Đây là "thần dược" đẩy lùi lão hóa da, tốt cho sức khỏe bạn nên dùng ngay
Bạn sẽ trồng ngay loại cây này nếu như biết chúng có tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe cũng như giúp làm đẹp da, đẩy lùi lão hóa.
Gel trong nha đam có chứa các hợp chất sinh học bao gồm vitamin, khoáng chất, axit amin và chất chống oxy hóa.
1. Nha đam có tính chống oxy hóa và kháng khuẩn
Chất chống oxy hóa rất quan trọng cho sức khỏe. Nha đam có chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ, thuộc về phần lớn của các chất như polyphenols. Polyphenol cùng với một số hợp chất khác trong nha đam có thể giúp ức chế sự tăng trưởng của một số vi khuẩn có thể gây bệnh ở người trong đó chúng cũng giúp đẩy lùi các nguy cơ gây lão hóa da.
2. Tăng tốc việc chữa lành vết bỏng
Nha đam thường được sử dụng như một loại thuốc bôi , thoa lên da chứ không ăn. Từ lâu nó đã được biết đến như là một phương thuốc điều trị cho vết loét, đặc biệt là bỏng, bao gồm cháy nắng.Trong thực tế, lần đầu tiên FDA phê duyệt nha đam như một loại thuốc mỡ trị cháy da vào năm 1959. Các nghiên cứu cho rằng nó là một phương pháp điều trị tại chỗ có hiệu quả cho bỏng da mức 1 và 2.
Nghiên cứu thực nghiệm cho thấy nha đam có thể giảm thời gian chữa lành vết bỏng khoảng 9 ngày so với thuốc thông thường.
3. Giảm mảng bám răng
Sâu răng và các bệnh về răng khá phổ biến. Một trong những cách tốt nhất để ngăn chặn điều này xảy ra là làm giảm sự tích tụ các mảng bám (màng sinh học vi khuẩn) trên răng.Trong một nghiên cứu trên răng miệng của 300 người khỏe mạnh, sử dụng 100% nước ép lô hội tinh khiết trong 4 ngày đã có tác dụng hiệu quả trong việc giảm mảng bám răng.
Nha đam giúp giết chết các vi khuẩn mảng bám sản xuất Streptococcus mutans trong miệng, cũng như nấm men Candida albicans gây ra mảng bám.
4. Có thể cải thiện làn da và giúp ngăn ngừa nếp nhăn
Có một số bằng chứng sơ bộ chứng minh gel lô hội có thể làm chậm quá trình lão hóa của da.Trong một nghiên cứu với 30 phụ nữ ở độ tuổi trên 45, bôi gel nha đam làm tăng sản xuất collagen và cải thiện độ đàn hồi da trong khoảng thời gian 90 ngày. Một nghiên cứu khác cho thấy nha đam giảm ban đỏ (đỏ da).
Nha đam (Aloe vera) là giống cây ngắn cuống dày có lá mọng nước. Chúng được sử dụng rộng rãi trong mỹ phẩm, dược phẩm và thực phẩm cũng như các ngành công nghiệp. Và có giá trị trên thị trường trên toàn cầu ước tính hàng năm khoảng $ 13 tỷ.
Gel trong nha đam có chứa các hợp chất sinh học bao gồm vitamin, khoáng chất, axit amin và chất chống oxy hóa.
Cây nha đam.
1. Nha đam có tính chống oxy hóa và kháng khuẩn
Chất chống oxy hóa rất quan trọng cho sức khỏe. Nha đam có chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ, thuộc về phần lớn của các chất như polyphenols. Polyphenol cùng với một số hợp chất khác trong nha đam có thể giúp ức chế sự tăng trưởng của một số vi khuẩn có thể gây bệnh ở người trong đó chúng cũng giúp đẩy lùi các nguy cơ gây lão hóa da.
2. Tăng tốc việc chữa lành vết bỏng
Nha đam thường được sử dụng như một loại thuốc bôi , thoa lên da chứ không ăn. Từ lâu nó đã được biết đến như là một phương thuốc điều trị cho vết loét, đặc biệt là bỏng, bao gồm cháy nắng.Trong thực tế, lần đầu tiên FDA phê duyệt nha đam như một loại thuốc mỡ trị cháy da vào năm 1959. Các nghiên cứu cho rằng nó là một phương pháp điều trị tại chỗ có hiệu quả cho bỏng da mức 1 và 2.
Nghiên cứu thực nghiệm cho thấy nha đam có thể giảm thời gian chữa lành vết bỏng khoảng 9 ngày so với thuốc thông thường.
3. Giảm mảng bám răng
Sâu răng và các bệnh về răng khá phổ biến. Một trong những cách tốt nhất để ngăn chặn điều này xảy ra là làm giảm sự tích tụ các mảng bám (màng sinh học vi khuẩn) trên răng.Trong một nghiên cứu trên răng miệng của 300 người khỏe mạnh, sử dụng 100% nước ép lô hội tinh khiết trong 4 ngày đã có tác dụng hiệu quả trong việc giảm mảng bám răng.
Nha đam giúp giết chết các vi khuẩn mảng bám sản xuất Streptococcus mutans trong miệng, cũng như nấm men Candida albicans gây ra mảng bám.
4. Có thể cải thiện làn da và giúp ngăn ngừa nếp nhăn
Có một số bằng chứng sơ bộ chứng minh gel lô hội có thể làm chậm quá trình lão hóa của da.Trong một nghiên cứu với 30 phụ nữ ở độ tuổi trên 45, bôi gel nha đam làm tăng sản xuất collagen và cải thiện độ đàn hồi da trong khoảng thời gian 90 ngày. Một nghiên cứu khác cho thấy nha đam giảm ban đỏ (đỏ da).
Nha đam có công dụng hữu ích cho sức khỏe và làm đẹp.
Theo Khỏe & Đẹp
-
2 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
4 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
6 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
7 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
12 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
12 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
20 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
21 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
23 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
23 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
Tin tức mới nhất
-
55 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước