Một ca khúc từng tạo trend ầm ầm bất ngờ bị gỡ bỏ toàn bộ cover trên YouTube vì đơn vị nắm giữ bản quyền bị cho là 'ăn cướp' trắng trợn

"Độ ta không độ nàng" – ca khúc từng làm fan Việt điên đảo một thời bất ngờ biến mất không dấu tích trên YouTube.

Mới đây một đơn vị có tên Công ty CP dịch vụ bản quyền Việt Nam đã phát đi thông báo gửi “các network và chủ sở hữu các kênh Youtube” cho phía mình quản lý bản quyền hợp pháp tác phẩm Độ ta không độ nàng – sáng tác của một nhạc sĩ Trung Quốc.

Một ca khúc từng tạo trend ầm ầm bất ngờ bị gỡ bỏ toàn bộ cover trên YouTube vì đơn vị nắm giữ bản quyền bị cho là ăn cướp trắng trợn-1

Đại diện Công ty CP dịch vụ bản quyền Việt Nam khẳng định, hiện tác phẩm Độ ta không độ nàng thuộc quyền quản lý hợp pháp của công ty. Do vậy mọi hoạt động liên quan tới việc xin cấp phép, thu phí bản quyền của tác phẩm hoàn toàn do đơn vị mình quản lý.

Đơn vị này cũng yêu cầu những cá nhân không chấp nhận gỡ bản cover trên YouTube đóng phí phạt 5 triệu đồng, đồng thời chia 33% doanh thu hàng tháng từ YouTube cho đơn vị sở hữu bản quyền.

Một ca khúc từng tạo trend ầm ầm bất ngờ bị gỡ bỏ toàn bộ cover trên YouTube vì đơn vị nắm giữ bản quyền bị cho là ăn cướp trắng trợn-2

Trước đó, Phương Thanh là nghệ sĩ Việt đầu tiên dính bản quyền với đơn vị này. Ca khúc cover của cô với 3 triệu view đã “bốc hơi” trên YouTube. Tuy nhiên, nữ ca sĩ không hợp tác nộp phí bản quyền vì cho rằng đơn vị này có động thái cướp giật. Ngoài ra, sau khi thông báo này phát đi, các giọng ca cover đều chấp nhận mất clip trên YouTube và rất ít trường hợp chấp nhận nộp tiền bản quyền cũng như chia sẻ doanh thu.


Khánh Phương là nghệ sĩ hiếm hoi chấp nhận "bỏ tiền" để giữ lại bản cover hơn 20 triệu view của mình

Trước đó, Độ ta không độ nàng là một ca khúc từng làm mưa làm gió trên MXH tại Việt Nam. Hàng loạt bản cover đã được tung ra để đáp ứng trào lưu này. Tuy nhiên, hiện tại rất ít người quan tâm đến ca khúc Độ ta không độ nàng.

Theo Tinnhac


Độ ta không độ nàng bản quyền ca khúc

Tin tức mới nhất