Điểm lại những thử thách "thót tim" của Vietnam's Next Top Model

Bình luận0

Chụp ảnh với rắn, nhện hay thử thách trên những đôi giày cao đến 20 cm... không chỉ đòi hỏi sự khéo léo, chuyên nghiệp, mà còn đòi hỏi các thí sinh phải có một "tinh thần thép".

Không ít các thí sinh cảm thấy thót tim, kinh sợ và thậm chí khóc thét khi tham gia vào các thử thách khắc nghiệt như: chụp ảnh với rắn, nhện hay chuột, thử thách với độ cao khủng hay là những bài học catwalk đáng sợ trên nước hay trên những đôi giày cao gót lênh khênh. Trong khi Vietnam’s Next Top Model mùa thứ 6 vẫn còn đang diễn biến gay cấn, cùng xem lại những thử thách khốc liệt và đáng sợ nhất trong 6 mùa qua của chương trình.

Giày cao gót siêu khủng 

Đây là thử thách mà 7 thí sinh nam và 7 thí sinh nữ đã đối mặt với những chiếc giày cao gót đặc biệt, trải qua 1 đường catwalk với những bậc thang phức tạp và cuối cùng là điểm dừng, tạo dáng với mô hình chữ "Keep Moving" (Không ngừng chuyển động). Và không nằm ngoài dự đoán, các thí sinh đã không thể tránh khỏi những cú ngã dúi dụi, khiến tất cả những vị khách theo dõi phải "thót tim" theo từng bước di chuyển.

Viet nam next top model
Nguyễn Thị Hương Ly (1995, 1m76) chật vật với thử thách này.


Viet nam next top model
Đôi giày cao gót khủng khiến cô bị ngã.

Viet nam next top model
Hồng Xuân (1996), cô gái 1m90 không giữ được thăng bằng trên đôi cao gót siêu khủng này.


Viet nam next top model
K' Brơi (1992, 1m80) đến từ Lâm Đồng đã phải chật vật với đôi giày vừa cao lại vừa khó đi này.

Chụp ảnh với động vật hoang dã

Năm đầu tiên, VNTM đã đưa vào cuộc thi một thử thách ghê rợn nhất không thể không kể đến, đó là buổi chụp ảnh với trăn. Các người mẫu phải quấn chú trăn to vào người và diễn xuất thật tốt với gương mặt không được thể hiện sự sợ hãi.

 - ảnh 1

Tuyết Lan trong thử thách chụp ảnh với trăn
Tuyết Lan trong thử thách chụp ảnh với trăn.

Đến năm thứ 2, các thí sinh lại phải tiếp tục đối mặt với một thử thách khó khăn không kém khi trở thành “bạn diễn” với chuột. Khán giả đã phải “hú hồn” với phần chụp hình thử thách cùng những chú chuột, “vừa đáng yêu, vừa đáng sợ”. Chính buổi chụp hình này đã khiến các thí sinh phải thể hiện sự quyết tâm, lòng can đảm và bản lĩnh vượt qua những nỗi sợ hãi của bản thân để khẳng định tiềm năng và tố chất trở thành những người mẫu chuyên nghiệp của mình.

 - ảnh 3

Hoàng Thùy và Thùy Trang chế ngự nỗi sợ hãi khi chụp ảnh với chuột
Hoàng Thùy và Thùy Trang chế ngự nỗi sợ hãi khi chụp ảnh với chuột.

Thách thức chưa dừng lại ở đó, các cô gái được đưa tới một địa điểm rất đẹp để thực hiện buổi chụp hình chủ đề Reborn, các thí sinh được làm quen với người bạn diễn cũng vô cùng ấn tượng, đó là những chú nhện Tarantula đến từ Chile, Madagascar và Singapore. Các cô gái cùng với những chú nhện dù họ có thét lên những tiếng hét thất thanh, những bỡ ngỡ ban đầu do tâm lý sợ sệt khi được tiếp xúc với những chú nhện to bằng cả bàn tay. Chưa dừng lại ở đó, thử thách mới vô cùng thú vị và cũng không kém phần đáng sợ đó là voi - người bạn diễn khổng lồ.

Hoàng Thùy trong thử thách chụp ảnh cùng nhện
Hoàng Thùy trong thử thách chụp ảnh cùng nhện.

Và trong thử thách chụp ảnh cùng voi Tây Nguyên
Và trong thử thách chụp ảnh cùng voi Tây Nguyên.

