Đoàn tàu mất kiểm soát, phi băng băng hơn 72 cây số không có người lái

Theo các quan chức đường sắt, hôm 25/2, một đoàn tàu đã bị mất kiểm soát ở miền bắc Ấn Độ khi di chuyển hơn 72 km mà không có người lái.

''Cuộc phiêu lưu'' của đoàn tàu đã được ghi lại trong một video lan truyền trên mạng xã hội Ấn Độ, cho thấy nó di chuyển nhanh chóng mặt dọc theo đường ray gần sân ga.

Rất may, không có ai bị thương trong sự việc. Các nhân viên đã phải dừng đoàn tàu bằng phanh khẩn cấp và đặt đá trên đường ray nhằm ngăn một vụ tai nạn thể xảy ra.

Prateek Srivastava, giám đốc Bộ Đường sắt ở Jammu và Kashmir, nói với CNN hôm 26/2 rằng đoàn tàu lăn bánh trong khoảng 1,5 giờ, từ ga xe lửa Kathua ở bang Jammu và Kashmir trước khi dừng ở quận Hoshiarpur ở bang Punjab.

Đoàn tàu mất kiểm soát, phi băng băng hơn 72 cây số không có người lái-1
Tàu di chuyển mà không có người lái trong khoảng một tiếng rưỡi. Ảnh: CNN

“Không rõ vì lý do gì, lái tàu chính và phụ lái lại đi xuống tàu. Và ngay khi họ rời đi, đoàn tàu bắt đầu lăn bánh”, ông nói thêm.

Ông Srivastava cho biết, đoàn tàu cuối cùng đã được chuyển hướng sang một con đường phải lên dốc. “Chúng tôi biết trọng lực sẽ giúp ích cho chúng tôi”, ông nói thêm.

Ít nhất bốn người đã bị đình chỉ công tác sau cuộc điều tra về vụ việc và một cuộc điều tra cấp cao hiện đang được tiến hành tại ga xe lửa Kathua.

Vào tháng 4/2018, một đoàn tàu chở tới 1.000 hành khách cũng đã tự lăn bánh vài km trước khi bị cho dừng khẩn cấp.

Video trên mạng xã hội cho thấy đoàn tàu đang di chuyển từ bang Gujarat phía Tây đến bang Odisha ở phía Đông, tăng tốc qua các ga trong khi người xem và hành khách la hét bất lực.

Con tàu cuối cùng đã phải dừng lại sau khi các công nhân đường sắt đặt những chiếc nêm gỗ lên đường ray, khiến nó dừng lại.

Không ai trong số khoảng 1.000 hành khách bị thương trong vụ việc và đoàn tàu đã đến đích cuối cùng chậm hơn hai giờ so với kế hoạch.

Mạng lưới đường sắt rộng khắp của Ấn Độ, một trong những mạng lưới đường sắt lớn nhất thế giới, được xây dựng cách đây hơn 160 năm dưới thời thuộc địa của Anh. Ngày nay, vẫn có khoảng 11.000 chuyến tàu mỗi ngày trên 107.826 km đường ray ở quốc gia đông dân nhất thế giới.

Vào tháng 6 năm ngoái, Ấn Độ đã hứng chịu một trong những thảm họa đường sắt tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay, khi hai đoàn tàu chở khách và một tàu chở hàng va chạm ở bang Odisha, khiến ít nhất 275 người thiệt mạng và hơn 1.000 người bị thương.

Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/doan-tau-mat-kiem-soat-phi-bang-bang-hon-72-cay-so-khong-co-nguoi-lai-2253357.html

Tàu hỏa

Tin tức mới nhất