Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Du khách dương tính với Covid-19 'đi khắp nơi ở Phú Quốc', Kiên Giang họp khẩn

Bệnh nhân số 54 đi du lịch tại huyện đảo Phú Quốc 5 ngày, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang tổ chức họp khẩn để bàn phương cách phòng chống dịch bệnh. Hiện đã tìm ra ít nhất 210 người tiếp xúc gần với người này.

Ngay khi có thông tin bệnh nhân số 54 dương tính với virus corona, cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang đã tổ chức họp khẩn để điều tra lịch trình, khoanh vùng du khách đã đi qua.

Thông tin tại cuộc họp cho biết du khách (33 tuổi, quốc tịch Latvia) được xác định là bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở thứ 54 ở Việt Nam. Bệnh nhân này cùng vợ (32 tuổi) đáp chuyến bay TK162 từ Tây Ban Nha tới TP.HCM ngày 8/3.

Du khách dương tính với Covid-19 đi khắp nơi ở Phú Quốc, Kiên Giang họp khẩn-1

Ngày 9/3, hai vợ chồng này đến Phú Quốc trên chuyến bay QH1521 và lưu trú tại khách sạn La Nube Residence (xã Dương Tơ) trong 5 ngày (từ 9 - 13/3).

Ngày 13/3, cả 2 về lại TP.HCM trên chuyến bay QH1524 và ở tại các khách sạn thuộc Q.1 và Q.4.

Khoảng 16 giờ ngày 14/3, bệnh nhân có biểu hiện sốt, tự đi khám tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính với Covid-19.

Trong sáng 15/3, Phú Quốc đã phong toả khách sạn mà 2 vị khách này lưu trú; đồng thời cách ly tại chỗ toàn bộ nhân viên của khách sạn.

Trung tâm y tế huyện Phú Quốc cho biết ngay sau khi có thông tin du khách trên dương tính với Covid-19, trung tâm đã liên hệ với Sở Y tế TP.HCM xin lộ trình của du khách này trong mấy ngày qua và được Sở y tế TP.HCM phản hồi rằng du khách này trả lời “đi khắp Phú Quốc và không biết đi những đâu”.

Ngày 16/3, ông Đỗ Thanh Bình - phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang trả lời trên Tuổi Trẻ, tỉnh đã chỉ đạo phong tỏa toàn bộ resort La Nube Residence, nơi bệnh nhân cùng vợ lưu trú.

Du khách dương tính với Covid-19 đi khắp nơi ở Phú Quốc, Kiên Giang họp khẩn-2
Khu cách ly ở Trung tâm Y tế tại Phú Quốc

Được biết, hiện tại tỉnh Kiên Giang đã xác định được 210 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân 54, gồm 85 người trên chuyến bay QH 1521 từ TP.HCM đến Phú Quốc chiều 9/3; 81 người trên chuyến bay QH 1524 từ Phú Quốc về TP.HCM lúc 21h22 ngày 13/3; 32 người tại khách sạn ở Phú Quốc và 12 nhân viên sân bay, công an.

Hiện huyện Phú Quốc đã tạm dừng hoạt động chợ đêm Dương Đông, các cơ sở karaoke, massage, nhà hàng, bar… để hạn chế lây lan dịch bệnh.

Lãnh đạo chính quyền huyện đảo Phú Quốc cũng kêu gọi người dân bình tĩnh, không hoang mang, lo lắng thái quá. Phú Quốc đã bố trí khu cách ly 100 giường tại doanh trại quân đội ở xã Dương Tơ, hiện đang tiếp tục khảo sát để lập bệnh viện dã chiến quy mô 1.000 giường tại xã Cửa Cạn.

MT (Tổng hợp
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://showbizplus.vietnamnet.vn/du-khach-duong-tinh-voi-covid19-di-khap-noi-o-phu-quoc-kien-giang-hop-khan-n-215576.html

COVID-19 Virus Corona Phú Quốc

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất