Đạo diễn Danh Dũng: 'Về nhà đi con' thành công vượt xa mọi sự tưởng tượng

Nguyễn Danh Dũng - đạo diễn "Về nhà đi con" và êkíp dự đoán phim sẽ thu hút khán giả nhưng những gì phim đạt được qua 85 tập đã vượt mọi mong chờ.

Đạo diễn Danh Dũng: Về nhà đi con thành công vượt xa mọi sự tưởng tượng-1
Đạo diễn Danh Dũng (bìa phải) cùng êkíp 'Về nhà đi con' tại buổi họp báo đầu tháng 4/2019. Ảnh: Thành Đạt

"Chúng tôi như một gia đình làm phim về gia đình"

- 'Về nhà đi con' thành công thế nào so với những dự tính của anh khi nhận dự án này?

Khi quyết định làm một bộ phim lấy cảm hứng từ Khi người đàn ông góa vợ bật khóc, chúng tôi có đôi chút áp lực nhưng cũng tự tin vì từ năm 2013 đến 2019, xã hội đã có nhiều thay đổi và cách tiếp cận của khán giả với một bộ phim đã khác đi nhiều. Ngay từ đầu, chúng tôi xác định làm một bộ phim gia đình thì phải tạo được sự gần gũi, ấm áp và khiến cho khán giả thấy có hình bóng của mình trong đó. Với cách tiếp cận ấy, chúng tôi dự liệu đây sẽ là bộ phim kéo được khán giả. Tuy nhiên, sự thành công mà bộ phim có được đã vượt xa tất cả những gì chúng tôi tưởng tượng.

Đạo diễn Danh Dũng: Về nhà đi con thành công vượt xa mọi sự tưởng tượng-2
Đạo diễn Danh Dũng. Ảnh: Thành Đạt

- Anh nghĩ đâu là yếu tố tạo nên thành công cho 'Về nhà đi con'?

Với phim này, tôi không thể nói đâu là yếu tố quan trọng nhất tạo nên thành công và sự hấp dẫn với khán giả. Có lẽ đó là sự tổng hòa của nhiều yếu tố. Thứ nhất là đạo diễn - NSƯT Đỗ Thanh Hải đã quyết định rất nhanh việc xây dựng một bộ phim lấy cảm hứng từ Khi người đàn ông góa vợ bật khóc. Thứ hai là kịch bản không đi theo lối mòn, tận dụng rất ít chi tiết của bộ phim cũ và xác định làm mới nhân vật ngay từ đầu. Tất cả các nhân vật đều có đời sống mới, có hoàn cảnh khác nhau và được đặt vào những nhọc nhằn mà nhiều người ở đời thường có thể gặp phải. Thứ ba là cách thể hiện và sự sáng tạo của các diễn viên - những người đóng vai trò như bộ mặt của phim. Thứ tư là các thành phần đoàn đã biết gắn kết với nhau, chúng tôi như một gia đình làm phim về gia đình.

- Là người có quyền lực cao nhất ở trường quay, anh đã làm gì để gắn kết các thành viên trong đoàn làm phim của mình?

Một đoàn làm phim trước hết phải chuẩn chỉ về giờ giấc, thứ hai là tất cả đều đặt công việc lên hàng đầu, coi trọng tính hiệu quả bao gồm tiến độ và chất lượng của cảnh quay. Tôi luôn tạo ra không khí thoải mái trong đoàn vì hiểu rằng chỉ khi cảm thấy thoải mái, mọi người mới có thể hưng phấn với công việc, gắn kết với nhau và cao hơn là phát huy tính sáng tạo. 6 tháng quay phim là 6 tháng anh em ở với nhau nhiều hơn ở với gia đình. Mọi người luôn gắn kết, tương tác và hỗ trợ nhau trong công việc.

Đạo diễn Danh Dũng: Về nhà đi con thành công vượt xa mọi sự tưởng tượng-3

- Bảo Thanh từng chia sẻ, cô ấy rất tâm đắc với câu hỏi "Làm sao để cái này ấm áp nhỉ?" mà anh dành cho các diễn viên trong mỗi phân đoạn. Anh nghĩ gì về điều đó? 

