Ly nước này độc hại ngang ngửa nước ngọt mà bạn cứ tỉnh bơ mua cho gia đình mình uống
Nước ngọt không tốt cho sức khỏe, điều này ai cũng biết và vì thế, nhiều người đã chuyển sang uống thức uống này thay nước lọc.
Nước ngọt không tốt cho sức khỏe, điều này ai cũng biết và vì thế, nhiều người đã chuyển sang mua nước ép trái cây đóng hộp về cất trong tủ lạnh. Cũng có người đầu tư hơn, tự làm nước ép trái cây tươi và uống thay nước lọc, thậm chí thay bữa ăn. Họ cho rằng đây là loại nước dinh dưỡng, sẽ cho họ làn da đẹp, giúp giảm cân, cung cấp dưỡng chất cho sức khỏe. Tuy nhiên, một khi đã biết 3 điều dưới đây, chắc chắn bạn sẽ ngừng mua nước ép trái cây đóng hộp ngay, cũng như giảm tần suất uống nước ép trái cây tươi xuống.
1. Đường
(Ảnh: Internet)
Chuyên gia sức khỏe Corrie Pikul nói rằng khi nhà sản xuất lấy phần vỏ và thịt của trái cây đi, lượng nước thu được rất ngọt. Nói cách khác, họ thu được lượng đường fructose tự nhiên rất cao trong nước ép, khoảng 5 đến 8 muỗng canh mỗi cốc. Tuy nhiên, không phải đường tự nhiên sẽ đều tốt cho sức khỏe. "Nghiên cứu cho thấy thành phần fructose của chất tạo ngọt là rất nguy hiểm", Tiến sĩ Jonny Bowden phát biểu. "Đường fructose tạo ra kháng insulin và tăng đáng kể triglycerides (một yếu tố tạo nên nguy cơ mắc bệnh tim). Đồng thời nó cũng làm tăng khả năng béo bụng, dẫn đến việc bạn dễ mắc bệnh tiểu đường, tim mạch và hội chứng chuyển hóa".
Nhưng điều này không có nghĩa rằng ăn trái cây gây hại cho sức khỏe. "Khi ăn trái cây, lượng fructose bạn nạp vào thấp hơn hẳn so với nước ép trái cây", Tiến sĩ Mark Hyman chia sẻ. "Các hiệu ứng chuyển hóa của nó khác nhau bởi vì lượng chất xơ, vitamin, khoáng chất, dưỡng chất từ thực vật, chất chống oxy hóa đáng kể trong trái cây, giúp hấp thu chậm đường fructose, cải thiện trao đổi chất".
2. Nước ép trái cây có rất ít chất xơ
Bạn có biết những sợi trắng nhỏ, mềm trong quả cam? Đó cũng là một loại chất xơ. Theo World's Healthiest Foods, những sợi trắng đó thường được loại bỏ trong quá trình sản xuất nước ép trái cây. Và điều tương tự cũng xảy ra trong quá trình sản xuất nước ép táo, trong đó vỏ quả táo là nguồn chất xơ nhiều nhất đã bị loại bỏ. Thậm chí, cho dù bạn mua nước ép cam có tép cam và cả sợi trắng nhỏ kia, lượng chất xơ chưa chắc giống như trái cam nguyên vẹn.
3. Rất nhiều axit
Nước ép trái cây tăng nguy cơ sâu răng (Ảnh: davidwolfe)
Hàm lượng đường cao không phải là điều duy nhất chúng ta rút ra được từ nước ép trái cây tươi, đóng hộp hay soda. Axit cũng là một yếu tố cần xem xét, cả soda và nước ép trái cây sẽ làm men răng của bạn mòn đi theo thời gian, làm tăng nguy cơ bị sâu răng. Tất nhiên, điều này sẽ tệ hơn bởi lượng đường cao trong nước ép, là nguồn thức ăn cho vi khuẩn, sẽ tạo ra lượng axit cao hơn trong miệng bạn.
Những gì bạn cần làm là ngưng ngay việc mua nước ép trái cây đóng hộp, đồng thời hạn chế uống nước ép trái cây tươi mà nên cắt, gọt trái cây để ăn bình thường. Lượng nước ép trái cây tươi chỉ nên dừng lại ở con số 1 ly mỗi ngày và không dùng nước ép trái cây thay thế thức ăn hoàn toàn.
Theo Trí Thức Trẻ
-
3 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
6 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
13 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
14 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
17 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước