Dâu trưởng tung chiêu làm 3 mâm cỗ đủ món, thông trưa không nghỉ để mẹ chồng kịp làm giỗ

Trong vòng 5 tiếng không nghỉ tay, chị Phạm Hà đã làm xong được 3 mâm cỗ đầy ắp món ngon và hấp dẫn để giúp mẹ chồng làm giỗ cúng bà.

Là một người có niềm đam mê rất lớn với ẩm thực, nên cứ khi nào có dịp là chị Phạm Hà (Hải Phòng) lại trổ tài vào bếp. Có thể là nấu ăn cho chồng con, làm cơm đãi bạn bè của bản thân hoặc của chồng hay làm những mâm cơm cúng giỗ đầy ắp món hấp dẫn.

Dâu trưởng tung chiêu làm 3 mâm cỗ đủ món, thông trưa không nghỉ để mẹ chồng kịp làm giỗ-1
Chị Phạm Hà có niềm đam mê rất lớn với nấu ăn

Mới đây, chị Phạm Hà chia sẻ 3 mâm cơm cúng giỗ bà với đủ món đủ hương vị trên một hội nhóm khiến các chị em phụ nữ phải trầm trồ thán phục. Có lẽ vì tự ý thức là dâu trưởng trong gia đình nên chị đã cố gắng hết sức, làm trong 5 tiếng, thông cả trưa để mẹ chồng kịp là lễ cúng. 

Các mâm cỗ chị làm gồm 8 món:

- Tôm sú ôm trái dừa xiêm - Chim bồ câu già tiềm mã thầy - Nộm hoa chuối hột - Cồi sò điệp xào cải chíp - Xôi lạc dừa bào - Gà luộc - Nem hải sản - Miến xào cua

Dâu trưởng tung chiêu làm 3 mâm cỗ đủ món, thông trưa không nghỉ để mẹ chồng kịp làm giỗ-2
3 mâm cỗ toàn món cầu kì, hấp dẫn của chị Hà

Chị Hà bật mí, để có thể làm được như vậy, trước khi làm cỗ, bản thân chị thường định hình trước trong đầu mình sẽ nấu món gì, gia vị gì, kết hợp các nguyên liệu như thế nào, đi chợ ra sao. Sau khi đi chợ về, chị Hà sẽ sơ chế trước những nguyên liệu có thể để được qua đêm.

Dâu trưởng tung chiêu làm 3 mâm cỗ đủ món, thông trưa không nghỉ để mẹ chồng kịp làm giỗ-3
Có lẽ vì tự ý thức là dâu trưởng trong gia đình nên chị đã cố gắng hết sức, làm trong 5 tiếng, thông cả trưa để mẹ chồng kịp là lễ cúng. 

Như 3 mâm cỗ chị làm, có món nem hải sản chị sẽ gói nem từ hôm trước rồi bảo quản tủ lạnh, hôm sau chỉ việc đem lên rán. Còn món xôi thì sẽ ngâm gạo từ hôm trước, hôm sau chỉ cần đồ lên là xong... Những nguyên liệu như rau gia vị... chị cũng sơ chế trước, sắp xếp gọn gàng, món nào đi với món đó... đợi đến khi chế biến, sẽ không bị rối... Và thế là chỉ cần 2 bếp ga gia đình là chị có thể làm được tối đa 6 mâm cỗ, còn thông thường như lần giỗ này, chị sẽ làm được 3 mâm cỗ. 

Trong quá trình nấu, những món nào chế biến mất thời gian, chị sẽ làm trước như món hầm. Trong khi chờ món hầm chín, chị sẽ chuẩn bị các món khác. Với các món cần ăn nóng, chị sẽ nấu sơ qua, khi nào chuẩn bị lên mâm, chị sẽ đảo lại lần nữa... Với những bí quyết này, chị Phạm Hà đã làm được nhiều mâm cỗ mà không phải chị em nào cũng làm được.