Không chỉ phim này mà từ trước đến giờ, tôi đều chú ý đến hoàn cảnh để đặt nhân vật vào sao cho hợp lý nhất và tận dụng được tối đa sự sáng tạo của tất cả các thành phần. Kịch bản đã có sẵn nhưng tôi luôn tự hỏi nó đã đủ sáng tạo chưa, đủ để khiến diễn viên cảm thấy thoải mái nhất khi bước vào cảnh quay và có thể thoại những câu chữ đấy chưa. Cách làm việc của tôi không như công thức 1+1=2, răm rắp tuân theo kịch bản mà coi đó là gốc rễ để mọi người cùng nhau sáng tạo. Điều đó giúp cho diễn viên hoàn toàn hóa thân vào vai diễn, D.O.P (đạo diễn hình ảnh) thăng hoa trong cách đặt góc máy sao cho đúng với tâm lý và hoàn cảnh của nhân vật....

Mỗi cảnh quay trong chuỗi cảnh quay của 85 tập phim đều được vun đắp bởi tất cả êkíp bao gồm đạo diễn, diễn viên... Từ đó, những câu thoại đắt giá, đúng với văn hóa và hoàn cảnh của nhân vật được sáng tạo ngay tại phim trường, khiến mỗi cảnh quay trở nên sinh động hơn. Đấy chính là hiệu quả của sự tương tác và sáng tạo với kịch bản.

Đạo diễn Danh Dũng: Về nhà đi con thành công vượt xa mọi sự tưởng tượng-4
Hệ thống nhân vật trong 'Về nhà đi con'.

"Chúng tôi đã cắt đi chục tập so với kịch bản ban đầu"

- Phim được rất nhiều người yêu thích nhưng vẫn có những ý kiến trái chiều. Điều đó ảnh hưởng thế nào đến tâm lý của anh cũng như êkíp trong quá trình hoàn thiện các tập tiếp theo?

Bắt tay vào làm Về nhà đi con, tôi chỉ đặt mục tiêu tạo ra một sản phẩm văn hóa gần gũi, ấm áp, có sự lôi cuốn nhất định chứ không dám nghĩ đến việc phim sẽ được khán giả trông đợi nhiều đến thế khi lên sóng. Kỳ vọng của khán giả đôi khi khiến những người làm phim rất mệt nhưng cũng là động lực để chúng tôi làm tốt hơn.

Trước khi bấm máy, tôi đã ngồi mổ xẻ cùng biên kịch, biên tập Thủy Nguyễn. Từ đó, chúng tôi đã tính toán và lên đề cương rất chặt chẽ cho phim từ đầu đến cuối. Mỗi tình tiết trong phim như những con sóng, con này vỗ ào, con kia vỗ nhẹ và tất cả tạo ra sự hài hòa, cân đối cũng như nhiều màu sắc, sắc thái cho tổng thể câu chuyện. Chúng tôi trân trọng ý kiến khán giả nhưng mạch chuyện, số tập hay dung lượng của phim đều đã được định hướng rất kỹ ngay từ đầu nên chỉ biết tiếp tục làm theo điều đó để phục vụ đại đa số khán giả. Chúng tôi tiếp thu mọi đóng góp và sẽ áp dụng cho những phim sau.

- Anh giải thích thế nào về việc phim được định hướng rất kỹ ngay từ đầu nhưng lại có 85 tập thay vì 66 tập như dự kiến?

Kịch bản của Về nhà đi con từ đầu đến cuối chỉ có 66 tập, không có chuyện viết thêm nhưng có 2 yếu tố dẫn đến việc số tập của phim nhiều hơn dự hơn. Thứ nhất là do sự hưng phấn, sáng tạo của các diễn viên và êkíp trên trường quay. Chỉ cần mỗi người như ông Sơn, cô Huệ hay cô Thư... muốn phát triển nhân vật của mình thêm một tí để tạo sức thuyết phục, bộc lộ mạnh nhất tính cách nhân vật là các phân đoạn đã dài thêm so với dự kiến. Thứ hai là do biên kịch lần đầu chuyển từ viết phim 45 phút sang 25 phút nên chưa thể định lượng đúng. Hai yếu tố đó kết hợp lại đã khiến cho số tập của Về nhà đi con tăng lên tới 85 tập. Khán giả bảo chúng tôi cố tình bôi ra nhưng thực tế không phải vậy. Nếu so đi tính lại thì chúng tôi đã thêm rất nhiều và cũng cắt đi khoảng chục tập so với kịch bản ban đầu.

