Công viên 'Hành tinh Lợn' ở Trung Quốc hút khách dịp năm mới

Đàn lợn ở "Hành tinh Lợn" được hưởng chế độ chăm sóc đặc biệt để bầu bạn với con người. Nhiều du khách đổ về công viên dịp năm mới để chiêm ngưỡng loài linh vật của năm Kỷ Hợi.

Công viên Hành tinh Lợn ở Trung Quốc hút khách dịp năm mới-1
Khi năm mới Kỷ Hợi đang đến gần, những chú lợn cũng trở thành tâm điểm của sự chú ý. Ở thị trấn Yuantong, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, công viên với chủ đề "Hành tinh Lợn" đang đón nhiều lượt khách với hàng loạt gian hàng, khu vui chơi cho phép khách tham quan trải nghiệm và hòa mình vào thế giới của loài linh vật năm 2019.

Công viên Hành tinh Lợn ở Trung Quốc hút khách dịp năm mới-2
Hai huấn luyện viên đưa đàn lợn ra sân sưởi nắng tại công viên "Hành tinh Lợn". Thành lập từ năm 2016, cho tới nay có khoảng 60 chú lợn được nuôi dưỡng bởi 9 huấn luyện viên ở công viên này. Cả đàn lợn đều được huấn luyện và biểu diễn phục vụ khách tham quan. 

Công viên Hành tinh Lợn ở Trung Quốc hút khách dịp năm mới-3
Trẻ em chơi đùa cùng đàn lợn trong công viên. Để tạo nên mối liên kết thân mật với những chú lợn, các huấn luyện viên ở đây sử dụng phương pháp hết sức đặc biệt: đem đàn lợn vào nhà ở cùng người. Mỗi tối, các huấn luyện viên ngủ trong phòng ngủ, còn đàn lợn ở ngoài phòng khách. Vào buổi sáng, cả đàn lợn dậy sớm và đánh thức các huấn luyện viên. 

Công viên Hành tinh Lợn ở Trung Quốc hút khách dịp năm mới-4
Nhân viên an ninh vẫy tay chào những chú lợn đang băng qua đường trong công viên "Hành tinh Lợn". Đàn lợn ở đây rất được trân trọng và yêu mến, đặc biệt khi năm mới Kỷ Hợi đến gần, lợn trở thành con vật mang lại may mắn và no ấm sum vầy theo niềm tin của nhiều quốc gia châu Á. 

Công viên Hành tinh Lợn ở Trung Quốc hút khách dịp năm mới-5
Đúng như tên gọi, "Hành tinh Lợn" là nơi loài vật này được hưởng chế độ chăm sóc rất đặc biệt và chu đáo. Đàn lợn được cho ăn trứng sống và nhiều loại thức ăn ngon khác.

Công viên Hành tinh Lợn ở Trung Quốc hút khách dịp năm mới-6
Huấn luyện viên tắm cho một chú lợn con tại công viên.

Công viên Hành tinh Lợn ở Trung Quốc hút khách dịp năm mới-7
Một chú lợn con được huấn luyện viên thưởng đồ ăn trong buổi huấn luyện tại công viên. Mỗi chú lợn cũng được đặt tên riêng. 

Công viên Hành tinh Lợn ở Trung Quốc hút khách dịp năm mới-8
Đàn lợn đuổi theo Wang Xiaodong, huấn luyện viên tại công viên "Hành tinh Lợn". Từ cuối năm 2016, anh Wang bắt đầu công việc này với ba người cộng sự, huấn luyện những chú lợn đầu tiên dưới sự hướng dẫn của chuyên gia người Hàn Quốc. 

Công viên Hành tinh Lợn ở Trung Quốc hút khách dịp năm mới-9
Giờ đây anh Wang trở thành huấn luyện viên cao tuổi và nhiều kinh nghiệm nhất tại công viên. Trong hơn hai năm qua, anh luôn gắn bó với loài động vật này mỗi ngày, biến chúng trở thành "nhân vật chính" cho công viên. 

Công viên Hành tinh Lợn ở Trung Quốc hút khách dịp năm mới-10
Có nhiều chương trình biểu diễn dành riêng cho lợn được tổ chức tại công viên. Lượng du khách đổ về công viên có phần đông hơn trước thềm năm mới Kỷ Hợi. Phần lớn khán giả đều là trẻ em, rất tò mò và phấn khích khi chiêm ngưỡng loài động vật gần gũi với con người này. 

Công viên Hành tinh Lợn ở Trung Quốc hút khách dịp năm mới-11
Một chú lợn biểu diễn trước khách tham quan công viên "Hành tinh Lợn". Nhìn chung, tuổi thọ của lợn là khoảng 10 đến 15 năm. Tuy nhiên tại công viên này, những chú lợn chỉ biểu diễn trên sân khấu khoảng ba năm và sau đó "nghỉ hưu", tiếp tục được nuôi dưỡng để tương tác với du khách trong khuôn viên. 

Theo Zing


công viên giải trí Tết Nguyên Đán du khách Du lịch

Tin tức mới nhất