Với chị Hà, khi làm việc hết công suất như vậy, chị luôn cảm thấy trong bản thân có một nguồn năng lượng rất dồi dào. "Có thể sau đó hơi mệt một chút, nhưng ngày hôm sau mình lại thấy tinh thần thoải mái. Mỗi lần ra đến chợ, mình cảm thấy phấn khích vô cùng, mọi mệt mỏi hay suy nghĩ về giá cả dường như tan biến", chị tâm sự. Có lẽ, niềm đam mê được vào bếp chính là năng lượng giúp chị có sức mạnh, chế biến ra nhiều món ăn hấp dẫn để mọi người thưởng thức.

Dưới đây là công thức những món ăn trong mâm cỗ của chị Phạm Hà, chị em có thể tham khảo:

1. Tôm sú ôm trái dừa xiêm:

Tôm loại ngon, tươi, cắt râu, buộc dây quặp mình tôm (để khi luộc tôm không đuỗm ra). Dừa xiêm bổ nắp, lấy nước cho vào âu. Tôm rửa sạch, cho vào nước dừa ngâm ướp gia vị, sả đập dập, lát gừng, chút xíu đường. Ngâm tôm khoảng 1 tiếng, cho lên luộc, tới khi tôm sôi kĩ, ngấm nước dừa và gia vị... thì tắt bếp, cắt dây... Nước luộc múc vào trái dừa, tôm cho quặp trái dừa... bày biện rau lộc cho đẹp mắt.

Món này chấm sốt mayonnaise và tương ớt, vị tôm thơm ngon ngọt, thịt tôm mềm dù được luộc kĩ vì có nước dừa.

Dâu trưởng tung chiêu làm 3 mâm cỗ đủ món, thông trưa không nghỉ để mẹ chồng kịp làm giỗ-4

2. Chim bồ câu già tiềm mã thầy:

Chim câu già, làm sạch, rửa bằng chanh tươi với gừng tươi. Chặt chim theo miếng to nhỏ tuỳ miếng ăn theo gia đình. Ướp thịt chim với gia vị. Mã thầy gọt vỏ, rửa sạch. Phi hành khô xào thịt chim ngấm gia vị và cho vào hầm nước trắng, khi nước sôi nhẹ thì cho mã thầy vào hầm, nếu có váng bọt thì vớt hết sạch bọt.

Hầm tới thịt hơi mềm thì tắt bếp, múc ra bát, cho thêm hàng hoa. Không nên hầm chim kĩ quá, sẽ ngán... khi ăn vị canh ngọt thanh của mã thầy, ngậy của chim câu già, ăn thịt chim rất thơm.

3. Nộm hoa chuối hột:

Hoa chuối thái bản dày, ngâm chút nước chanh tươi. Rồi vớt ra vắt khô nước. Tôm nõn luộc kĩ, bóc vỏ, cắt dọc tôm thành 2 phần. Rau thơm thái gồm: kinh giới, húng rũi, mùi, răng cưa... rửa sạch, thái cắt bằng đốt ngón tay. Lạc rang vàng, giã nhỏ. Khi ăn trộn nộm với lượng đường, gia vị, cốt chanh sao cho nêm đủ chua, đủ mặn, ngọt hơn chút thì ngấm vào hoa chuối là thơm. Cho ra đĩa, rắc lạc.

Dâu trưởng tung chiêu làm 3 mâm cỗ đủ món, thông trưa không nghỉ để mẹ chồng kịp làm giỗ-5

4. Cồi sò điệp xào cải chíp

Sò điệp cạy lấy ruột, lột chỉ bẩn dọc cồi sò, rửa sạch. Ngâm nấm khô, rửa sạch, rau cải chíp rửa sạch, cắt dọc đôi. Phi tỏi xào cồi sò và nêm gia vị, cho ra đĩa. Phi tỏi xào nấm khô cho ra đĩa. Cải chíp cho luộc qua với chút dầu ăn và xíu muối, sao cho cải vừa xanh vừa bóng.