Đạo diễn Danh Dũng: Về nhà đi con thành công vượt xa mọi sự tưởng tượng-5

- Anh đã cắt đi những gì trong kịch bản gốc?

Đây là phim ngắn với thời lượng 25 phút nên tôi muốn đưa ra nhiều thông tin nhất có thể trong mỗi tập, mạch chuyện cuốn hút liên tục để khán giả đỡ chán. Vì thế, tôi quán triệt ngay từ đầu là sẽ lược bỏ hết những phân đoạn dẫn dắt người xem, để nhân vật ngồi một mình. Nếu không có sự va đập hay tương tác gì trong 2-3 phút thì chắc chắn khán giả sẽ không còn hứng thú với phim. Một tập phim có 25 phút mà để một ông ngồi ủ ê 5 phút thì làm gì còn cái gì để xem nữa.

- 'Về nhà đi con' quy tụ dàn diễn viên gồm nhiều người nổi tiếng từ các bộ phim gây sốt gần đây như NSND Hoàng Dũng, NSƯT Trung Anh, Thu Quỳnh, Bảo Thanh... Tiêu chí chọn diễn viên của anh là gì?

Chúng tôi lựa chọn diễn viên dựa trên tiêu chí của VFC. Đạo diễn, NSƯT Đỗ Thanh Hải luôn xác định mỗi phim của VFC đều phải chỉn chu, cầu toàn từ yếu tố đầu tiên là kịch bản. Khuôn mặt của diễn viên cũng phải phù hợp, ấn tượng và mang được sắc thái riêng cho từng dòng phim. Không chỉ Về nhà đi con có sự đầu tư về diễn viên, tất cả các phim thực hiện song song và trước đó cũng đều kỹ càng như vậy.

- NSƯT Trung Anh nhận vai ông Sơn khi 'Về nhà đi con' đã bấm máy được một tháng. Tại sao anh và đoàn phim kiên định chờ đợi lâu đến thế?

Từ khi đọc kịch bản, chúng tôi đã nghĩ ngay đến anh Trung Anh. Đấy là một hình mẫu ăn vào đầu của đoàn phim. Thế nhưng thời điểm đó NSƯT Trung Anh đang rất bận với một dự án khác nên không thể tham gia được. Vì áp lực trước việc lịch ghi hình phải đảm bảo lịch phát sóng nên chúng tôi đã tính đến phương án khác. Tuy nhiên, sau 2-3 lần trao đổi, chúng tôi thấy đó không phải lựa chọn phù hợp nên quay trở lại phương án đầu và quyết định chờ bằng được anh Trung Anh.

NSƯT Trung Anh là người nghệ sĩ tuyệt vời. Tôi rất trân trọng anh ấy khi có nhiều ý tưởng để phát triển vai diễn vượt ra khỏi hình mẫu trong kịch bản. Chúng tôi đã đàm thoại, trao đổi với nhau để cùng hướng đến nhân vật ông Sơn chất chứa nhiều dằn vặt nhưng có nhiều điều chân thật, gần gũi như mang từ đời sống vào phim.

Đạo diễn Danh Dũng: Về nhà đi con thành công vượt xa mọi sự tưởng tượng-6

- Làm việc với những ngôi sao truyền hình như Thu Quỳnh hay Bảo Thanh, anh thấy thế nào?

Thu Quỳnh, Bảo Thanh hay mọi người trong đoàn đều có điểm chung là sự đam mê, cách làm việc nghiêm túc và luôn muốn làm mới mình. Trước Về nhà đi con, tôi mới chỉ xem Thu Quỳnh diễn chứ chưa từng có cơ hội hợp tác với cô ấy. Sau thành công của vai My Sói trong Quỳnh búp bê, cô ấy rất muốn bước sang vai hiền dịu. Nhân vật Huệ thuộc tuýp phụ nữ của thế hệ trước, luôn chịu đựng, hy sinh, nhẫn nại và khác hẳn với My Sói nên có thể nói đây là thử thách mới của Thu Quỳnh. Ngay từ đầu, chúng tôi đã cùng nhau thống nhất xây dựng Huệ chỉn chu theo đúng kịch bản đưa ra nên khi thực hiện không có gì trở ngại cả.

