Trải qua mối tình 7 năm với đủ loại 'bầm dập', 30 tuổi tôi không còn muốn sống

Tôi quen anh năm 19 tuổi, tính đến thời điểm chia tay, chúng tôi đã ở bên nhau được 7 năm. Cứ ngỡ, tôi sẽ có một cái kết đẹp với người mà mình đã dành cả thanh xuân để yêu. Nhưng khi anh đưa tôi về ra mắt gia đình, mẹ anh đi xem tuổi thì nảy sinh vấn đề.

Hình như, mấy ông thầy bói đều phán, nếu chúng tôi lấy nhau, anh sẽ chết trẻ. Vì thế, gia đình anh nhất quyết phản đối chuyện cưới xin. Tôi biết là vậy nhưng vẫn quyết tâm bảo vệ tình yêu mặc cho mẹ anh tìm mọi cách để ngăn cản.

Trải qua mối tình 7 năm với đủ loại bầm dập, 30 tuổi tôi không còn muốn sống-1
Hình minh họa

Nào ngờ, anh là người buông tay trước vì không thể làm trái ý của ba mẹ. Tôi gần như suy sụp, không thiết tha với bất cứ điều gì. Càng đau đớn hơn, chỉ vài tháng sau khi chia tay, anh đã làm đám cưới với người khác.

Hai năm sau, tôi gặp được người yêu thương mình. Tôi đã mở cửa trái tim một lần nữa với hy vọng sẽ được hạnh phúc. Tôi nghĩ anh yêu mình thật lòng vì lúc ấy nhìn tôi rất tàn tệ. Tôi đã bỏ bê không chăm sóc đến bản thân nhiều từ sau cú sốc tình cảm.

Yêu nhau được hơn một năm, anh dẫn tôi về nhà. Và một lần nữa tôi vấp phải sự phản đối của gia đình bạn trai. Họ nói tôi không làm nhà nước, công việc nhân viên cửa hàng bán điện thoại là lông bông, không ổn định. Thêm nữa, nhà tôi chỉ có một mẹ một con không môn đăng hộ đối với người ta. Nhưng lần này, người yêu ra sức bảo vệ tôi và quyết tâm cưới bằng được.

Anh sẵn sàng từ bỏ gia đình để ở bên tôi nếu không được chấp thuận. Anh đã cầu hôn tôi bằng chiếc nhẫn nhỏ xinh khiến tôi vô cùng hạnh phúc. Chúng tôi bàn nhau sẽ “thả” cho có bầu để được cưới. Khi cầm trên tay que thử thai với hai vạch đậm màu hồng, chúng tôi vô cùng mừng vì nghĩ chắc sẽ được đồng ý làm đám cưới.

Nhưng gia đình bạn trai nhất quyết phản đối, họ gọi điện yêu cầu tôi đi phá thai. Anh và tôi vẫn kiên trì thuyết phục. Cuối tuần nào anh cũng chở tôi về nhà anh để thuyết phục ba mẹ dù đường sá xa xôi, thai đang còn nhỏ. Đi lại khoảng bảy, tám lần như thế thì nhà anh cũng chấp nhận qua nhà tôi để nói chuyện.

Nhưng do đi lại quá nhiều và căng thẳng liên tục, tôi bị động thai và thai chết lưu ở tuần thứ 9. Nhà bên đó biết tin tôi sảy thai thì càng ngăn cản không cho cưới nữa. Lúc ấy, người yêu tôi cũng lặn mất tăm dù trước đó đã thề non hẹn biển rất nhiều. Ngày tôi làm thủ thuật hút thai trong bệnh viện, tôi chỉ có mẹ ở bên cạnh, người yêu không thể liên lạc được.

Từ ngày đó, anh không còn xuất hiện nữa mà chuyển luôn việc về quê. Tôi như rơi xuống vực thẳm, gắng gượng sống qua từng ngày. Cứ nghĩ, khi sức khỏe ổn định, mọi thứ lại khá hơn. Tôi lao đầu vào công việc để quên đi mọi chuyện buồn. Tôi phụ một người bạn bán hàng online để kiếm thêm thu nhập.

Vì bận rộn quá nên gần đây, tôi mới đi tái khám sau khi hút thai. Bác sĩ chẩn đoán tôi bị viêm tử cung nặng, đặc biệt có xuất hiện tế bào nghi ung thư. Nếu không điều trị kịp thời thì khả năng chuyển thành ung thư tử cung rất cao. Trời đất như sụp đổ trước mắt tôi, mới gần 30 tuổi, cuộc sống của tôi đã trở nên quá tồi tệ.

Tôi sẽ phải sống như thế nào đây khi chưa có gia đình, chưa con cái lại mang bệnh nặng. Nhìn đi nhìn lại, tôi không có ai bên cạnh ngoài mẹ của mình, thực sự tôi không thiết sống nữa.

Theo Dân Việt


chia tay Tình yêu

Tin tức mới nhất