Đội bóng mới của Quang Hải lập kỷ lục

Vài ngày trước, Pau FC đã đạt được thỏa thuận bán tiền đạo Samuel Essende cho Caen.

Samuel Essende gắn bó với Pau FC trong 2 mùa giải và tại đây, anh đã thể hiện khá tốt. Sau thời gian đầu chưa thể hòa nhập, tiền đạo 24 tuổi từng có 3 năm gắn bó với PSG đã thăng tiến mạnh mẽ. Mùa vừa qua, anh ra sân 32 trận và ghi 7 bàn.

Đội bóng mới của Quang Hải lập kỷ lục-1

Phong độ ấy giúp anh lọt vào tầm ngắm của Caen. CLB này chi 500.000 euro để đưa Essende về. Bên cạnh Tomain Thomas, Quentin Daubin, Emmanuel Ntim, Anthony Mandrea, Iyad Mohamed, Bilal Brahimi, Johann Obiang, Samuel Essende là cầu thủ thứ 8 gia nhập Caen trong mùa hè 2022. Trong đó, Daubin và Essende là 2 tân binh đến Caen từ Pau FC.

Tất cả giúp Caen nuôi hy vọng lên hạng sau nhiều mùa giải vật lộn tại giải hạng Nhì Pháp. Caen có hy vọng còn Pau FC thì có niềm vui.

Bởi với một đội bóng nghèo bậc nhất Ligue 2, lại thường xuyên lâm vào cảnh nợ nần thì việc Pau FC bán một cầu thủ và thu về 500.000 euro cũng là một thông tin rất tích cực với họ.

Đội bóng mới của Quang Hải lập kỷ lục-2
Essende thi đấu rất ấn tượng tại Pau FC.

Trước kia, đội bóng mới của Quang Hải bán một ngôi sao cùng lắm cũng chỉ thu về 300.000 euro (Johnny Szlykowicz). Có lẽ với nửa triệu euro, Pau FC có thêm tiền để chi tiêu cho mùa giải mới.

Năm nay, ngân sách của họ đã được tăng lên đáng kể: 8 triệu euro. Đây là con số nhảy vọt so với 2 mùa giải trước vốn bị kìm kẹp bởi bệnh dịch, dẫn tới tình hình kinh doanh ảm đạm.

Mùa trước, họ chỉ được cấp 6,5 triệu euro, trở thành một trong hai đội bóng có ngân sách "hẻo" nhất Ligue 1, và một trong hai đội đó giờ đã xuống hạng Ba.

Năm nay, các thương vụ của Pau FC diễn ra theo dạng miễn phí. Họ chiêu mộ Sessi D'Almeida, Mons Bassouamina, Jean Ruiz, Eddy Silvestre... tất cả đều không mất xu nào.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/doi-bong-moi-cua-quang-hai-lap-ky-luc-post1449523.tpo

Quang Hải

Tin tức mới nhất