Với Bảo Thanh, tôi đã làm việc với cô ấy ở nhiều phim rồi. Anh Thư là nhân vật lúc nào dễ thì rất dễ nhưng lúc nào khó thì rất khó vì nó trải qua nhiều giai đoạn từ Xính Lao, thảo mai, thực dụng, chịu nhiều áp lực trong cuộc sống, lấy Vũ rồi yêu Vũ và tự dằn vặt mình... Để nhân vật này thoát hẳn lên, tạo ra sự ấn tượng và thuyết phục được khán giả trong cả 85 tập phim thì Bảo Thanh là sự lựa chọn tối ưu và tuyệt vời nhất. Ở Thanh có sự sáng tạo rất lớn và những cái riêng để luôn cuốn hút người xem, khiến khán giả cảm thấy bị thuyết phục. Thanh rất thông minh, luôn có sự đối thoại với êkíp khi làm chứ không áp đặt cái tôi cá nhân của bản thân lên bất kỳ điều gì.

- Với Bảo Hân, anh làm thế nào để tìm thấy cô gái 19 tuổi chưa bao giờ đóng phim?

Cô gái này không phải do tôi mà bên bộ phận sản xuất đi tìm và đưa ra như một trong nhiều phương án để tất cả cùng chọn. Từ lần đầu tiếp xúc, tôi đã rất ấn tượng với cô. Chúng tôi không nhìn Bảo Hân để viết ra kịch bản cho Ánh Dương nhưng cô rất phù hợp với hình dung của đoàn làm phim. Thời gian đầu mới vào phim, Bảo Hân gặp khó khăn vì hơi ngọng và chưa có kinh nghiệm diễn xuất nhưng bù lại cô có sự tự tin mà ít diễn viên trẻ nào có được. Đó là điều rất đáng trân trọng ở Hân. Thứ hai, Hân hội tụ đầy đủ các tài năng như hát, ngoại ngữ và là người có cá tính mạnh. Tất cả những yếu tố đó khiến chúng tôi chấp nhận phiêu lưu một lần khi đặt vai Ánh Dương lên cô gái này. Chỉ sau khoảng 1 tuần, Hân đã bắt kịp nhịp độ của đoàn phim.

Đạo diễn Danh Dũng: Về nhà đi con thành công vượt xa mọi sự tưởng tượng-7

- Thế còn Quốc Trường thì sao?

Quốc Trường là người mà chúng tôi ít gặp nhất. Chúng tôi lựa chọn Quốc Trường cho vai Vũ không thông qua casting mà chỉ xem những phim cậu ấy từng đóng. Cậu ấy rất thông minh. Giống nhiều diễn viên khác trong đoàn, Quốc Trường có đam mê, luôn tìm tòi về cách diễn và cách thể hiện nhân vật.

Các diễn viên trong đoàn phim Về nhà đi con rất gắn kết với nhau. Họ thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm cũng như cách thể hiện sao cho các cảnh quay được sinh động, hiệu quả nhất. Cái tôi của mỗi cá nhân sẽ bị gạt sang một bên và đặt cái chung lên hàng đầu.

Đạo diễn Danh Dũng: Về nhà đi con thành công vượt xa mọi sự tưởng tượng-8
Đạo diễn Danh Dũng và NSƯT Trung Anh.

"Bộ phim của tôi được khán giả đón nhận là niềm vui cho bà xã"

- 'Về nhà đi con' gây sốt trên truyền hình suốt một thời gian dài. Vợ con anh đón nhận điều đó như thế nào?

Tôi rất trân trọng gia đình, nhất là bà xã. Chúng tôi có hai đứa con, một đứa con trai năm nay thi chuyển cấp lên lớp 10 còn một đứa mới học lớp 3. Nhà tôi không có người giúp việc vì muốn các cháu phải vận động với công việc gia đình nên khi tôi đi quay, mọi thứ trong nhà đều do bà xã đảm trách. Cô ấy chu toàn việc nhà, lo chuyện học hành, ăn uống cho các con để tôi yên tâm đi làm. Bộ phim của tôi được khán giả đón nhận cũng là niềm vui cho bà xã.

- Các con anh có ý kiến gì khi xem 'Về nhà đi con'?

Các con tôi chẳng bao giờ bỏ phim của bố nhưng phim này thì xem thường xuyên hơn. Hai đứa đều thích chị Ánh Dương nhưng đứa nào cũng có chính kiến riêng của mình khi theo dõi phim. Có một cái rất lạ phim này không chỉ thu hút các bác lớn tuổi mà còn tất cả các đối tượng khán giả, nhất là trẻ con. Từ người già đến con trẻ đều yêu thích Về nhà đi con là nguồn động viên lớn với tôi.

