết khi xe container lao vào nhà: Tôi chạy theo phản xạ

Nhiều người chưa hết bàng hoàng kể phút nhiều ôtô và hai xe máy xảy ra va chạm rồi lao thẳng vào phía mình.

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên: Khai quật, khám nghiệm lại tử thi nạn nhân

Do lời khai của hai nghi phạm sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên có nhiều mâu thuẫn nên lực lượng công an đã tiến hành khai quật, khám nghiệm thi thể nạn nhân.

'Chặt chém' du khách: Bắc lưu danh Sầm Sơn, Nam đáng sợ Nha Trang

Trước đây, Sầm Sơn đã nhiều lần bị nêu tên thì tết này Nha Trang là địa phương thường xuyên diễn ra những vụ gây bức xúc dư luận.

Ngồi ăn trên cao tốc và loạt hành động đùa giỡn giao thông nguy hiểm

Trước vụ nhóm người ăn uống trên đường cao tốc, dân mạng từng lên án những hành vi nguy hiểm khác như ném đá vào xe đang lưu thông, livestream hành vi chiếm đoạt tài sản.

Xe container đâm liên hoàn trên quốc lộ, 1 người chết, 7 bị thương

Chiếc container đâm liên hoàn 2 ôtô rồi lao vào nhà dân ven quốc lộ 1 ở Thanh Hóa. Vụ việc làm một người tử vong, 7 nạn nhân bị thương.

Bịt mắt đếm tiền 'nhanh như máy' để lập kỷ lục thế giới tại Trung Quốc

Các nhân viên thu ngân xuất sắc nhất từ các ngân hàng Trung Quốc cùng tham gia thử thách để tìm ra người có thể phá vỡ kỷ lục thế giới bịt mắt đếm 178 tờ tiền trong 30 giây.

Biểu hiện lạ của người bố 9x trước khi sát hại con trai 10 tháng tuổi trong nhà tắm

Theo lời người thân trong gia đình, gần đây Lò Văn Luân hay bị ốm, có biểu hiện khóc lóc suốt ngày không ngừng. Khi xuống bệnh viện thăm khám, các bác sỹ cho biết ông bố trẻ bị viêm não.

Khẩu súng của nhóm cố thủ trong ôtô suốt nhiều giờ đã lên đạn

Khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện khẩu súng tự chế có 7 viên đạn, trong đó 1 viên đã lên nòng và quả lựu đạn chưa rút chốt.

Đã ấn định ngày xử ca sĩ Châu Việt Cường nhét tỏi vào miệng cô gái dẫn tới tử vong

Thông tin từ TAND TP.Hà Nội, ngày 07/03 tới đây, vụ án ca sĩ Châu Việt Cường nhét tỏi vào miệng cô gái dẫn tới tử vong sẽ được đưa ra xét xử theo trình tự sơ thẩm.

Thêm một gia đình dừng ô tô giữa đường cao tốc để ăn uống gây bức xúc

Sáng 15/2, trên mạng xã hội lại xuất hiện một gia đình gồm 5 người đã dừng xe, trải thảm rồi ăn uống ngay giữa đường đi xe ô tô trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Nghi phạm thứ 4 vụ ôm súng cố thủ trong xe đã ra đầu thú

Sau nhiều giờ bị công an vây bắt, thuyết phục, sáng nay (16/2) nghi phạm thứ 4 trong vụ án đã liên lạc với lực lượng chức năng xin đầu thú để được hưởng khoan hồng.

Bố đẻ sát hại con 10 tháng tuổi trong nhà tắm ở Điện Biên

Công an tỉnh Điện Biên đang điều tra làm rõ cái chết của bé trai 10 tháng tuổi bị bố sát hại trong nhà tắm tại xã Thanh Luông, huyện Điện Biên tối qua.

Tình tiết sốc vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên: Nạn nhân đang mang thai

Tin tức mới nhất vụ nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà chiều 30 Tết ở Điện Biên, cơ quan công an đang tích cực làm sáng tỏ nhiều tình tiết của vụ án.

Không loại trừ khả năng nữ sinh giao gà dịp Tết bị hiếp dâm

Với những chứng cứ thu thập được, cơ quan điều tra không loại trừ khả năng nữ sinh 22 tuổi bị hiếp dâm. Kết quả khám nghiệm là căn cứ kết luận việc này.

Việt kiều bị tạt axit ngày Tết: Anh trai nạn nhân rời quê bất thường

Trong lúc Nghiêm bị tạt axit nằm viện cấp cứu, Võ Duy Hoàng (quốc tịch Canada, anh trai nạn nhân) vội vã rời Việt Nam bất thường so với kế hoạch nghỉ Tết ban đầu.

