Lộ điểm thi tốt nghiệp tự chấm của Quán quân ồn ào nhất Olympia

Dù là bảng điểm tự chấm sau khi so sánh với đáp án của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhưng Thu Hằng làm ai cũng nể.

Đầu tháng 7 vừa qua, hơn 1 triệu sĩ tử SN 2003 trên địa bàn cả nước đã bước vào kỳ thi THPT Quốc gia. Dù chưa có kết quả thi cụ thể nhưng qua đáp án được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố cách đây ít ngày, các thí sinh đã phần nào đoán được điểm số của mình.

Nổi bật trong dàn thí sinh thi tốt nghiệp vừa qua chính là Nguyễn Thị Thu Hằng - Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 20.

Lộ điểm thi tốt nghiệp tự chấm của Quán quân ồn ào nhất Olympia-1

Trả lời trên tờ Pháp luật và Bạn đọc mới đây, cựu nữ sinh trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình cho hay khá hài lòng với kết quả thi. Đối chiếu với đáp án Bộ GD&ĐT công bố, cô bạn tiết lộ tự tin nhất là Toán và Tiếng Anh (dự kiến trên 9 điểm), các môn còn lại đạt trên 8 điểm.

"Tuy nhiên, riêng môn Văn thi theo hình thức tự luận nên mình cũng không rõ kết quả ra sao", Hằng nói.

Lộ điểm thi tốt nghiệp tự chấm của Quán quân ồn ào nhất Olympia-2

Dù được tuyển thẳng vào một số trường đại học trong nước nhưng Hằng cho hay muốn thử sức bản thân qua kỳ thi THPT Quốc gia. Hơn nữa, cô muốn tham gia thi để có điểm số, đăng ký vào trường đại học và chuyên ngành bản thân yêu thích.

Hằng tiết lộ đăng ký nguyện vọng 1 ngành Kinh tế Quốc tế (Học viện Ngoại giao), nguyện vọng 2 là ngành Kinh tế (Trường ĐH Ngoại thương), nguyện vọng 3 là Học viện Tài chính.

Dự kiến, Hằng sẽ có 6 tháng học ngoại ngữ, 6 tháng để gap year và làm các video chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh,... trước khi lên đường sang Úc du học chuyên ngành về Kinh doanh của Đại học Swinburne.

Lộ điểm thi tốt nghiệp tự chấm của Quán quân ồn ào nhất Olympia-3

Nguyễn Thị Thu Hằng là thí sinh xuất sắc nhất của Đường Lên Đỉnh Olympia 2020 khi giành ngôi vô địch trong trận chung kết năm. Dù chiến thắng thuyết phục thế nhưng thời điểm đó Thu Hằng gây tranh cãi lớn về thái độ trên sóng truyền hình. Cô bạn bị chỉ trích thể hiện tự tin và vui mừng thái quá khi dẫn đầu các vòng thi.

Cụ thể, những màn ăn mừng như chỉ tay lên trời, dang rộng hai tay,... của Hằng bị khán giả cho rằng chưa tôn trọng đối thủ và khá ngạo mạn.

Lộ điểm thi tốt nghiệp tự chấm của Quán quân ồn ào nhất Olympia-4
Một trong những phản ứng của Thu Hằng tại chương trình gây tranh cãi.

Nói về khoảnh khắc gây tranh cãi, Thu Hằng tâm sự: "Thật ra mình thấy rất buồn và chạnh lòng khi bị hiểu lầm có thái độ không tốt vì mình không cố tình làm vậy. Mình mong mọi người hiểu cuộc thi nào cũng có người thắng và người thua.

Mình mới 17 tuổi nên thật sự chưa thể tiết chế được cảm xúc. Mình hi vọng khán giả bớt khắt khe và cho mình cơ hội được sống thật".

Hóng (Tổng hợp)
Theo Vietnamnet


Thi THPT quốc gia Đường lên đỉnh Olympia

Tin tức mới nhất