Dấu hiệu nhận biết người yêu suốt ngày thích kiểm soát

Theo Bright Side, nếu vô tình yêu người thích kiểm soát, bạn sẽ luôn phải chịu thiệt thòi, nhất là sau khi kết hôn.

Dấu hiệu nhận biết người yêu suốt ngày thích kiểm soát-1
Những người thích kiểm soát có niềm tin tuyệt đối rằng họ luôn đúng, còn đối phương là người sai. Vì thế, khi yêu phải người như vậy, bạn cần bình tĩnh trong mọi trường hợp, không nên đôi co hoặc tranh luận lúc xảy ra mâu thuẫn. Để mọi chuyện lắng xuống, bạn hãy nói chuyện với nửa kia.

Dấu hiệu nhận biết người yêu suốt ngày thích kiểm soát-2
Ngoài việc đổ lỗi cho đối phương, những người thích kiểm soát còn tỏ ra mình là nạn nhân, giành sự ưu tiên hoặc muốn đùn đẩy trách nhiệm. Trong tình yêu, họ luôn biến mình thành người đáng thương và cần bạn giúp đỡ. 

Dấu hiệu nhận biết người yêu suốt ngày thích kiểm soát-3
Không những vậy, khi bị đuối lý, những người này luôn cố nói lời khiến bạn kích động. Họ sẽ khiến bạn bộc lộ cảm xúc tiêu cực và cuối cùng trở nên tức giận, mất kiểm soát. Mục đích của họ chỉ để bạn nói ra điều gì đó sai hoặc động đến lòng tự ái của họ, buộc họ phải tự bảo vệ chính mình. 

Dấu hiệu nhận biết người yêu suốt ngày thích kiểm soát-4
Người thích kiểm soát còn luôn hối thúc bạn phải đưa ra quyết định ngay tức thì.  Lời khuyên chân thành cho bạn khi gặp phải người như vậy là hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định. Không nên để cảm xúc, tâm lý bị ảnh hưởng để tránh làm điều gì sai lầm.

Dấu hiệu nhận biết người yêu suốt ngày thích kiểm soát-5
Họ cũng không bao giờ quan tâm đến cảm xúc của đối phương. Có thể khi họ cần người chia sẻ, bạn luôn bên cạnh và lắng nghe. Nhưng đến khi bạn muốn nói về những vấn đề mình gặp phải hoặc chia sẻ cảm xúc của mình, họ sẽ thường tránh cuộc nói chuyện hoặc tỏ ra là người bận rộn, không có thời gian ngồi nghe bạn tâm sự.

Dấu hiệu nhận biết người yêu suốt ngày thích kiểm soát-6
Yêu người thích kiểm soát thường rất mệt mỏi. Đến khi bạn muốn chấm dứt mối quan hệ với họ cũng không đơn giản. Họ sẽ tỏ ra sợ hãi, yếu đuối, cảm thấy không thể sống thiếu bạn và đổ hết trách nhiệm lên bạn nếu như bạn rời xa họ. Để tránh bị thao túng, cách tốt nhất bạn nên thẳng thắn với họ và có quyết định dứt khoát.

Dấu hiệu nhận biết người yêu suốt ngày thích kiểm soát-7
Đã vậy, những người thích thao túng còn thường bóp méo sự thật. Họ làm mọi cách, đảo lộn mọi thứ để chứng minh mình đúng, còn bạn mới là người nhầm lẫn và khiến bạn tin vào điều đó.

Dấu hiệu nhận biết người yêu suốt ngày thích kiểm soát-8
Để tránh rắc rối hay phải suy nghĩ, bận tâm nhiều, họ luôn lảng tránh mỗi khi bạn nhắc đến những vấn đề cần thảo luận. Họ sẽ làm bạn tin rằng mọi thứ đang tốt đẹp và mọi chuyện nên kết thúc tại đây. Nhưng thực tế, tất cả vẫn chưa đâu vào đâu.

Dấu hiệu nhận biết người yêu suốt ngày thích kiểm soát-9
Họ còn có rất nhiều thủ thuật để đạt được những gì họ muốn từ bạn. Họ thường phóng đại một yêu cầu nào đó rồi đề nghị yêu cầu khác nhỏ hơn để bạn tin rằng điều đó có thể thực hiện được.
 


Theo Zing


giới trẻ Mạng xã hội Tình yêu

Tin tức mới nhất