Dân mạng tìm kiếm 'soái ca áo xanh' cứu cô gái nhảy cầu ở Thanh Hoá

Nhiều người hiện dành lời khen ngợi cho nam thanh niên dũng cảm lao mình xuống dòng nước chảy xiết ở Thiệu Hoá (Thanh Hóa) để cứu cô gái được cho là nhảy cầu tự tử.


Soái ca "áo xanh" nhảy xuống sông cứu cô gái: Anh chàng thấy cô gái nhảy xuống cầu ở Thiệu Hoá, Thanh Hoá đã không chần chừ lao xuống dòng nước cứu cô lên bờ.

Ngày 2/4, clip quay cảnh nam thanh niên mặc áo xanh khi đi đến cầu Thiệu Hóa (Thanh Hoá) bất ngờ phát hiện một cô gái nhảy xuống sông rồi liều mình cứu trở thành tâm điểm chú ý trên mạng.

Chủ nhân đoạn video là Phùng Thị Thu Hà (20 tuổi, Thanh Hoá) cho Zing biết vụ việc diễn ra lúc 6h chiều 2/4.

"Mình đang đi ship hàng, thấy em này đứng ở thành cầu nên đã nghi ngại chuyện chẳng lành. Cũng xinh gái mà đột nhiên vứt túi, dép rồi nhảy ùm xuống sông luôn. Mình cũng không quen bạn gái này và cũng không biết là người ở đâu", Hà kể.

9X cho biết thêm lúc đó, rất may có một thanh niên áo xanh đi qua thấy vậy đã nhảy xuống cứu cô gái.


Dân mạng chia sẻ hình ảnh xuống cứu cô gái nhảy xuống cầu. Ảnh chụp màn hình.

Theo diễn biến của clip, chàng trai áo xanh bơi lại gần và dìu cô gái hướng vào bờ. Song do dòng nước chảy xiết, anh có phần đuối sức.

Rất may trong giây phút "ngàn cân treo sợi tóc", một chiếc thuyền máy đã xuất hiện kịp thời. "Nếu thuyền không đến kịp, 2 người đó không biết sẽ ra sao", Hà nói.

2 nhân vật trong đoạn video đều đã an toàn. Khi lên bờ, cô gái đã được người dân xung quanh chăm sóc và đưa về nhà.


Cô gái nhảy cầu được cứu lên bờ. Ảnh: B.H.

Bên dưới clip, nhiều người cho hay họ có quen biết cô gái nghi nhảy cầu này. Theo đó, cô từng không ít lần đăng dòng trạng thái buồn bã, bi quan trên trang cá nhân.

Phần lớn dân mạng, đặc biệt là phái đẹp, hiện dành những "lời có cánh" cho hành động đẹp của anh chàng này. Thậm chí, họ còn gọi anh là "soái ca áo xanh", "hiệp sĩ áo xanh" và kêu gọi tìm kiếm thông tin liên quan đến "người hùng".

Nam thanh niên nhảy xuống sông cứu người là N.H., 30 tuổi, đang sống tại Thanh Hoá.

Chàng "hiệp sĩ" từ chối tiết lộ thêm thông tin về mình, bởi anh không muốn gây chú ý sau sự việc này. H. chỉ mong sống có ích, giúp được người yếu thế trong xã hội.

Theo Zing


tự tử Mạng xã hội

Tin tức mới nhất