Cho tất cả cồi sò đã xào, nấm đã xào, cải đã luộc vào đảo qua tới khi được. Lưu ý không làm xào kỹ quá làm nát rau. Bày ra đĩa và rắc hạt tiêu. Vị rất thơm của nấm, ngọt của sò, mát ruột của cải.

Dâu trưởng tung chiêu làm 3 mâm cỗ đủ món, thông trưa không nghỉ để mẹ chồng kịp làm giỗ-6

5. Xôi lạc dừa bào

Gạo nếp vo sạch, ngâm với muối qua đêm, đem ngâm lạc cho sạch màu lạc. Đun nước sôi chần gạo, cho xíu muối rồi đổ ra rá, để khô. Luộc lạc tới mềm thì đổ nước, cho thêm nước và đường và luộc tiếp cho ngấm đường, tới độ ngấm đường thì đổ ra rá cho lạc khô.

Bào dừa sợi. Sau khoảng 3 tiếng, cho gạo với lạc trộn đều, cho đồ cách thuỷ. Khi xôi chín, cho dừa bào xới đều nhanh tay, rồi bày ra đĩa. Vị xôi thơm ngậy của lạc, dừa, có chút mặn thoảng qua của xôi ngấm muối và ngọt của lạc đã ngấm đường thôi ra. Để thoải mái vẫn dẻo.

Dâu trưởng tung chiêu làm 3 mâm cỗ đủ món, thông trưa không nghỉ để mẹ chồng kịp làm giỗ-7

6. Gà luộc

Gà làm sạch, đặt vào nồi, cho nước, thả lát gừng và hành khô, luộc lửa nhỏ, sôi nhẹ, không to tránh làm nứt gà. Gà chín, vớt ra, để khô, chặt miếng, rắc lá chanh, chấm mắm hoặc muối tiêu chanh.

7. Nem hải sản

Gỡ cua, luộc ít tôm, thịt nạc vai băm, giá đỗ, nấm hương, trứng gà, hành hoa, gia vị, hạt tiêu. Cho tất cả hỗn hợp vào đánh, để cho ngấm gia vị chút. Bánh đa nem muốn giòn, trước khi cuốn, chấm nhẹ tay vào bia, thoa vào bánh đa nem và múc hỗn hợp vào rồi cuốn lại và cho vào dầu nguội rán...

Nước mắm chấm: pha đường với nước đun sôi để nguội, ngoáy tan đường thì chế nước mắm, chế nước cốt chanh, sao cho vừa chua, mặn, ngọt vừa miệng... cho thêm tỏi băm, ớt băm, hành tây và cà rốt thái mỏng... ăn kèm bún và rau diếp kèm rau thơm nhé!

8. Miến xào cua

Miến ngâm nước tới mềm, cắt nhỏ, để khô. Nhân là cua bóc thịt để sẵn, nấm khô ngâm mềm thái chỉ, giá đỗ rửa sạch, hành hoa và rau răm rửa thái bằng đốt ngón tay. Cho hành phi thơm, cho cua vào xào khô với gia vị đến ngon, cho ra đĩa. Phi hành xào nấm và cho cua vào xào lại sao cho quyện.

Phi hành cho miến vào xào tơi, rồi cho giá vào xào xới nhanh tay là miến tự tơi ra...nêm nếm nhạt nhạt thì cho tiếp, cho cua xào vào đảo cùng, tắt bếp tránh để giá bị nhũn... Cho rau thơm vào, xới ra đĩa, rắc hành khô đã phi và rắc hạt tiêu. Ăn cùng rau diếp rau thơm và nước chấm như mắm chấm nem.