Sang đến mùa thứ 3, thử thách với động vật càng trở nên kinh hoàng hơn là phải tạo dáng trong buổi chụp ảnh với 50 chú rắn lục lá (roi xanh). Vốn là những cô gái chân yếu tay mềm, thí sinh VNTM đều tỏ ra hốt hoảng và sợ hãi trước thử thách rất đáng sợ này.

next top model

next top model

Thử thách với độ cao kinh hoàng

Hẳn khán giả còn nhớ tại Vietnam’s Next Top Model 2011, một trong những thử thách "khó nhằn" và đáng sợ cuối cùng với các thí sinh Next Top trước trận chung kết chính là treo người trên cần cẩu để tạo dáng trong không trung giữa tiết trời Sài Gòn nắng gắt và đầy gió. Treo mình trên không giữa trời nắng gắt và gió, thử thách này buộc các thí sinh phải trấn áp được nỗi sợ hãi trong khi vẫn phải tạo dáng và diễn xuất tốt nhất trong những chiếc váy bồng bềnh. 

 - ảnh 7

Đến 2012, các cô gái phải thật sự dũng cảm vượt qua thử thách khốc liệt này trước khi đến với kinh đô thời trang New York. Họ phải đứng trên dàn giáo trên nóc tòa nhà Chill Sky Bar 27 tầng cao 200m bằng đôi giày cao 20 phân. Dù có sự trợ giúp của của dây an toàn và cascadeur nhưng dàn giáo vừa cao, diện tích lại nhỏ nên chỉ cần sơ sẩy, trật gót giày, chóng mặt hay mất đà, sự cố nguy hiểm cũng có thể xảy đến với thí sinh, do đó, họ phải hết sức tập trung và bình tĩnh.

Các thí sinh phải chế ngự nỗi sợ hãi của bản thân khi chụp hình trên độ cao chót vót
Các thí sinh phải chế ngự nỗi sợ hãi của bản thân khi
chụp hình trên độ cao chót vót.

Đến 2012, các cô gái thế hệ thứ 3 phải thật sự dũng cảm vượt qua thử thách khốc liệt này trước khi đến với kinh đô thời trang New York. Họ phải đứng trên dàn giáo trên nóc tòa nhà Chill Sky Bar 27 tầng cao 200m bằng đôi giày cao 20 phân. Dù có sự trợ giúp của của dây an toàn và cascadeur nhưng dàn giáo vừa cao, diện tích lại nhỏ nên chỉ cần sơ sẩy, trật gót giày, chóng mặt hay mất đà, sự cố nguy hiểm cũng có thể xảy đến với thí sinh, do đó, họ phải hết sức tập trung và bình tĩnh.

Đi catwalk với giày siêu cao ở địa hình "độc"

Không cần bài cãi nhiều, thử thách cam go, khó nuốt này sẽ luôn là thử thách mà các cô gái Next Top không bao giờ muốn thử lại lần nữa. Các thí sinh được hóa trang với trang phục, đầu tóc khá rườm rà, không phù hợp với buổi diễn catwalk ở hồ bơi và trên mặt nước. Họ đi giày gót nhọn, mặc bikini choàng khăn, cùng với mái tóc được đánh xù hết cỡ.

Thử thách đi catwalk trên nước cũng 'khó nhằn' không kém
Thử thách đi catwalk trên nước cũng 'khó nhằn' không kém. Không chỉ vậy,
lơ lửng trước mặt các thí sinh là những quả bóng rất to bị gió đánh bay
tứ tung làm chướng ngại vật cản bước chân của họ.

Mùa giải thứ 5, các chàng trai cô gái phải trải qua thử thách catwalk trên sàn diễn xoắn ốc có độ dốc cao và trơn, không những thế những cô gái phải đi trên những đôi giày cao gót chông chênh từ 20cm. Bên cạnh đó, sàn diễn đổ dốc với chiều ngang 2m, các thí sinh phải đối diện với việc phải xử lý những tình huống bất ngờ có thể xảy ra trong quá trình biểu diễn.

model
Những đôi giày trong suốt cao 20cm của NTK Công Trí làm khó các thí sinh.


model
Mô hình sàn diễn


model
Nhiều thí sinh phải chật vật với từng bước đi trên sàn diễn này.

model
Đường dốc, kết hợp với giày cao gót 20 cm khá chông chênh khiến Kim Dung bị trượt chân ngã khi đi được vài bước.


model

model
Nguyễn Oanh loạng choạng, đi không vững trên sàn cawalk.

Theo Trí thức trẻ

Tin tức mới nhất