Đừng dại mua 4 món quen thuộc này ở siêu thị, nhân viên bán hàng còn chẳng dám ăn

Dù tiện lợi và trông hấp dẫn đến mấy bạn cũng nên tránh mua những loại thực phẩm này ở siêu thị.

Để tiết kiệm thời gian, nhiều người lựa chọn đi siêu thị mua thực phẩm rồi dự trữ cả tuần thay vì đi chợ hàng ngày. Thực tế, việc mua thực phẩm ở siêu thị rất tiện lợi vì phần lớn chúng đã qua sơ chế hoặc có những loại đã được nấu sẵn, chỉ cần mang về rồi thưởng thức. Tuy nhiên, có 4 loại dưới đây bạn nên tránh xa. Một số nhân viên bán hàng ở siêu thị từng tiết lộ, đây là những thực phẩm đến họ cũng không dám ăn.

1. Thịt xay sẵn

Việc băm thịt hoặc tự xay thịt ở nhà khiến mất khá nhiều công sức, chưa kể đến việc cọ rửa dụng cụ rất tốn thời gian nên nhiều người lựa chọn mua thịt xay sẵn ở siêu thị. Những khay thịt xay đỏ tươi trong rất bắt mắt nhưng bạn không hề biết rằng chúng được làm từ thịt gì. Có thể nó được làm từ rất nhiều thịt vụn, mỡ, thậm chí thịt để lâu... mà bạn không hề biết được. Dù những khay thịt này có ghi hạn sử dụng rõ ràng nhưng không có nghĩa là thịt bên trong còn tươi mới. 

Do đó, tốt nhất bạn hãy mua thịt nguyên miếng, còn tươi ngon thay vì mua thịt xay sẵn.

Đừng dại mua 4 món quen thuộc này ở siêu thị, nhân viên bán hàng còn chẳng dám ăn-1

2. Ngô ngọt

Ngô ngọt được bán nhiều ở siêu thị, có cả loại đã bóc sẵn vỏ chỉ cần mang về nấu luôn. Nhiều người mua loại ngô ngọt đã bóc sẵn này về để ăn lẩu, luộc, chiên... tuy nhiên không phải mùa nào cũng có ngô ngọt. Do đó, ngô đã bóc sẵn rất có thể đã được để từ lâu và được sử dụng chất bảo quản giúp nó tươi trong một thời gian dài. Vì thế, để an toàn, bạn nên tránh mua chúng ở siêu thị.

Đừng dại mua 4 món quen thuộc này ở siêu thị, nhân viên bán hàng còn chẳng dám ăn-2Đừng dại mua 4 món quen thuộc này ở siêu thị, nhân viên bán hàng còn chẳng dám ăn-3

3. Cà chua

Cà chua là loại quả rất dễ mua, dù ở chợ hay ở siêu thị. Tuy nhiên những quả cà chua bạn thấy trong siêu thị có thể chúng đã được để từ rất lâu. Thực tế chúng là những quả cà chua xanh được để chín dần, vỏ còn rất cứng, không thể ăn được.

Đừng dại mua 4 món quen thuộc này ở siêu thị, nhân viên bán hàng còn chẳng dám ăn-4

4. Bột ớt

Bột ớt là gia vị được nhiều người sử dụng để nấu ăn, làm kim chi... Nhưng bạn cần lưu ý, bột ớt nên có màu đỏ cam, nếu nó có màu đỏ tươi bất thường là đã được tẩm thêm màu hóa học. Do đó, khi mua bột ớt ở siêu thị, bạn cần quan sát thật kỹ tránh mua phải hàng kém chất lượng, không an toàn.

Đừng dại mua 4 món quen thuộc này ở siêu thị, nhân viên bán hàng còn chẳng dám ăn-5

Theo Khám phá

Xem link gốc Ẩn link gốc http://khampha.vn/bep/dung-dai-mua-4-mon-quen-thuoc-nay-o-sieu-thi-nhan-vien-ban-hang-con-chang-dam-an-c39a751906.html

thực phẩm thịt

Tin tức mới nhất