Dâu trưởng tung chiêu làm 3 mâm cỗ đủ món, thông trưa không nghỉ để mẹ chồng kịp làm giỗ-8

Theo Khám phá

Bí kíp trộn salad thanh mát, dễ làm không cần tỷ lệ cho ngày nóng nực

Tiết trời nóng nực khiến nhiều người không còn tâm trạng ăn những món nhiều đạm. Gợi ý mix salad sau đây giúp những người nội trợ có thêm lựa chọn khi nấu ăn cho gia đình.

Bỏ việc, chàng trai trẻ cùng ngôi nhà tiện nghi đi du lịch khắp nơi

Quin Schrock đã quyết định bỏ việc kế toán, cải tạo một chiếc xe thành ngôi nhà di động tiện nghi để phục vụ cho chuyến du lịch của mình.

Sa mạc thạch cao mát lạnh, trắng như tuyết ở Mỹ

White Sands là một cánh đồng "thạch cao" lớn tại Mỹ. Với khả năng không hấp thụ nhiệt, cát ở đây đem lại cảm giác mát lạnh, thoải mái cho du khách ghé thăm, trải nghiệm.

Rau câu dưa hấu trái cây mát lạnh cho ngày nóng đỉnh điểm

Thạch rau câu dưa hấu kết hợp với trái cây là món ăn yêu thích giữa mùa hè nóng bức của nhiều người. Bạn có thể chiêu đãi cả nhà món ăn mát lạnh này bằng công thức đơn giản sau.

Bí ẩn biển Kim Cương thu hút khách du lịch ở Iceland

Biển Kim Cương là một trong những nơi thu hút khách du lịch nhất Iceland. Những viên đá lấp lánh trên nền cát đen tuyền tạo nên khung cảnh đẹp ảo diệu và có phần kỳ bí.

Hội mê trứng lòng đào sẽ đổ gục trước món cơm độc đáo này

Cơm bọc trứng lòng đào là món mang hương vị của xứ sở kim chi Hàn Quốc. Nếu chưa biết cuối tuần ăn gì, bạn có thể học ngay công thức đơn giản làm món cơm đậm đà này đãi cả nhà.

Top 4 quốc gia sở hữu các thành phố trong lành nhất hành tinh

Ô nhiễm không khí đang trở thành vấn nạn toàn cầu. Rất nhiều thành phố của các quốc gia khác nhau liên tục đưa ra mức báo động về chỉ số ô nhiễm không khí.

Loại quả ở quê rụng đầy gốc không ai thèm nhặt, lên thành phố thành đặc sản đắt đỏ

Mận Tam Hoa là một giống mận độc đáo ở Trung Quốc. Chúng chỉ được trồng ở các vùng nông thôn tỉnh Quảng Đông. Các tỉnh thành khác ở Trung Quốc đều không có loại mận này.

Cá hồi và những thực phẩm tốt cho sức khỏe trong mùa nóng

Cà chua, dưa hấu và cá hồi là những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhất là khi thời tiết chuyển sang nắng nóng.

Giếng Thor và những sự thật kỳ lạ của nước Mỹ

Giếng Thor, đồi trọng lực hay thị trấn chỉ có một cư dân là 3 trong số những điều kỳ lạ, gây tò mò cho bất cứ ai muốn khám phá nước Mỹ rộng lớn.

Bánh mì làm từ dế hút thực khách tại Hàn Quốc

Hàn Quốc và Phần Lan là hai nước sử dụng con dế như nguyên liệu làm bánh mì giàu năng lượng trong bữa ăn hàng ngày.

Tượng rồng khổng lồ cuốn quanh đền 17 tầng ở Thái Lan

Wat Sampranmang là ngôi đền nằm cách thủ đô Bangkok (Thái Lan) khoảng 40 km, nổi tiếng với màu hồng và một con rồng bám quanh.

Cuối tuần, làm kem túi hoa quả mang tới cảm giác trở lại tuổi thơ

Những ngày hè nóng nực, bạn có thể tự thực hiện món kem túi hoa quả, vừa thanh mát giải nhiệt mùa hè, lại mang tới cho bạn những ký ức tuổi thơ đáng nhớ.

