Danh ca Thanh Hà: 'Tôi hối hận vì ly hôn người chồng đầu mà không nghĩ kỹ'

Danh ca Thanh Hà - HLV The Voice chia sẻ chị từng hai lần kết hôn và đều đổ vỡ, số không được hạnh phúc trong hôn nhân.

Nữ danh ca Thanh Hà là tượng đài âm nhạc trong làng nhạc Việt hải ngoại với sự nghiệp ca hát đáng nể. Giọng ca mang hai dòng máu Việt - Mỹ  ở tuổi 50 đã trải qua 2 lần hôn nhân không thành và hiện đang hạnh phúc với bạn trai nhạc sĩ người Philippines.

Vừa qua, Thanh Hà có những chia sẻ chân thật về cuộc sống hiện tại và tình cảm riêng tư trong quá khứ. Hiện tại, ở tuổi 50, danh ca Thanh Hà đã nếm trải tất cả mùi vị của cuộc sống và nhận ra hạnh phúc thật sự là gì. Cô là nguồn cảm hứng cho phụ nữ Việt Nam mạnh dạn chủ động trong vấn đề hôn nhân và tình cảm.

Danh ca Thanh Hà: Tôi hối hận vì ly hôn người chồng đầu mà không nghĩ kỹ-1
Danh ca Thanh Hà và bạn trai song ca cùng nhau.

Thanh Hà và bạn trai gặp nhau lần đầu tại Mỹ và yêu nhau không lâu sau đó. Sau nhiều năm vun đắp tình cảm, cả hai vui mừng khi Thanh Hà có thai ở tuổi 47 tuy nhiên không may cô đã mất đứa con sau đó.

Cả hai từng dự định lên kế hoạch đám cưới nhưng cả hai lần đều không thành vì gia đình có việc riêng. Nhưng không vì thế mà làm nữ ca sĩ suy sụp. Thanh Hà chăm chỉ làm việc đồng thời chăm chút hạnh phúc hiện có.

Khi được hỏi về việc bạn trai kém tuổi, chị hóm hỉnh “Yêu trai trẻ nên lúc nào tôi cũng lạc quan, vui vẻ nên trẻ lâu hơn”.

Dù đã ở tuổi 50 nhưng lúc nào chị cũng vui vẻ, tâm hồn phơi phới. Một phần, bạn trai kém ca sĩ Thanh Hà 12 tuổi song theo chị, hai người không có khoảng cách vì tính anh đằm và chững chạc.

- Sau hai lần đám cưới với bạn trai không thành, chị có định kết hôn nữa không?

Hai lần trước, vì lí do cá nhân nên đám cưới bị hoãn. Tuy nhiên, sau những lần không suôn sẻ, Thanh Hà quyết định không làm đám cưới nữa. Sau nhiều năm yêu nhau, Thanh Hà cảm thấy cứ yêu nhau như thế này là quá hạnh phúc và yên ổn rồi.

Một phần nữa là sau hai lần cưới và đều đổ vỡ, Thanh Hà quyết định không kết hôn thêm lần nào nữa. Số mình không hạnh phúc nếu tổ chức đám cưới.

Bên cạnh đó, với nhiều năm sống ở phương Tây, Thanh Hà có lối sống thoáng và không câu nệ nghi thức lễ nghi. Chỉ cần bản thân và vui vẻ là đủ. Mình cũng không muốn có con nữa, một phần vì tuổi tác một phần vì cả hai rất yêu thương con riêng của đối phương, đối xử như con ruột của mình.

Danh ca Thanh Hà: Tôi hối hận vì ly hôn người chồng đầu mà không nghĩ kỹ-2

- Trải qua nhiều mối tình và có kết thúc viên mãn với người hiện tại, chị có thể chia sẻ chị đã đúc kết được gì về tình yêu và hôn nhân để có thể có được hạnh phúc thật sự?

Trước khi đến với bạn trai hiện tại, Thanh Hà đã trải qua hai lần hôn nhân đổ vỡ. Điều Thanh Hà cảm thấy hối hận chính là đã chia tay với người đầu tiên quá sớm mà không cân nhắc quá nhiều.

Lúc còn trẻ, mình hành động trước khi nghĩ. Khi cả hai không có sự đồng điệu thế là mình quyết định chia tay, một phần mình nghĩ không có người này thì có người khác. Thế là mình quyết định ly hôn mà quên rằng “con mình cần có cha”.

Bài học mình rút ra được là nên suy nghĩ những chuyện lớn hơn để có thể bỏ qua những chuyện nhỏ nhặt, không gây ra tổn thương không đáng có. Và những kinh nghiệm đó, mình áp dụng vào mối quan hệ hiện tại. Chị cảm ơn người đàn ông đó đã đến với cuộc đời mình để mình có được bài học này.

Danh ca Thanh Hà: Tôi hối hận vì ly hôn người chồng đầu mà không nghĩ kỹ-3

- Ca sĩ Thanh Hà và bạn trai đã làm gì để duy trì mối quan hệ của cả hai luôn tốt đẹp?  

Để duy trì mối quan hệ luôn tốt đẹp với người yêu hiện tại chính là chia sẻ càng nhiều càng tốt. Mỗi khi cả hai có vấn đề không hài lòng về đối phương thì sẽ tìm đến nói chuyện và giải quyết vấn đề. Khi cả hai có vấn đề lớn thì sẽ cố giải quyết, cố vượt qua để không phải hối hận như hai lần quyết định vội vã kia.

Theo Saostar


the voice ly hôn

Tin tức mới nhất