Diệp Bảo Ngọc: 'Làm mẹ đơn thân rất khó khăn'

Đóng 1-2 phim mỗi năm, không đủ tiền nuôi con nên Bảo Ngọc phải kinh doanh thêm đồ ngoại nhập.

Diệp Bảo Ngọc sinh năm 1993, là một trong những hot girl đời đầu tại TP HCM. Giành giải nhất cuộc thi Người đẹp Phụ nữ Thời đại 2011, khi sự nghiệp đang trên đà phát triển, cô bất ngờ kết hôn với diễn viên Thành Đạt một năm sau đó. Họ có với nhau một con trai.

Kết hôn, sinh con sớm, năm 2015, Diệp Bảo Ngọc ly hôn. 5 năm qua, cô chọn cuộc sống làm mẹ đơn thân. Hiện, Bảo Ngọc sống cùng con trai và bố mẹ, chị em ruột trong một ngôi nhà ở quận 7, TP HCM.

Diệp Bảo Ngọc: Làm mẹ đơn thân rất khó khăn-1

Chia sẻ với chúng tôi, Diệp Bảo Ngọc khẳng định, việc kết hôn muộn hay sớm không phụ thuộc hoàn toàn vào ý muốn cá nhân mà tùy thuộc vào duyên của mỗi người. Đổ vỡ nhưng cô không hối hận vì cưới lúc sự nghiệp đang lên. Bảo Ngọc nói cô luôn cảm thấy hạnh phúc dù mọi chuyện xảy ra thế nào.

"Làm mẹ đơn thân, nói không khó khăn thì không đúng. Tuy nhiên, tôi dành nhiều tình cảm cho con. Tôi tạo điều kiện cho bé được học tập trong môi trường giáo dục tốt nhất để con phát triển tư duy, trí tuệ. 

Bé Kid - con trai tôi - năm nay 7 tuổi. Lớn lên, tâm lý của bé nhiều thay đổi. Trước đây, Kid đi học về thường tâm sự cùng mẹ, ông bà những gì trên lớp, sau đó hát múa, pha trò. Tuy nhiên, gần đây, bé thường tìm không gian riêng, mày mò đồ chơi, biết dỗi mẹ khi không vừa ý. Con trai tôi tính nhạy cảm, dễ dỗi mẹ nếu như tôi mải làm việc, ít để ý đến con. Do đó, mỗi đêm, trước khi con ngủ, tôi thường tâm sự, thủ thỉ với Kid về cuộc sống, công việc của mẹ, để bé đồng cảm hơn", cô nói.

9-10 năm trước, khi mới đóng phim, Bảo Ngọc được nhiều đạo diễn để ý. Có giai đoạn, cô cùng lúc tham gia nhiều phim nên thu nhập tương đối cao. Tuy nhiên, những năm gần đây, phim truyền hình gặp nhiều khó khăn do thiếu kinh phí. Cô và nhiều đồng nghiệp một năm chỉ đóng khoảng 1-2 phim. Mức thu nhập này không đủ để cô nuôi con, ổn định cuộc sống.

Do đó, 3 năm trước, cô đi học một lớp về quản lý để phục vụ việc kinh doanh. Thời gian đầu, Bảo Ngọc tập bán mỹ phẩm online. Hiện tại, cô kinh doanh cửa hàng đồ tiêu dùng ngoại nhập. 

"Kinh doanh là niềm đam mê từ bé. Thời gian đầu, tôi gặp không ít khó khăn vì thiếu kinh nghiệm. Được bạn bè giúp đỡ, tôi đã ổn định và đưa cửa hàng của mình hoạt động tốt. Sắp tới, tôi sẽ phát triển thêm những cửa hàng mới, nếu có thể. Tôi muốn có thu nhập ổn định, kinh tế vững chắc để sau này có thể lo cho con đi du học.

Mục tiêu này ngoài tầm với, nếu chỉ nhận cát-xê từ công việc đóng phim. Phải có nền tảng tài chính ổn định mới có thể làm chủ bản thân và thực hiện những mục tiêu đã vạch ra. Có con nhỏ nên tôi tự nhủ bản thân phải cố gắng nhiều hơn", cô chia sẻ.

Diệp Bảo Ngọc: Làm mẹ đơn thân rất khó khăn-2
Diệp Bảo Ngọc hài lòng với cuộc sống mẹ đơn thân.

Sau 5 năm ly hôn, trong khi chồng cũ đã kết hôn với ca sĩ Hải Băng và sinh thêm 3 con thì Diệp Bảo Ngọc vẫn một mình. Tuy nhiên, cô khẳng định, chuyện đi bước nữa không quá quan trọng với cô bằng việc ở hiện tại, bản thân đã sống đủ nhiệt huyết hay chưa. Cô quan niệm, khi sống tốt với những gì mình đang có thì chắc chắn sẽ hạnh phúc. 

"Tôi bằng lòng, hạnh phúc với cuộc sống hiện tại. Khi còn trẻ, tôi sống cầu toàn, mong muốn nhiều thứ. Tuy nhiên đến nay, tôi xem chuyện tình cảm như món ăn. Không hẳn phải ăn sang trọng mới ngon mà mang lại sự thoải mái, cảm giác bình yên thì mới hạnh phúc.

Nếu như có một người đàn ông khiến tôi rung động thì người đó phải cho tôi cảm giác an toàn, có tấm lòng bao dung, nhân hậu. Bé Kid nhà tôi rất thông minh, nhanh nhẹn. Việc tôi có kết hôn nữa hay không nằm ngoài suy nghĩ của bé. Bé rất yêu mẹ nên dù tôi lựa chọn thế nào thì chắc chắn, con trai sẽ rất ủng hộ", cô nói.

Bảo Ngọc giữ mối quan hệ bạn bè với chồng cũ. Thi thoảng, khi Diệp Bảo Ngọc tổ chức sự kiện, Thành Đạt vẫn gửi hoa đến chúc mừng.

"Chúng tôi có cuộc sống mới nhưng vẫn chia sẻ cùng nhau như một người bạn. Chuyện nuôi con, tôi cho rằng, khi có tình thương thì chuyện chi phí, tiền bạc chỉ là phương tiện. Hải Băng là một người hiểu chuyện nên chắc chắn, cô ấy không ghen khi Thành Đạt đến thăm con trai. Chuyện của tôi và anh ấy đã là chuyện của quá khứ. Những người hạnh phúc là những người biết sống với hiện tại", Bảo Ngọc tâm sự.

Làm bạn với chồng cũ, Bảo Ngọc muốn con trai được bao bọc bởi cả bố lẫn mẹ. Cô khuyến khích việc bé Kid thân thiết với 3 con riêng của chồng cũ, giúp hai gia đình hòa thuận.

"Kid ý thực được việc con làm anh của ba em nhỏ. Dù các bé không sống chung một nhà, tôi vẫn luôn chỉ dạy Kid yêu thương các em như em ruột. Tôi không gieo vào đầu trẻ những suy nghĩ tiêu cực mà luôn mong các bé yêu thương nhau một cách tự nhiên", cô nói.

Vì Covid-19, Bảo Ngọc phải hủy một số hợp đồng diễn phim truyền hình vào phút chót. Thời gian tới, cô hy vọng có kịch bản hay, phù hợp để sớm quay lại phim trường.

Theo IOne

Xem link gốc Ẩn link gốc https://ione.net/tin-tuc/sao/viet-nam/diep-bao-ngoc-lam-me-don-than-rat-kho-khan-4099455.html

Hải Băng Diệp Bảo Ngọc thành đạt

Tin tức mới nhất