Bơi cùng hổ, chơi bóng bầu dục với tinh tinh ở safari độc đáo

Myrtle Beach Safari (Mỹ) mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị bên những loài động vật hoang dã như hổ, báo đốm, gấu trúc, voi hay tinh tinh.

Xua tan cái nóng mùa hè với công thức làm bánh kem lạnh đơn giản

Sự kết hợp độc đáo giữa hương vị mát lành của kem và ngọt ngào của bánh sẽ giúp bạn "đánh bay" cái nóng gay gắt của mùa hè.

Ghé thăm đảo băng định đoạt số phận toàn cầu

Được bao phủ bởi 80% băng, Greenland là hòn đảo đảo lớn nhất thế giới. Khi băng ở đây tan chảy, mực nước biển toàn cầu sẽ dâng thêm 7,3 m.

Chảy nước miếng với con đặc sản trắng bạch như thủy tinh

Cá thủy tinh hay còn gọi là cá Ngần mỗi năm chỉ xuất hiện một lần vào mùa hè trên dòng sông Đà.

Cây cột sắt bí ẩn nhất Ấn Độ, tồn tại hàng ngàn năm mà không có dấu hiệu rỉ sét

Bí mật cây cột sắt nặng hàng tấn được xây dựng cách đây 1.500 năm không bị gỉ sét cuối cùng cũng được hóa giải.

Diện mạo mới của nhà thờ Đức Bà Paris trông như thế nào?

Diện mạo nhà thờ Đức Bà Paris sẽ được quyết định sau một cuộc thi thiết kế. Dù mới phát động, cuộc thi đã nhận được nhiều ý tưởng độc đáo, táo bạo của kiến trúc sư toàn thế giới.

Nhặt rác phong cách samurai hút khách ở Nhật Bản

Những chiến binh samurai xuất hiện trên các con phố ở Tokyo (Nhật Bản) để nhặt rác bằng “chiếc kiếm” đặc biệt. Hình ảnh độc đáo của họ khiến du khách không khỏi tò mò, thích thú.

Cô gái nặng 130 kg xuýt xoa thưởng thức phở, bánh xèo Việt

Yang Soo Bin nổi tiếng trên mạng xã hội với hàng loạt clip ăn uống ngon miệng đã thu hút triệu lượt xem. Cô từng ghé thăm và bày tỏ niềm yêu thích với ẩm thực Việt Nam.

Những kiệt tác thiên nhiên khiến du khách đứng hình tại Phúc Kiến

Bãi bồi Hà Phố ở tỉnh Phúc Kiến được coi là đường ven biển đẹp nhất Trung Quốc và là một trong 10 địa điểm chụp ảnh đẹp nhất đại lục.

Mùa cá ngần, trổ tài nấu nướng với 6 món ăn ngon quên sầu

Mỗi năm chỉ có một mùa cá ngần. Bởi vậy, bạn nên tranh thủ làm nhanh 6 món ăn ngon tuyệt, được chế biến từ loài cá thơm ngon, ngọt thịt này để đãi cả nhà.

Tỷ phú Anh và cháu gái dạo bộ trên cầu Vàng nổi tiếng thế giới

Sáng 15/5, tỷ phú người Anh Joe Lewis cùng cháu gái Caroline (cũng là thư ký của ông) lên khu du lịch Bà Nà Hills (Đà Nẵng) tham quan, ngắm cảnh cầu Vàng.

Cách siêu dễ cứu nguy món ăn quá mặn hoặc quá cay

Đừng lo lắng nếu bạn lỡ tay nêm món ăn quá mặn hay quá cay. Những cách khắc phục nhanh chóng và dễ dàng sau đây sẽ giúp bạn cân bằng lại hương vị và cứu vãn món ăn.

Trải nghiệm thám hiểm đại dương độc đáo tại vùng biển Bahamas

Du khách phải trải qua một cuộc thi gắt gao để trở thành người may mắn được khám phá thế giới dưới lòng đại dương Bahamas, nơi xuất hiện trong bộ phim nổi tiếng Planet Earth.

Loài cá heo thích chơi đùa, bơi lội cùng người lướt ván

Đến quần đảo Turks và Caicos, du khách sẽ không thấy cô đơn khi có cá heo bầu bạn. Loài cá heo sống ở vùng này rất mến khách, chúng luôn thích bật nhảy cùng người lướt ván.

Cô gái 'dạ dày không đáy' ăn hết cả con cừu, hàng trăm quả trứng

Hồ Đồng Đồng (27 tuổi) nặng chưa tới 45 kg nhưng có thể ăn hết con cừu 15 kg. Cô được biết đến nhiều hơn khi thường xuyên quay cảnh ăn uống khiến nhiều người "ngã ngửa".

Spaghetti kem ốc quế độc đáo dành cho người bận rộn

Món spaghetti độc đáo tại Mỹ có lịch sử lâu đời từ những năm 1950. Nếu không có nhiều thời gian trong chuyến du lịch, thưởng thức mì Ý hình chóp là một lựa chọn hợp lý cho bạn.

Độc đáo lễ hội leo tháp lấy bánh bao ở Hong Kong

Những ngày tháng 5, hàng nghìn du khách kéo đến đảo Trường Châu, Hong Kong (Trung Quốc) thưởng thức không khí lễ hội leo tòa tháp cao giành nhau bánh bao nhựa.

Rau héo tươi lại ngay lập tức bằng mẹo cực đơn giản

Rau không dùng hết và để qua ngày thường bị héo rũ nên ăn không còn ngon. Đừng vội vứt chúng đi, bạn chỉ cần ngâm rau củ héo trong loại nước này 10 phút, điều bất ngờ sẽ xảy ra.

Bữa trưa của học sinh trường Quốc tế Việt Úc có dòi

Phụ huynh có con học tại Hệ thống trường Dân lập Quốc tế Việt Úc tại cơ sở Sunrise (quận 7, TP.HCM) phản ánh bữa trưa ngày 10/5 của học sinh có dòi bò ra từ cà chua sống.

Nước ép cần tây - thần dược giá rẻ, công dụng bất ngờ

Nước ép cần tây không chỉ có tác dụng làm đẹp da, trị mụn mà còn có rất nhiều tác dụng khác khiến mọi người bất ngờ.

Lạc bước vào thế giới phim 'Avatar' ở lễ hội hoa tử đằng Nhật Bản

Hoa viên Ashikaga (tỉnh Tochigi) được xem như nơi tuyệt nhất để thưởng lãm lễ hội hoa tử đằng. Nhiều người đánh giá cảnh sắc ở đây chẳng khác gì lạc bước vào thế giới "Avatar".

Khám phá thiên đường ẩm thực Hong Kong, 'ăn no vỡ bụng' vẫn chưa đủ

Với những người sống ở "kinh đô đồ ăn" như Nguyên Lãng (Hong Kong, Trung Quốc), một buổi đi ăn phải ghé qua năm, sáu quán với đủ món mặn ngọt mới gọi là "đủ đô".

Con hẻm nắp chai độc lạ khiến nhiều người đổ xô đến xem, doanh nghiệp thì xem nó là 'mỏ vàng'

Du khách thích thú khi được đến check in tại con đường trải đầy nắp chai và hăng hái đi thu gom để được đóng góp vào nơi này.

Mẹo khuấy tan đường nhanh nhất và cách chế đồ ăn ở khách sạn

Khi dùng đồ uống, nhiều người giữ thói quen khuấy tan đường theo nhiều cách mà bỏ qua phương pháp hiệu quả, tiết kiệm thời gian nhất.

Du lịch bằng xe buýt dưới nước, khám phá thành phố ở Hà Lan

Đến thành phố Amsterdam (Hà Lan), ngoài tận hưởng vẻ đẹp thủ đô của những chiếc xe đạp, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác lênh đênh sông nước trên xe buýt.

Cận cảnh khu lấn biển bỏ hoang 6 năm bên phố biển Quy Nhơn

Khu lấn biển Mũi Tấn dài 1 km sắp bị xén bớt 60% để trả lại vẻ đẹp cho bờ biển Quy Nhơn (Bình Định). Phần còn lại để làm công viên, dịch vụ giải trí phục vụ người dân, du khách.

Những nguyên tắc bảo quản rau quả tươi ngon lâu hơn

Bơ nên đặt cạnh chuối nếu muốn chín nhanh, không nên để táo và cam cạnh nhau là hai trong số những nguyên tắc bảo quản rau quả tươi ngon không phải ai cũng biết.

Những địa danh chưa bao giờ hết hot ở Trung Quốc

Đối với nhiều du khách từng đến Trung Quốc, phía bắc của quốc gia là một lựa chọn hàng đầu bởi đây là khu vực được mệnh danh là cái nôi của nền văn minh Trung Quốc. Nhiều hoàng đế của Trung Quốc đã được sinh ra ở phía bắc, và khu vực này có rất nhiều di tích kiến trúc lịch sử.

8 loại thực phẩm không nên hâm nóng vì có thể hại cho sức khỏe

Nếu chuẩn bị hâm nóng trứng, khoai tây còn thừa, bạn hãy cân nhắc vì rất có thể nó gây hại cho cơ thể.

Pancake tạo hình siêu nhân, người nhện độc đáo không nỡ ăn

Để khiến món pancake đơn giản trở nên hấp dẫn hơn, người ta đã tạo hình cho chúng bằng những nhân vật bước ra từ thế giới giả tưởng của manga hay comic

Bảo tàng nghệ thuật kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới

Bảo tàng TeamLab Borderless ở thành phố Tokyo (Nhật Bản) trưng bày hơn 50 tác phẩm nghệ thuật, được vận hành bởi 520 máy tính và 470 máy chiếu.

Danh thắng 'nhạy cảm' nhất Trung Quốc, chị em đỏ mặt không dám nhìn

Ngọn núi này nhìn từ xa có hình dáng rất nhạy cảm, thế nhưng điều đó lại trở thành điểm độc đáo thu hút mọi người ghé đến.

Sơn La có món cá nhảy tanh tách trong miệng, nhiều người dè chừng

Đáng sợ như vậy nhưng nhiều người vẫn muốn thử một lần để biết hương vị cá nhảy nức tiếng Sơn La.

Mâm cơm của vợ đảm khiến chồng đi đâu cũng nhớ về nhà ăn cơm

Thanh Hoan ở Hà Nội lựa theo sở thích ăn uống của chồng để chế biến những món ngon đơn giản lại không tốn kém.

Ngoài bãi biển, Nha Trang còn 6 thiên đường sống ảo đẹp khó cưỡng

Không chỉ nổi tiếng là vịnh biển đẹp nhất nhì Việt Nam, Nha Trang (Khánh Hòa) còn khiến du khách trầm trồ bởi những địa điểm check-in độc đáo không thể rời mắt.

Đám cưới dưới đáy biển quy mô lớn nhất thế giới ở Thái Lan

Sự kiện tổ chức đám cưới dưới nước ở Thái Lan là trải nghiệm mới lạ với các cặp đôi yêu thích lặn biển. Quy trình tổ chức đám cưới dưới đáy biển thế nào?

Clip: Nữ streamer Trung Quốc gào khóc thảm thiết khi ăn bạch tuộc sống

Nữ streamer nổi tiếng của Trung Quốc liều lĩnh thực hiện thử thách ăn bạch tuộc sống nguyên con. Trong lúc vừa ăn vừa quay trực tiếp, cô gái liền bị con vật tấn công.