Đừng đẩy Kỳ Duyên vào đường cùng vì những điều lãng xẹt

Bình luận0

(2Sao) - Hãy để cô ấy có cơ hội đẹp hơn, hoàn thiện hơn, bằng những lời góp ý, động viên thay vì chỉ trích, thóa mạ.

Nói về sự nhanh nhạy về mặt thông tin, có lẽ tôi đã thua các đồng nghiệp. Vì sự kiện Hoa hậu Kỳ Duyên đã trải qua được 2 ngày. Nhưng sự chậm trễ của tôi bắt nguồn từ chủ đích muốn quan sát xem dân tình thế thái đánh giá thế nào về scandal trời ơi đất hỡi của Hoa hậu gốc Thành Nam.


Một góc bức hình gây "sóng gió" của Hoa hậu Kỳ Duyên

Tôi không đứng về phe bảo vệ Kỳ Duyên, vì tôi nghĩ Duyên chẳng có gì để cần phải bảo vệ trong trường hợp này. Cô ấy không gây tội, không gây lỗi. Cô ấy chỉ đang bị ném đá, bị tấn công, không phải bằng vũ lực để có thể bảo vệ, mà bằng những lời cay độc nơi bàn phím. Thứ ấy, không ai bảo vệ được Duyên. Chỉ đứng bên Duyên để động viên em, hãy bình tĩnh mà suy xét, đừng đau khổ, đừng tự dằn vặt mình vì những điều không đáng.

Từ góc độ bức hình chụp Kỳ Duyên ngủ, tôi nhận ra rằng, đó là tư thế không quá vô duyên. Khi ngồi ngủ, có rất nhiều người gác chân như Duyên cho đỡ mỏi, nhất là với người chân dài, để chân như thế nào cũng rất khó thoải mái. Hơn nữa, góc chụp với điểm lấy nét rất có chủ đích đã làm cho sự vô duyên bị nhân lên nhiều lần. Nếu nhìn cảnh tượng ấy ở bên ngoài sẽ không đến mức nghiêm trọng như trong bức ảnh.

Thêm nữa, việc này ai cũng biết rồi, khi ngủ người ta rất khó kiểm soát được bản thân. Người chảy dãi, người gác chân, người lăn lộn, có người đạp bạn cùng giường, có người còn mộng du, nói mớ, thậm chí là sờ soạng lung tung. Nhất là khi cơ thể đã ở trạng thái mệt mỏi, được ngủ một giấc sâu, không ai còn có ý thức kiểm soát cơ thể mình nữa. Nếu nói là Kỳ Duyên vô duyên trong trường hợp này thì quá tội cho cô.

Rất nhiều người cảm thông với dáng ngủ chưa được đẹp mắt của Duyên, nhưng cũng không ít người chỉ trích cay nghiệt, đánh giá nhân cách và đủ các thể loại đạo đức của Hoa hậu.

Người ta nói rằng, Duyên đã là Hoa hậu, Duyên nhận được tiền cho hình ảnh của mình thì Duyên phải đánh đổi bị soi mói. Vâng, sự đánh đổi, tất nhiên là phải có. Nhưng bạn hãy nhìn đi. Bảng điểm của cô ấy, khả năng ngoại ngữ của cô ấy, thời trang của cô ấy, hàng hiệu của cô ấy... tất cả đều bị soi mói cả rồi. Người thường nói ngoại ngữ không hay là chuyện quá bình thường, còn Kỳ Duyên bị ném đá. Người thường ăn mặc không đẹp mắt thì không sao nhưng Kỳ Duyên bị chê bôi... Và rồi sau này nữa, khi cô ấy có bạn trai, cô ấy sẽ bị soi ở mọi góc cạnh, cô ấy có gia đình, cô ấy sẽ bị soi đến từng góc nhà... Bạn thử nghĩ xem, một con người bị soi đến từng bước đi, không đủ ngột ngạt hay sao, không đủ đánh đổi cho sự nổi tiếng và những hào quang hay sao? Cớ sao phải soi mói họ đến cả giấc ngủ, khi họ rơi vào trạng thái vô thức, không thể kiểm soát được mình. Ngay cả bạn, khi ngủ, bạn có chắc mình cũng không vô duyên?