Đạo diễn Danh Dũng: Về nhà đi con thành công vượt xa mọi sự tưởng tượng-9

- Anh thấy mình khi làm bố giống và khác ông Sơn thế nào?

Ông Sơn thì hơi già nhỉ (cười). Tôi hơi nghiêm khắc, nóng lên thì cũng đánh con nhưng làm gì cũng có lý để các cháu tâm phục, khẩu phục chứ không thể lạm dụng đòn roi được. Tôi sinh ra và lớn lên ở quê, trưởng thành, lập nghiệp ở phố nên cuộc đời tương đối nhiều màu sắc, có những trải nghiệm thú vị để dạy cho các con.

- Cuộc sống của anh như thế nào sau khi phim đóng máy?

Bây giờ là kỳ nghỉ hè của các con nên tôi dành thời gian dạy cho các cháu biết nấu cơm, giặt giũ, lau nhà... Tôi muốn hướng các con cùng tham gia các công việc trong gia đình chứ không để chúng tách ra một mình rồi thành ông phỗng thì chết.

Theo Ngoisao.net

Sự nghiệp diễn xuất mờ nhạt của Ahn Jae Hyun

Nam diễn viên tham gia nhiều dự án phim ảnh từ 2013 nhưng chẳng mấy ai biết tới, ngoại trừ câu chuyện tình lãng mạn với Goo Hye Sun.

MisThy và Linh Ngọc Đàm làm phim về streamer, hé lộ nhiều góc khuất của nghề đang hot hiện nay

MisThy vừa làm đạo diễn, đảm nhận vai chính và trực tiếp tham gia sản xuất web drama "Tuổi trẻ bá đạo". Trong phim còn sự xuất hiện của các streamer hot như Linh Ngọc Đàm, Woossi, Di Di, Long.C, Cường Kido.

Mỹ nhân Hoa ngữ cạnh tranh danh hiệu Nữ thần Kim Ưng 2020: Dương Tử đối đầu Angela Baby và Dương Mịch

Dưới đây là 6 ứng cử viên sáng giá nhất cho danh hiệu Nữ thần Kim Ưng 2020. Trong số đó, 3 cái tên đang cạnh tranh gay gắt nhất là Dương Tử, Dương Mịch và Angela Baby.

Dàn diễn viên 'Vườn sao băng' sau 10 năm lên sóng: Người chết oan khuất, người bị chồng trẻ phản bội

Sau 10 năm lên sóng, "Vườn sao băng" vẫn là bộ phim được nhiều khán giả yêu thích nhưng cuộc sống của dàn diễn viên lại lắm thăng trầm.

Lương Thế Thành bị 'nghiệp quật' khi đi rình mò Diệu Nhi hẹn hò

Trong tập 97 "Gia đình là số 1", Lương Thế Thành đã trốn trong tủ thậm chí tiểu tiện trong chai nhằm tìm bằng chứng Diệu Nhi đang hẹn hò với Quang Tuấn.

Vẻ đẹp ngọc nữ của Tăng Thanh Hà 10 năm trước

Tăng Thanh Hà được mệnh danh là ngọc nữ của màn ảnh Việt. Nhan sắc của cô được chú ý khi tham gia các phim như "Hương phù sa", "Bỗng dưng muốn khóc", "Mỹ nhân kế"...

Mỹ nhân đẹp nhất Trung Quốc bị chê quê mùa trong 'Ngôi nhà hạnh phúc'

Những hình ảnh hậu trường của Dương Siêu Việt và Hứa Ngụy Châu trong "Ngôi nhà hạnh phúc" phiên bản Trung Quốc vừa hé lộ đã bị chê không thu hút.

Những cú ra đòn nhanh gọn, hiểm hóc làm nên huyền thoại Lý Tiểu Long

Lý Tiểu Long là một huyền thoại trong thế giới võ thuật. Khán giả hâm mộ những đòn tấn công nhanh nhạy của ngôi sao võ thuật ngoài đời thật cũng như trên màn ảnh.

