Đôi vợ chồng ở Quảng Nam có 8 con gái: Ai nấy đều yên bề gia thất, thường xuyên đến nhà thăm hỏi cha mẹ

Mới đây, dư luận được phen ghen tị trước cặp vợ chồng ở Quảng Nam có 8 con gái giỏi giang và hiếu thảo. Nhiều người ngưỡng mộ, ca ngợi sinh con gái thật viên mãn.

Theo thông tin từ báo Tri thức và Đời sống, Cẩm Thu (SN 1996) - con gái út trong gia đình có 8 chị em tâm sự, trong gia đình có đông chị em gái nhưng luôn yêu thương, đùm bọc lẫn nhau. Đó có lẽ là niềm tự hào lớn nhất trong cuộc đời của chị Thu.

Năm nay, mẹ chị Thu 66 tuổi, còn ba bước sang tuổi 63. Cả hai sinh được 8 cô con gái, lần lượt là: Vân (SN 1977), Vẫn (SN 1978), Vĩnh (SN 1981), Viễn (SN 1987), Viên (SN 1988), Liên (SN 1991), Lên (SN 1993) và chị Thu. Các chị em của Cẩm Thu đều yên bề gia thất, có kinh tế ổn định.

Đôi vợ chồng ở Quảng Nam có 8 con gái: Ai nấy đều yên bề gia thất, thường xuyên đến nhà thăm hỏi cha mẹ-1
Để nuôi được 8 chị em Cẩm Thu, bố mẹ cô nàng đã phải chịu nhiều khó khăn và vất vả - Ảnh: báo Tri thức và Đời sống

Để nuôi được 8 chị em Cẩm Thu, bố mẹ cô nàng đã phải vượt qua nhiều khó khăn và vất vả. Cô kể rằng bố đi biển cả tháng mới về một lần, còn mẹ đi chợ bán cá.

Vì thế 8 chị em cứ thay phiên trông nhau: chị lớn vừa làm việc nhà vừa trông em nhỏ, thậm chí phải dạy dỗ em học bài. 

Cha mẹ Cẩm Thu hiện có 18 cháu ngoại và một chắt. Hễ nhà ai có việc là mọi người xúm vào giúp đỡ, chưa một ai phải lo công lo việc một mình. Tám chị em cùng lấy chồng gần nên việc chăm sóc ba mẹ cũng rất tiện.

Các chị em thay phiên nhau sang thăm hỏi, chăm sóc thường xuyên. Tuần nào mấy gia đình cũng tụ họp với nhau tại nhà ba mẹ, không khí rất sum vầy và rộn rã tiếng cười hạnh phúc.

Cẩm Thu cũng tiết lộ các chàng rể luôn coi nhau như anh em ruột, thi thoảng lại rủ đi nhậu, đi chơi để tâm sự chuyện làm ăn, gia đình. Do đó cả 8 chị em của cô càng có "cái cớ" để yêu thương, đùm bọc nhau hơn.

Giờ chị em của Thu đều ổn định và có một cuộc sống dư giả. Song ba mẹ cũng có điều kiện nên hiếm khi nhận tiền của con gái con rể.

Chị em mình đành bảo nhau thay vì biếu tiền hãy mua những món đồ cần thiết cho ba mẹ và quan trọng nhất là thường xuyên đến nhà thăm hỏi, chăm sóc để ba mẹ vui vầy lúc tuổi già.

Đôi vợ chồng ở Quảng Nam có 8 con gái: Ai nấy đều yên bề gia thất, thường xuyên đến nhà thăm hỏi cha mẹ-2
Nhiều người ngưỡng mộ, ca ngợi "sinh con gái thật viên mãn" - Ảnh: Báo Tri thức và Đời sống

Trước đó, theo thông tin từ báo Người Đưa Tin, câu chuyện về gia đình đông con gái tại Quảng Trị với thành tích học tập đáng nể nhận được nhiều sự ngưỡng mộ.

Cả 8 công chúa nhà chú Thương đều được ăn học đàng hoàng và có năng lực học cao, sau khi ra trường đều làm việc trong các cơ quan, công ty lớn hoặc làm chủ, mở thương hiệu kinh doanh riêng.

Được biết, gia đình chú Thương quê gốc ở thôn Bích La Trung (xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị), hiện đang sinh sống và làm việc tại huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai), đồng thời thường xuyên đi về tại quận Hải Châu (Đà Nẵng).

Suốt bao nhiêu năm dài đằng đẵng, vợ chồng chú Thương nuôi lần lượt các con học hành hết 12 năm cấp rồi vào Đại học. Đến năm 2020 tất cả 8 cô con gái chính thức hoàn thành xong việc học Đại học, Cao học.

Đôi vợ chồng ở Quảng Nam có 8 con gái: Ai nấy đều yên bề gia thất, thường xuyên đến nhà thăm hỏi cha mẹ-3Đôi vợ chồng ở Quảng Nam có 8 con gái: Ai nấy đều yên bề gia thất, thường xuyên đến nhà thăm hỏi cha mẹ-4
8 cô con gái xinh đẹp, giỏi giang của vợ chồng chú Dương Đình Thương - Ảnh: Báo Người Đưa Tin

Trong 8 người con gái, 2 người đã có bằng thạc sĩ (1 về y dược và 1 về kinh tế), 1 cử nhân sư phạm và 5 cử nhân kinh tế.

“Bảng vàng” thành tích học tập và công việc của các công chúa được chú Thương tự hào kể: Con gái đầu tên Dương Ly Ly, hiện đang làm Giám đốc một công ty bất động sản tại Gia Lai; Con gái thứ hai tên Dương Ly Na, cử nhân sư phạm, hiện đang dạy học tại Gia Lai; Con gái thứ 3 tên Dương My Ni, Thạc sĩ kinh tế đang làm việc cho một công ty lớn tại Đà Nẵng; Con gái thứ 4 tên Dương Kim Yến, làm chủ một thương hiệu thời trang hàng hiệu; Con gái thứ 5 tên Dương Thị Năm, làm việc tại ngân hàng Techcombank Đà Nẵng; Con gái thứ 6 tên Dương Hà Trang, làm chủ thương hiệu thời trang phong cách Nhật Bản; Con gái thứ 7 tên Dương Thúy Nga, làm trợ lý cho thương hiệu thời trang của chị gái; Con gái thứ 8 tên Dương Thúy Vy, học Thạc sĩ Y dược năm cuối tại Đại học Y dược Huế.

Nuôi 8 cô con gái ăn học đến nơi đến chốn với vợ chồng chú Thương là hành trình đầy vất vả. Nhớ lại về khoảng thời gian cách đây mấy chục năm khi quyết định đưa gia đình lên Tây Nguyên lập nghiệp, chú Thương tự nhủ không để các con thất học, dù có nợ nần.

Theo Gia Đình Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/phu-nu-va-gia-dinh/oi-vo-chong-o-quang-nam-co-8-con-gai-ai-nay-eu-yen-be-gia-that-thuong-xuyen-en-nha-tham-hoi-cha-me-649290.html

gia đình con gái

Tin tức mới nhất