Duyên đã "đánh đổi" cả cuộc sống riêng tư của mình cho danh hiệu Hoa hậu rồi, đừng ép cô ấy đến cả một giấc ngủ nữa


Người ta nói rằng, đã ra đến công cộng thì phải có ý thức nơi công cộng. Tất nhiên. Cái đó ai cũng thuộc trong lòng bàn tay. Nhưng ai rồi cũng một lúc lỡ lầm, vì vô tình thôi. Cũng như Duyên, quá mệt, không thể cố gắng mà giữ gìn mỹ quan công cộng. Một lần ấy, có đáng bị chỉ trích không?  Ai dám chắc rằng bạn chưa từng vất rác ngoài đường, chưa từng ngáp ngắn ngáp dài giữa quán xá đông người, cười nói to ảnh hưởng người bên cạnh. Hay thậm chí là nói bậy, thậm chí là lo ó um sùm... Khi có ý thức, một lần thôi, còn đáng được cho cơ hội thì khi rơi vào trạng thái vô thức, người ta càng đáng được cảm thông.

Người ta nói rằng, ở nước ngoài, họ có hẳn trang web để đăng tải những hình ảnh không đẹp mắt nơi công cộng. Vâng, có. Nhưng mục đích của họ đăng ảnh lên để làm gì? Để người khác nhìn vào và tránh những hình ảnh phản cảm. Họ không chửi bới, không đánh giá đạo đức, không chỉ trích thậm tệ, càng không dùng những từ ngữ thiếu văn hóa để đánh giá nhân vật bức ảnh theo làn sóng như ở Việt Nam. Và bạn ơi, lại nói thêm một lần nữa, khi ngủ, người ta khó kiểm soát mình vô cùng, nếu không muốn nói là không thể. Bởi vậy, đăng ảnh Duyên ngủ như thế, có chắc bạn rút kinh nghiệm để không "banh càng" khi ngủ nơi công cộng hay không? Lúc ngủ, nhất là khi mệt và ngủ say, bạn sẽ khó mà nhớ bài lắm lắm. Nên, chỉ cần một chút cảm thông thôi, bạn sẽ thấy Duyên không đáng bị chỉ trích.

Người ta nói rằng, đừng biện minh cho Kỳ Duyên vì mệt, vì ngủ say, đến cả mẹ cô ấy cũng mệt mà vẫn nằm đẹp mắt đó thôi. Vâng, mẹ cô ấy nằm rất đẹp. Có thể vì mẹ chưa đủ mệt bằng Duyên, chưa áp lực bằng Duyên, vì mẹ đã qua cái tuổi thèm lắm một giấc ngủ sâu sau một ngày dài căng như dây đàn. Và cũng có thể vì đôi chân mẹ ngắn, mẹ duỗi thoải mái được dưới ghế chứ không bị vướng víu như Duyên. Và đơn giản hơn, mỗi người có một cách ngủ, không ai giống ai và cũng không nên bắt người nọ phải ngủ giống người kia cho được lòng công chúng.


Hãy động viên để cô ấy đẹp hơn, đừng dồn cô ấy vào đường cùng. Từ lúc đăng quang, Duyên chưa làm điều gì phản cảm nhưng lại luôn bị chỉ trích, bị phê bình. Hãy cho cô ấy cơ hội để hoàn thiện bản thân.

Bạn có thể đánh giá Hoa hậu ở đây có duyên hay không có duyên, bạn có thể thích hay không thích cô ấy nhưng xin đừng chỉ trích, chửi bới, thóa mạ cô gái 19 tuổi. Rồi Duyên sẽ phải học nhiều, giống như người ta nói rằng, Mai Phương Thúy được quản lý của cô ấy dạy tới cả cách cầm thìa dĩa. Nhưng hãy để cô ấy có tâm trí mà học hành, mà hoàn thiện bản thân. Có lẽ, hình ảnh không đẹp mắt đó được tung ra, bản thân cô ấy như bao người bị chụp khoảnh khắc xấu đã rất xấu hổ, lại nhận thêm một cơn mưa gạch đá mang tên đạo đức, nhân cách nữa, thì 19 tuổi, sức đâu để trụ nổi. Hôm nay có thể Duyên chưa đẹp nhưng hãy cho cô ấy có cơ hội đẹp hơn, chỉ cần bằng những lời nhắc nhở, động viên. Đừng thóa mạ, dễ khiến người ta cùn vì bị đẩy vào bước đường cùng lắm.

T.C


Tin tức mới nhất