Cú ngã ngựa đắt giá của 'vua hài' Hong Kong

MV "Vẻ đẹp 4.0" của Hồ Ngọc Hà lấy cảm hứng từ "Tân vua hài kịch", đây là bộ phim thất bại về mặt doanh thu của Châu Tinh Trì và được xem là cú ngã ngựa của vua hài Hong Kong.

Nhan sắc mỹ nhân 'Anh hùng xạ điêu' U60 không ăn cơm suốt 20 năm

Mặc dù đã bước sang tuổi 65 nhưng nhan sắc của Dương Lệ Bình - mỹ nhân từng đóng vai Mai Siêu Phong vẫn trẻ trung không khác gì những diễn viên trẻ.

Những cảnh ân ái nóng bỏng trong loạt bom tấn 'Fast & Furious'

"Fast & Furious" không chỉ thu hút khán giả nhờ những màn đua xe mãn nhãn mà còn bởi các cảnh yêu nóng bỏng của dàn nhân vật chính.

Mỹ nam 'Diên Hi Công Lược' bị bạn gái tin đồn bóp mông trên phim trường

Hành động này của Bạch Lộc đã khiến cư dân mạng, đặc biệt là các fans của Hứa Khải chỉ trích gay gắt. Họ gọi những gì cô đã làm là thô thiển và thiếu tôn trọng bạn diễn.

'Thưa mẹ con đi': Chuyện tình 'đam mỹ' phá vỡ định kiến và rào cản tư tưởng

Bằng câu chuyện nhẹ nhàng và day dứt, "Thưa mẹ con đi" đã thể hiện được những khao khát và mâu thuẫn của mối tình đồng tính ngay giữa bối cảnh làng quê cổ hủ.

NSƯT Trung Anh 'thuận miệng' nói về phần 2 'Về nhà đi con' khiến khán giả mừng rỡ

Câu nói đùa của NSƯT Trung Anh khiến khán giả yêu mến "Về nhà đi con" không khỏi háo hức mong chờ.

Hai diễn viên nam giống nhau đến kỳ lạ của màn ảnh Việt

Nam diễn viên Thanh Sơn thường xuyên bị nhầm lẫn với đàn anh Mạnh Quân. Anh phải đính chính trên trang cá nhân.

'Gạo nếp gạo tẻ' phần 2 chỉ còn Thúy Ngân, khán giả lo ngại phim thất bại

Dù chưa biết nội dung phim nhưng nhiều ý kiến lo ngại "Gạo nếp gạo tẻ" phần 2 sẽ theo lối mòn như những phim khác khi phần sau thường có xu hướng không hay bằng phần 1.

Mai Phương Thúy không ngại xấu, đóng cảnh nghiện ngập trong 'Âm tính'

Mai Phương Thúy không ngại làm xấu hình ảnh của mình trong bộ phim "Âm tính". Người đẹp vào vai Minh, cô gái có chút nhan sắc muốn đổi đời nhưng lầm đường lạc lối.

Triệu Lệ Dĩnh nên duyên với nam thần phim đam mỹ kém 10 tuổi

Các fans của Triệu Lệ Dĩnh đang rất háo hức khi nghe thông tin nữ diễn viên tái xuất màn ảnh và hợp tác với Vương Nhất Bác.

Giải mã những nguồn thu trăm tỷ từ mỗi phim truyền hình của VTV

Không chỉ “Về nhà đi con”, mỗi phim truyền hình gây bão màn ảnh đều có thể mang lại cho VTV hàng trăm tỷ đồng. Đằng sau lợi nhuận “khủng” ấy là gì?

Dàn diễn viên 'Gió nghịch mùa' ngày ấy, bây giờ

Sự kiện: Phim cũ người xưa

Diễn viên Lý Nhã Kỳ trở thành mỹ nhân được săn đón, Việt Anh nổi tiếng hơn qua nhiều bộ phim và gần đây gây chú ý vì phẫu thuật thẩm mỹ.

'Về nhà đi con' và dư âm của lời chia tay dành cho khán giả

Nhiều ngoại truyện của phim truyền hình bị chê là quảng cáo lộ liễu, nội dung gượng ép. Nhưng ngoại truyện “Về nhà đi con” đã làm khán giả hài lòng vì khắc phục được hạn chế đó.

