Địch Lệ Nhiệt Ba bị chê cười vì diễn xuất đơ cứng, lười biếng

Bộ phim "Trường Ca Hành" của Địch Lệ Nhiệt Ba phát sóng nhận những đánh giá tiêu cực từ khán giả.

Ngày 1/4, Sohu đưa tin bộ phim Trường Ca Hành của Địch Lệ Nhiệt Ba ra mắt. Tuy nhiên, tác phẩm nhận nhiều ý kiến tiêu cực về diễn xuất, cách trang điểm của nữ chính, cũng như việc sử dụng đồ họa hoạt hình thay thế một số cảnh quay.

Theo Sohu, với những cảnh quan trọng như khi Lý Trường Ca (Địch Lệ Nhiệt Ba thể hiện) chạy trốn, nhảy xuống sông hay rơi xuống vực, nhà sản xuất sử dụng hình ảnh hoạt hình để thay thế, song cách làm phim này khiến khán giả khó chịu.

Đông đảo khán giả cho rằng đó là những cảnh quay quan trọng mang tính bước ngoặt. Nữ diễn viên cần thể hiện diễn xuất của mình để khiến khán giả đồng cảm, thay vì một nhân vật hoạt họa xinh đẹp, hiệu ứng mờ ảo.

Địch Lệ Nhiệt Ba bị chê cười vì diễn xuất đơ cứng, lười biếng-1
Cảnh nữ chính Lý Trường Ca rơi xuống nước bị biến thành hoạt hình.

Bên cạnh đó, Sohu đánh giá nhà sản xuất "lười biếng" và cả diễn viên như Địch Lệ Nhiệt Ba cũng lười trong diễn xuất. Những cảnh rơi xuống nước cần có hậu trường khó khăn hơn, để đỡ vất vả trong việc chuẩn bị bối cảnh, đạo diễn chỉ cần thay thế bằng vài cảnh chuyển động giống như truyện tranh.

"Đây là cảnh cần diễn xuất để khán giả thấy sự nguy hiểm của Trường Ca khi bị kẻ thù đuổi sát nút phía sau, nhưng đạo diễn lại dùng vài hình ảnh để thay thế. Chỉ nhảy ba bước, Trường Ca đã thoát khỏi phủ, chạy ra phố, bị dồn đến mức nhảy xuống sông. Cảnh rơi xuống nước cũng giả nốt".

"Tôi không thể cảm thấy thấy sự hồi hộp của tình huống này khi sử dụng cảnh hoạt hình".

"Thay vì dùng diễn viên đóng thế, bây giờ nhà sản xuất lại sử dụng nhân vật truyện tranh. Sự gian dối đã nâng lên một tầng cao mới", là ý kiến của khán giả trên Sohu.

Sohu cho biết thêm các cảnh hoạt hình, tranh vẽ có thể sử dụng trong phim nhưng thường trong những tình huống hồi tưởng, hoặc cảnh đặc biệt nhấn mạnh. Song, trong Trường Ca Hành, chuyển cảnh giữa người thật và hoạt hình rất bất ngờ khiến người xem khó chịu.

Địch Lệ Nhiệt Ba bị chê cười vì diễn xuất đơ cứng, lười biếng-2
Những cảnh quan trọng cần thể hiện diễn xuất của Địch Lệ Nhiệt Ba đều bị thay thế bằng đồ họa hoạt hình.

Bên cạnh đó, không ít người đã bày tỏ sự thất vọng trước tạo hình và nhan sắc của mỹ nhân Tân Cương. Dân mạng đánh giá Triệu Lộ Tư (vai Nhạc Yên) đẹp lấn át và thu hút hơn nữ chính.

Trong khi đó, ở những góc quay cận mặt, Địch Lệ Nhiệt Ba để lộ làn da kém săn chắc. Gương mặt lai Tây, có phần nam tính của cô bị cho là không phù hợp với tạo hình cổ trang.

Không chỉ nhan sắc, diễn xuất của Nhiệt Ba cũng gây tranh cãi. Cô bị chê biểu cảm khoa trương, có phần hơi đơ cứng trong nhiều phân đoạn. Điều này khiến khán giả lo ngại về màn thể hiện của nữ diễn viên, có thể khiến tác phẩm trở thành "bom xịt".

Trường Ca Hành là dự án được công chúng Trung Quốc đặc biệt quan tâm và đặt nhiều kỳ vọng ngay từ khâu tuyển chọn diễn viên. Phim được chuyển thể từ bộ truyện cổ trang ăn khách của nhà văn Hạ Đạt.

Địch Lệ Nhiệt Ba bị chê cười vì diễn xuất đơ cứng, lười biếng-3
Cả nhan sắc lẫn diễn xuất của Địch Lệ Nhiệt Ba đều bị đánh giá thua Triệu Lộ Tư.

Nguyên tác xoay quanh câu chuyện lấy bối cảnh đời nhà Đường, với nhân vật chính là công chúa Vĩnh Ninh - Lý Trường Ca (Nhiệt Ba). Cha của Lý Trường Ca bị Hoàng đế Lý Thế Dân giết hại, khiến cô phải giả trai lưu lạc giang hồ, tìm cách phục thù.

Trong quá trình đó, cô gặp gỡ và nảy sinh tình cảm với A Sử Na Chuẩn (Ngô Lỗi) - chàng trai của tộc Đột Quyết.

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://zingnews.vn/my-nhan-dich-le-nhiet-ba-bi-che-cuoi-vi-dien-xuat-do-cung-luoi-bieng-post1199742.html?fbclid=IwAR3k7zYR6UnjohFoRpykl-KQCD5pdgL5qXnomovimn8ejCNXskPnZXnDvTE

phim trung quốc Địch Lệ Nhiệt Ba

Tin tức mới nhất