Nghe dân bản địa Dubai hé lộ địa điểm trên cả tuyệt vời du khách không thể bỏ lỡ

Cùng tìm hiểu ngay cách tham quan thành phố Dubai như một người dân địa phương.

Nghe dân bản địa Dubai hé lộ địa điểm trên cả tuyệt vời du khách không thể bỏ lỡ-1
Khám phá Dubai cổ đại: Dubai mới khá hào nhoáng và hiện đại, nhưng Dubai cổ đại là nơi chứa đựng văn hóa lịch sử lâu đời.  Khu di tích lịch sử Al Bastakiya được các thương gia Ba Tư xây dựng vào cuối thế kỷ 19. Nơi đây có các tòa nhà kiểu tháp gió nguyên bản và ngõ hẻm hẹp. Bạn hãy ghé thăm XVA Gallery - một trong những phòng trưng bày nghệ thuật đương đại hàng đầu của Trung Đông và Trung tâm văn hóa Sheikh Mohammed để hiểu biết văn hóa, phong tục địa phương.

Nghe dân bản địa Dubai hé lộ địa điểm trên cả tuyệt vời du khách không thể bỏ lỡ-2
Đi thuyền: Bạn hãy nhảy trên abra - chiếc thuyền gỗ truyền thống để vượt qua Nhánh sông Dubai từ Deira - trung tâm thành phố, đến Bur Dubai. Chuyến đi sẽ mất khoảng năm phút, hoặc bạn có thể thuê một thuyền abra tư nhân cung cấp cho bạn một tour du lịch chuyên sâu hơn. Bạn hãy đi thuyền buổi sáng sớm hoặc vào lúc hoàng hôn để thoát khỏi cái nóng của sa mạc.

Nghe dân bản địa Dubai hé lộ địa điểm trên cả tuyệt vời du khách không thể bỏ lỡ-3
Mua sắm: Dubai Mall là một trung tâm thương mại khổng lồ với hơn 1.200 cửa hàng, trên 200 nhà hàng và quán café cùng hồ cá, sân trượt băng và đài phun nước. Nhưng nếu bạn muốn tránh đám đông, bạn hãy làm như người dân địa phương làm và ghé thăm Trung tâm thương mại Emirates Mall. Khi bạn đã mua sắm đủ đồ, bạn hãy nghỉ ngơi tại Après - một nhà nghỉ bằng gỗ trượt tuyết sang trọng. Nhâm nhi một ly rượu vang và xem trượt tuyết tại Ski Dubai là những trải nghiệm bạn không nên bỏ qua.

Nghe dân bản địa Dubai hé lộ địa điểm trên cả tuyệt vời du khách không thể bỏ lỡ-4
Ăn như người dân địa phương: Dubai nổi tiếng với những món ăn độc đáo. Bạn hãy đến Nhà hàng Woodlands thưởng thức món dosa ngon nhất. Nhà hàng Ravi và Reem al Bawadi phục vụ đồ ăn Ả Rập chính thống và shisha. Nếu bạn muốn tiếp xúc với tầng lớp thượng lưu của Dubai bạn hãy ăn trưa tại các nhà hàng như Zuma Restaurant - nhà hàng ẩm thực Nhật Bản và COYA - nhà hàng Peru thời thượng.

Nghe dân bản địa Dubai hé lộ địa điểm trên cả tuyệt vời du khách không thể bỏ lỡ-5
Đặt bữa sáng muộn vào thứ 6: Tới Dubai bạn đừng bỏ qua bữa sáng muộn. Gần như tất cả các khách sạn cao cấp ở Dubai đều cung cấp bữa sáng muộn và cực kỳ xa hoa. Hãy chiêu đãi bản thân bằng bữa sáng muộn tại Al Habtoor Polo Resort. Để có trải nghiệm ăn uống thoải mái hơn, bạn hãy thử tới Barbary Deli và Cocktail Club.

Nghe dân bản địa Dubai hé lộ địa điểm trên cả tuyệt vời du khách không thể bỏ lỡ-6
Chiêm ngưỡng các đụn cát: Tới Khu bảo tồn sa mạc Dubai bạn có thể xem ngắm nhìn chim ưng, thử múa bụng, xăm henna, cưỡi lạc đà, thưởng thức bữa ăn tự chọn và ngắm mặt trời lặn dưới những đụn cát.

Theo Emdep


Dubai Du lịch

Tin tức mới nhất