Mỹ nhân 'Tân dòng sông ly biệt' sau 18 năm: Người lao đao vì scandal lừa đảo, kẻ vĩnh biệt cõi đời khi còn quá trẻ

Sự kiện: Phim cũ người xưa

Cách đây 18 năm, "Tân dòng sông ly biệt" là tác phẩm ăn khách trên màn ảnh Hoa ngữ và đưa tên tuổi của những mỹ nhân trong phim đến gần hơn với khán giả.

Loạt khoảnh khắc 'phim giả tình thật' của Goo Hye Sun - Ahn Jae Hyun

Cặp đôi từng có những cảnh phim ngọt ngào khi đóng chung drama "Blood" trước khi ly hôn.

Soi nhan sắc mỹ nhân 19 tuổi vào vai của Triệu Vy trong 'Tân dòng sông ly biệt'

Âu Dương Na Na sẽ đảm nhận vai diễn Lục Y Bình trong "Tân dòng sông ly biệt".

Quốc Trường khẳng định Nhã Phương là cô gái ngoan nhất showbiz

Quốc Trường từng gặp Nhã Phương cách đây nhiều năm. Anh ấn tượng với cô bởi vẻ ngoài dễ thương. Cả hai từng đóng cặp trong một bộ phim có tên “Trả giá”.

Những lần Diệu Nhi tự 'dìm hàng' mình trên màn ảnh với phong cách thời trang quê mùa, sến sẩm

Kiểu tóc, cách trang điểm và gu ăn mặc của Diệu Nhi trong phim thật sự khác xa ngoài đời rất nhiều.

Những kỷ lục từ bom tấn truyền hình 'Về nhà đi con'

Bộ phim gia đình quốc dân khép lại hành trình 90 tập phim trong suốt hơn 4 tháng với những chuyện không thể tin nổi.

'Bom sex' Hong Kong đóng Tiểu Long Nữ bị phản đối vì khoe thân, ồn ào bán dâm

Nữ diễn viên nóng bỏng sẽ đảm nhận vai Tiểu Long Nữ trong phiên bản phim chiếu mạng.

Vắng vợ, Hoàng Bách và chồng Ốc Thanh Vân khó khăn khi quản đàn con đông đúc

Đi ra mắt phim hoạt hình "Angry Bird 2", hai ông bố vất vả khi phải trông coi và thuyết phục các con chụp hình.

Những gương mặt trẻ triển vọng của phim truyền hình Việt

Bảo Hân, Lương Thanh, Duy Nam là những nhân tố trẻ hứa hẹn sẽ tiến xa trong tương lai.

'Về Nhà Đi Con' ngoại truyện tập cuối: Ông Sơn cao tay trừng trị tình địch của Huệ

Cách ông Sơn bảo vệ tình yêu của con gái khiến nhiều khán giả hết lời khen ngợi.

Kiều Minh Tuấn tái xuất màn ảnh sau thời gian ở ẩn với 'Nắng 3: Lời hứa của cha'

Hình ảnh Kiều Minh Tuấn và bé Ngân Chi móc ngoéo tượng trưng cho cam kết một lời hứa khiến người hâm mộ tin rằng phần 3 sẽ đào sâu câu chuyện về tình cha con.

Sao Trung Quốc bị chê diễn xuất: Người đáp trả sắc bén, kẻ muốn bỏ nghề

Dương Mịch dùng hành động đáp trả antifan, Trịnh Sảng muốn bỏ nghề diễn.

Bày trò thử lòng, Diệu Nhi suýt mất người yêu vào tay bạn thân trong 'Gia đình là số 1'

Trong tập 94, Diệu Nhi tranh cãi với bạn thân về mức độ chung thuỷ của người yêu mỗi người. Nên đã nảy ra việc cá cược xem ai có thể cưa đổ bạn trai của đối phương trước.

Diễn viên Hoàng Anh làm nhiều việc để mưu sinh ở Mỹ

Hoàng Anh ''Gạo nếp, gạo tẻ'' kinh doanh mỹ phẩm và thỉnh thoảng đi diễn để có thu nhập trang trải cuộc sống ở xứ cờ hoa.

Sự thật về nghi án MV mới của Hồ Ngọc Hà đạo nhái phim hài Châu Tinh Trì

Phân cảnh miêu tả sự vất vả của diễn viên đóng thế trong "Vẻ đẹp 4.0" được cho là có nhiều nét tương đồng với phim "Tân Vua hài kịch" của Châu Tinh Trì.

