Đây là cách đốt mỡ thừa như Kỳ Duyên, tưởng dễ làm nhưng rất hay sai

Hoa hậu Kỳ Duyên, Yến Trang và Tuấn Trần hiện lựa chọn bài tập plank để đốt mỡ thừa trên cơ thể khi ở nhà.

Tại thời điểm này, nhiều sao Việt lựa chọn cách sống tích cực, chăm chỉ tham gia các bài tập dù ở nhà. Trong đó, plank là động tác được ưa chuộng hơn cả.

Có thể thấy Hoa hậu Kỳ Duyên, ca sĩ Yến Trang hay nam diễn viên Tuấn Trần... đều plank nhằm giúp vòng eo thon gọn và đốt lượng mỡ thừa trên cơ thể.

Đây là cách đốt mỡ thừa như Kỳ Duyên, tưởng dễ làm nhưng rất hay sai-1Đây là cách đốt mỡ thừa như Kỳ Duyên, tưởng dễ làm nhưng rất hay sai-2
Kỳ Duyên, Tuấn Trần chuộng các bài tập plank để đốt mỡ thừa.

Plank là bài tập có tác dụng giảm mỡ bụng hiệu quả. Theo đó, người tập phải siết cơ bụng mạnh để có thể giữ im tư thế, từ đó giúp các khớp linh hoạt, đồng thời giảm đau lưng và giữ dáng. Hình thức tập luyện này còn giúp sản sinh collagen giúp da láng mịn, tươi sáng hơn.

Vẫn biết tập luyện thể thao theo các ngôi sao là việc làm giúp người hâm mộ giữ sức khỏe cho bản thân. Tuy nhiên, đôi lúc bạn sẽ vướng phải những lỗi sai khiến bản thân không thể tối ưu hóa hiệu quả tập luyện.

Nâng và hạ mông không đúng chuẩn

Đa số người tập thường nâng mông lên cao khi plank vì động tác này có cảm giác dễ chịu hơn. Nhưng nó đồng thời cũng khiến cơ bụng không thể hoạt động, việc luyện tập sẽ giảm hiệu quả.

Tương tự việc nâng mông, hạ mông thấp cũng khiến phần bụng gần mặt sàn làm cho cơ bụng không được hoạt động. Bên cạnh đó, động tác này còn gò ép gây ra tình trạng đau cột sống, khớp và lưng. Các bạn hãy nhớ rằng cơ bụng phải gồng mới giảm được lượng mỡ thừa.

Đây là cách đốt mỡ thừa như Kỳ Duyên, tưởng dễ làm nhưng rất hay sai-3
Nâng và hạ mông đúng chuẩn sẽ giúp đạt được hiệu quả cao khi tập plank.

Tay không vuông góc mặt sàn

Khủy tay phải tạo thành góc vuông chính là yêu cầu cơ bản khi plank. Khi làm đúng động tác, cơ thể của bạn mới có chỗ dựa vững chắc, giúp người thẳng hơn và bớt đau mỏi cũng như chấn thương.

Việc ngửa cổ và đầu lên cao sẽ dồn áp lực lên xương cột sống làm cho bạn không thể thực hiện đúng tư thế, giảm hiệu quả trong lúc luyện tập.

Ngoài ra, nhún vai cũng là lỗi phổ biến khi tập plank. Lỗi này xảy ra do bạn thả lỏng khi giữ tư thế khiến lực đè vào phần vai chứ không phải cơ bụng. Cách khắc phục chính là khóa chặt phần khớp vai sao cho toàn bộ cơ thể nâng cao trên mặt sàn.

Đây là cách đốt mỡ thừa như Kỳ Duyên, tưởng dễ làm nhưng rất hay sai-4
Khi plank cần chú ý đến động tác ở khuỷu tay.

Thế nào là tư thế plank đúng chuẩn?

Tư thế tập plank đúng nhất chính là ngả người về phía trước, chống hai tay xuống, cánh tay vuông góc và hai bàn tay đan vào nhau. Siết chặt cơ bụng, giữ phần hông, lưng và vai thành một đường thẳng trong vòng 1-2 phút. Bạn có thể giữ tư thế plank hết mức có thể và mỗi ngày tăng lên 10 giây.

Sau khi tập luyện plank có 3 chất dinh dưỡng bạn nên cung cấp cho cơ thể như protein, nước và carbohydrate chứa trong các loại trái cây, lúa mạch, đậu xanh. Chế độ ăn uống hàng ngày của bạn cũng nên cân bằng tiêu thụ các loại chất cùng một ít chất béo và chất xơ.

Đây là cách đốt mỡ thừa như Kỳ Duyên, tưởng dễ làm nhưng rất hay sai-5
Việc tập luyện plank thường xuyên giúp mọi người sở hữu vòng eo săn chắc, giảm lượng mỡ thừa. 

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/day-la-cach-dot-mo-thua-nhu-ky-duyen-tuong-de-lam-nhung-rat-hay-sai-post1072922.html?fbclid=IwAR3ivxQyfgGt2UuWF1DpcD_oaZB-gW_90sDAKR_TSOlPgY-dHDpx63YKq2w

giảm cân Kỳ Duyên

Tin tức mới nhất