5h nghẹt thở vây ráp kẻ buôn ma túy ôm súng cố thủ

5 tiếng đồng hồ nghẹt thở, phát lệnh bao vây kẻ ôm súng cố thủ trên xe. Qua điện thoại, Nguyễn Thành Trung đã xin lỗi mẹ và muốn chết, rồi sau đó đã quy hàng cảnh sát.

Manh mối về nghi can vụ tạt axit Việt kiều Canada khi về thăm quê

"Trong quá trình sinh sống tại Canada, anh Nghiêm có mâu thuẫn với một số người tại Canada", bạn gái nạn nhân nói.

Việt kiều bị tạt axit, cắt gân chân: Buổi chia tay định mệnh

“Chạy tới hiện trường, tôi không tin những gì đang nhìn thấy là sự thật. Thằng Nghiêm chỉ mặc cái quần đùi, nằm vật vã giữa đường kêu la đau đớn”, ông Linh nhớ lại.

Vụ buôn ma túy ôm súng cố thủ trên xe: Nghi phạm trốn trên núi ra đầu thú

Đại tá Đặng Hoài Sơn, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Phó giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết đã bắt được thêm 1 đối tượng tên Phước, trú phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh.

Lời khai của người chồng giết vợ, phi tang xuống sông Hồng

Người chồng bước đầu khai do mâu thuẫn tiền bạc đã sát hại vợ rồi phi tang xác nạn nhân xuống sông Hồng, khu vực cầu Đông Trù.

Miền Bắc chuẩn bị mưa to, gió lớn diện rộng

Từ chiều tối 16/2, vài nơi ở Bắc Bộ đón đợt mưa dông diện rộng, trong đó, nhiều nơi mưa lớn và dông kèm gió giật mạnh. Sau đó, mưa dông mở rộng ra toàn miền Bắc và Bắc Trung Bộ.

Trước phút quy hàng, kẻ buôn ma túy dí súng vào đầu đòi tự vẫn

Sau khi bắt 3 đối tượng nghi vận chuyển ma túy ôm súng cố thủ trong ô tô, Công an tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục truy bắt thêm nghi phạm thứ 4 đang lẩn trốn.

Việt kiều bị tạt axit, cắt gân chân: Thu giữ nhiều chứng cứ quan trọng

Khám nghiệm hiện trường vụ tạt axit 2 Việt kiều Canada, lực lượng chức năng thu giữ lọ thủy tinh đã vỡ phần nút chai chứa chất lỏng màu trắng.

Bị từ chối giải hạn vì 'thiếu lễ' 50 nghìn đồng

Số tiền giải hạn cho 3 người trong gia đình là 450 nghìn đồng nhưng móc hết ví chỉ còn 400 nghìn đồng, người đàn ông bị từ chối làm lễ vì mức phí đã được quy định - "không thể bớt".

Nghi phạm giết nữ sinh giao gà dịp Tết khai có đồng phạm

Nghi phạm sát hại nữ sinh cao Mỹ Duyên khai chủ xe tải ở gần nơi phát hiện thi thể nạn nhân là đồng phạm tham gia giết, cướp tài sản.

Cả trăm cảnh sát vây nhóm nghi buôn ma túy, ôm súng cố thủ trong ôtô

Chiều tối 15/2, công an đã bắt được 2 người. Họ khai người còn lại đang cố thủ trong ôtô, có lựu đạn và súng.

Xe máy rẻ đeo biển khủng, đẳng cấp dân chơi 'Hai Lúa'

Ở Việt Nam, không ít chiếc xe máy bình dân được khoác tấm biển siêu khủng, siêu đẹp. Biển số đẹp khiến những chiếc xe máy bình dân tăng giá trị lên gấp nhiều lần.

Nghi phạm sát hại nữ sinh giao gà định gây án từ 28 Tết?

Hùng khai định giết nữ sinh Cao Mỹ Duyên từ 28 Tết nhưng nạn nhân không đến chợ nên phải lùi thời gian gây án. Lời khai này đang được cảnh sát xác minh.

Xe đón dâu đốt pháo sáng, mẹ chú rể nói lời khiếm nhã với CSGT

Đoàn xe đón dâu đốt pháo sáng bị CSGT chặn lại. Mẹ chú rể đã lao xuống có những lời thiếu tôn trọng.

Chuyên gia tội phạm học phân tích động cơ của kẻ giết nữ sinh giao gà

Chuyên gia tội phạm học Đào Trung Hiếu đã đặt ra câu hỏi đâu là động cơ gây án, vì sao nghi phạm giết người lại giấu xác nữ sinh trong ngôi nhà hoang mà không phải nơi khác...