Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Du thuyền Diamond Princess có thêm 67 ca nhiễm COVID-19, trở thành ổ dịch lớn thứ 2 thế giới

Thêm 67 người trên du thuyền Diamond Princess có kết quả dương tính với virus corona, nâng tổng số ca nhiễm trên tàu lên 285.

Theo Reuters và AFP, ngày 15/2, Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato thông báo thêm 67 người nữa trên tàu du lịch Diamond Princess có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng mới của virus corona COVID-19 (nCoV).

Du thuyền Diamond Princess có thêm 67 ca nhiễm COVID-19, trở thành ổ dịch lớn thứ 2 thế giới-1
Các hành khách trên tàu du lịch Diamond Princess tại khu vực cách ly cảng Yokohama, Nhật Bản, ngày 14/2. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Như vậy, tính tới nay đã phát hiện 285 người trên tàu Diamond Princess nhiễm COVID-19. Như vậy, du thuyền này đã trở thành ổ dịch COVID-19 lớn thứ hai trên thế giới, chỉ sau Trung Quốc đại lục.

Diamond Princess hiện đang bị cách ly ngoài khơi thành phố Yokohama, Nhật từ ngày 3-2 với 3.500 hành khách và thủy thủ đoàn, sau khi một du khách xuống bến ở Hong Kong, trước khi du thuyền này đến Nhật, có kết quả dương tính với COVID-19.

Bộ Y tế Nhật Bản ban đầu dự định cách ly toàn bộ hành khách và thủy thủ đoàn cho đến ngày 19/2. Tuy nhiên, giới chức nước này hôm 13/2 quyết định để các hành khách trên 80 tuổi cùng người đồng hành rời tàu trước thời hạn sau khi tiến hành xét nghiệm. Những người có bệnh lý nền hoặc sống trong cabin kín sẽ được ưu tiên.

Trong một diễn biến liên quan, Chính phủ Mỹ đã quyết định sẽ sơ tán 380 công dân nước này đang ở trên du thuyền Diamond Princess trên một chuyến bay đặc biệt vào ngày 16/2. Máy bay dự kiến hạ cánh ở căn cứ không quân Travis, bang California. Những người rời tàu sẽ phải trải qua 14 ngày cách ly khi về nước.

Theo Người Đưa Tin


COVID-19 Virus Corona

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất