Đằng sau tên gọi cộng đồng fan của Sơn Tùng M-TP, Đen Vâu

Cộng đồng fan của Sơn Tùng M-TP, Đen Vâu, Jack hay Ngọt đều có tên gọi riêng. Đằng sau những tên gọi ấy, đôi khi là những câu chuyện thú vị.

Với sự phát triển của thị trường âm nhạc, cộng đồng fan ngày càng có vai trò quan trọng trong hoạt động của một ca sĩ. Không ít cộng đồng fan phát triển lớn mạnh với số lượng lớn, ở nhiều tỉnh thành và có tên riêng thống nhất. Có thể kể đến như Sky của Sơn Tùng M-TP, Đồng âm của Đen Vâu hay Kẹo của Ngọt.

Nhưng không phải ai cũng biết những tên riêng này được hình thành như thế nào.

Ai đặt tên Sky cho fan club của Sơn Tùng M-TP?

Sky là một trong những cộng đồng fan được đánh giá là có nhiều thành viên nhất hiện nay. Tên gọi Sky phổ biến từ năm 2012. Sơn Tùng M-TP cũng luôn chủ động gọi fan của mình là Sky. Năm 2019, nam ca sĩ thậm chí còn sử dụng tên của cộng đồng fan để đặt cho tour diễn của mình với tên gọi Sky Tour 2019.

Đằng sau tên gọi cộng đồng fan của Sơn Tùng M-TP, Đen Vâu-1
Hình ảnh trong Sky Tour 2019 của Sơn Tùng M-TP.

Theo tiết lộ từ fanpage của Sơn Tùng M-TP, Sky là tên do chính nam ca sĩ chọn. Tuy nhiên, người gợi ý là một fan nữ có tên là Trang.

Theo chia sẻ của cô gái này, cô vốn băn khoăn giữa hai cái tên là M-TP Fs (My love talent perfect fans) và Sky. Trong đó, Sky nghĩa là bầu trời, và fan của Sơn Tùng M-TP sẽ là bầu trời luôn bảo vệ và ủng hộ thần tượng.

Năm 2012, cô gái này nhắn tin để Sơn Tùng M-TP chọn giữa hai cái tên. Cuối cùng, nam ca sĩ đồng ý chọn tên Sky. Đó là thời điểm Sơn Tùng mới nổi, nghệ danh vẫn là M-TP, chưa đổi thành Sơn Tùng M-TP.

Tên gọi Sky chính thức phổ biến khi Sơn Tùng M-TP quay một clip chúc mừng Giáng sinh và gọi fan là Sky. Và từ đó, tên gọi này được cộng đồng fan của nam ca sĩ sử dụng rộng rãi đến ngày nay.

Đồng âm của Đen Vâu có nghĩa là gì?

Ngoài Sky của Sơn Tùng M-TP, một cộng đồng cũng có lượng thành viên đông đảo là Đồng âm của Đen Vâu. Đồng âm thực chất là tên do chính Đen gọi khán giả của mình. Từ đó, những người yêu mến nhạc của Đen cũng luôn tự nhận mình là “đồng âm”.

Chia sẻ với Zing.vn, Anh Duy - một fan của Đen Vâu - cho biết “đồng âm” có thể được hiểu là đồng điệu về cảm xúc hay cùng yêu thích âm nhạc của Đen. Đây là cách ví von hình ảnh, đúng chất âm nhạc của rappper Lối nhỏ.

Đằng sau tên gọi cộng đồng fan của Sơn Tùng M-TP, Đen Vâu-2
Đen gọi người hâm mộ mình là "đồng âm".

Cách đây không lâu, sau thành cộng của MV Lối nhỏ và Cảm ơn, Đen Vâu thậm chí đã bất ngờ thuê loạt billboard trong trung tâm TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng cùng lời tri ân đầy ý nghĩa: "Cám ơn Đồng âm". Những tấm biến được nhiều người chia sẻ trên mạng với cảm giác thích thú.

Về phần mình, Đen Vâu chia sẻ: "Cảm thấy nhận được quá nhiều từ mọi người nên tôi nghĩ tôi phải làm gì đó để thể hiện sự trân trọng cho bõ công cảm ơn. Đây không phải quảng cáo sản phẩm hay gì, mà chỉ hy vọng quãng đường đi học, đi làm mệt mỏi, có lúc nào vô tình nhìn thấy, sẽ giúp mọi người cười lên cái nhẹ cho nó dễ thở”.

Một lần chơi ngu coi Đồng âm có trầm trồ. Vô tình thấy nhau giữa đường thì check in cái nha anh em”, nam rapper nhắn gửi trên trang cá nhân về những tấm biển do anh và ê-kíp làm.

Đằng sau tên Đóm của Jack và Kẹo của Ngọt

Tên của mỗi cộng đồng fan đều có những ý nghĩa riêng, đôi khi là những câu chuyện đằng sau không kém phần thú vị. Chia sẻ với Zing.vn, Vũ Đinh Trọng Thắng – trưởng nhóm của Ngọt – cho biết vì nhóm của anh có tên là Ngọt nên anh chọn tên Kẹo cho cộng đồng fan của mình.

Khi thành lập một ban nhạc thì phải chọn một tên gì đó. Lúc đầu, các thành viên không biết đặt tên gì, sau đó tôi đặt ra tiêu chí là tên ban nhạc phải là một từ, từ đó phải là tiếng Việt và là tính từ. Ngọt ra đời theo cách ngẫu nhiên như thế. Sau đó, chúng tôi lập fanpage cho Ngọt, 2-3 tháng sau, những người hâm mộ Ngọt được chúng tôi gọi là Kẹo”, Thắng nói.

Cũng theo chia sẻ của Thắng, đến giờ, các thành viên không còn gọi fan là Kẹo, nhưng fan vẫn gọi nhau là Kẹo. “Đó thực sự là điều rất thú vị vì cộng đồng người hâm mộ của Ngọt cũng có một cái tên”, Thắng nói thêm.

Đằng sau tên gọi cộng đồng fan của Sơn Tùng M-TP, Đen Vâu-3
Key là tên fanclub của K-ICM, còn Đóm là tên fanclub của Jack.

Cộng đồng fan của cặp đôi Jack và K-ICM cũng có tên riêng khá thú vị. Key là tên fanclub của K-ICM, còn Đóm là tên fanclub của Jack.

Theo chia sẻ từ đại diện fanclub của K-ICM, key có nghĩ là chìa khoá của thành công. Ngoài ra, key còn nghĩa là phím đàn, những phím đàn theo Khánh (tên thật của K-ICM) suốt con đường hoạt động nghệ thuật.

Còn đại diện fanclub của Jack thì tiết lộ có lần Jack nói con đom đóm dù không phải là ngôi sao trên trời nhưng vẫn sẽ phát sáng theo cách của nó.

Jack ví âm nhạc của mình là con đom đóm tuy nhỏ bé nhưng mang âm nhạc len lỏi khắp nơi. Jack cũng muốn mỗi một thành viên là một con đom đóm đi cùng với Jack. Và fanclub của Jack từ đó có tên là Đóm.

Theo Zing


Đen Vâu

Tin tức mới nhất