Quốc Trường sắm xe sang 5 tỷ khi 'Về nhà đi con' vừa kết thúc

Mỹ nam 'Về nhà đi con' vừa mua xế sang 5 tỷ đồng sau khi bộ phim "quốc dân" mà anh tham gia dừng phát sóng.

'Về Nhà Đi Con' ngoại truyện tập 4: Vợ cũ của Quốc công khai tuyên chiến với Huệ

Mẹ Bảo tỏ ra tiếc nuối khi Quốc có ý định lập gia đình với Huệ. Những lời cô nói như ngầm ám chỉ, Huệ hãy dừng mối quan hệ này lại.

Đại tá công an chuyên đóng vai trùm tội phạm khét tiếng trên màn ảnh là ai?

Dù thường được đạo diễn giao những vai ông tùm tội phạm cộm cán nhưng ít ai biết ngoài đời Nguyễn Hải lại là một nghệ sĩ thuộc biên chế đoàn kịch nói Công An Nhân Dân.

Ngoại truyện ‘Về nhà đi con’ bị cho là ‘miễn cưỡng’ bối cảnh để quảng cáo, đạo diễn nói gì?

Sau 2 tập ngoại truyện “Về nhà đi con" với bối cảnh không đổi tại resort khiến nhiều ý kiến cho rằng 4,5 tập này chỉ để thu… quảng cáo.

Bảo Hân: Dành một năm chuyên tâm học hành và sẽ sớm trở lại với khán giả

Trong cuộc trò chuyện với Báo điện tử VTV, Bảo Hân cho biết trong thời gian tới cô sẽ chuyên tâm dành toàn bộ thời gian cho việc học tại trường.

Đình đám là thế nhưng phim đam mỹ 'Trần Tình Lệnh' vẫn mắc lỗi sai ngớ ngẩn

Các "thánh soi" lại ra tay "nhặt sạn" phim đam mỹ cổ trang hot nhất hiện nay.

Cuộc sống của diễn viên Hiền Mai ở tuổi 52

Diễn viên Hiền Mai có cuộc sống viên mãn bên chồng con, cô dành toàn bộ thời gian cho gia đình và thỉnh thoảng đóng phim để thỏa đam mê nghệ thuật.

Con gái Lý Tiểu Long 'khẩu chiến' với đạo diễn xúc phạm cha

Diễn viên Lý Hương Ngưng - con gái Lý Tiểu Long yêu cầu đạo diễn "Chuyện ngày xưa ở... Hollywood" chấm dứt vu khống người cha quá cố của mình kiêu ngạo.

Hậu trường cảnh hôn đồng tính của Ánh Dương trong 'Về Nhà Đi Con'

Trong video hậu trường phim, Bảo Hân nói cô sợ và không muốn quay cảnh này. Lê Na cũng phản đối: "Chị không hôn em đâu".

Bảo Thanh bị nghi đá xoáy hot girl '3 giây' trong 'Về nhà đi con'

Nhiều khán giả cho rằng bài viết mới của Bảo Thanh ám chỉ hot girl "3 giây" Khánh My. Tuy nhiên, nữ diễn viên khẳng định cô không biết Khánh My là ai.

'Về Nhà Đi Con' ngoại truyện tập 3: Thư định bế cu Bon bỏ nhà theo trai

Hôn nhân của Thư và Vũ có nguy cơ tan vỡ khi Quân xuất hiện và ra sức thuyết phục người yêu cũ quay lại với mình.

Vu lan tranh thủ xem lại 5 phim hoạt hình cảm động về gia đình dành cho mọi lứa tuổi

Những bộ phim hoạt hình về gia đình của Disney/Pixar hay Studio Ghibli khiến chúng ta bật cười và đôi khi lại bùi ngùi thổn thức.

Cu Bon 'Về nhà đi con' và dàn diễn viên nhí xuất sắc trên truyền hình

Cu Bon "Về nhà đi con", Trâm Anh "Những cô gái trong thành phố"...đã khiến khán giả phải trầm trồ về khả năng diễn xuất tuyệt vời.

Dương Tử và mỹ nam 'Trần Tình Lệnh' kết đôi trong phim mới

Nhiều người dự đoán, với sự tham gia của Dương Tử và Tiêu Chiến, "Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn" sẽ trở thành tác phẩm ăn khách trên màn ảnh Hoa ngữ.