Dương Edward: 'MV mới không thành công tôi sẽ bỏ hát'

Mạo hiểm bỏ 700 triệu làm MV Valentine cho chàng độc thân, Dương Edward muốn khán giả hãy nghe nhạc văn minh.

Dịp cuối năm, đúng Tết nguyên đán, Dương Edward ra mắt ca khúc hát về nỗi lòng những người con tha hương dịp Tết mang tên Con đã về được đón nhận khá nồng nhiệt, thì ngay những ngày đầu năm mới, anh đã lập tức tung MV Ai là em vào dịp lễ tình nhân 2019.


MV "Ai là em"

Nam ca sĩ tiết lộ, MV này đã ngốn của anh tới 700 triệu đồng và là sản phẩm đánh dấu chặng đường Nam tiến của anh. Thậm chí, Dương Edward nói một cách chắc nịch rằng: “Nếu MV này không thành công, tôi sẽ từ bỏ con đường ca hát”.

Ai là em là một bản pop khá lạ tai do Nguyễn Hồng Vịnh sáng tác và SlimV phối khí, hướng tới việc đem đến một gu thưởng thức âm nhạc mới mẻ, văn minh, hoà điệu với dòng chảy của âm nhạc thế giới cho khán giả Việt Nam.

Dương Edward: MV mới không thành công tôi sẽ bỏ hát-1Dương Edward: MV mới không thành công tôi sẽ bỏ hát-2

MV xây dựng một câu chuyện khá thú vị trong đó Dương Edward vào vai “super star”, mỗi ngày anh đều làm việc, thậm chí đóng những cảnh tình cảm mặn nồng với rất nhiều cô gái khác nhau, thế nhưng…“tối vẫn nằm không”.

Hàng ngàn cuộc gặp gỡ, hàng ngàn điều thú vị mỗi ngày diễn ra trong những mối quan hệ công việc, đời sống nhưng “ngôi sao” Dương Edward vẫn luôn tự hỏi ai sẽ là người con gái của mình trong tất cả những gương mặt xinh đẹp lướt qua kia?

Dương Edward: MV mới không thành công tôi sẽ bỏ hát-3Dương Edward: MV mới không thành công tôi sẽ bỏ hát-4

Khá thú vị khi MV gây bất ngờ cho người xem với cảnh chàng trai và cô gái mình yêu trở thành những nhà du hành vũ trụ, cắm lá cờ Việt Nam trên mặt trăng. Một giấc mộng đầy lãng mạn, Dương Edward cho biết, ý tưởng của hình ảnh này chính là muốn nói đến, khi người con gái ấy đã sinh ra là định mệnh của chàng trai dù cô ấy có ở mặt trăng thì chàng trai vẫn tìm được và giữ lại bên mình.

Vốn nổi tiếng với những bản cover hàng chục triệu view, nhưng Dương Edward muốn lựa chọn con đường mới tuy mạo hiểm nhiều thử thách với bản thân hơn nhưng anh muốn được hoạt động nghệ thuật bền vững và đường dài.

Dương Edward: MV mới không thành công tôi sẽ bỏ hát-5Dương Edward: MV mới không thành công tôi sẽ bỏ hát-6

Lý giải về điều này, Dương Edward thật thà cho biết: “Có lẽ không chỉ mình tôi mà tôi tin rằng tất cả các anh chị em nghệ sĩ hay thậm chí nói rộng ra là tất cả chúng ta, đều sẽ cảm thấy lo lắng ít nhiều khi phải vượt qua thành công của chính bản thân mình, và với tôi, đó là các bản cover.

Quả thực để đi theo con đường cover đối với Dương mọi thứ sẽ đơn giản hơn vì ít nhiều Dương đã đạt được một thành công nho nhỏ với những sản phẩm cover. Thêm vào đó có lẽ cách cover dường như cũng là con đường nhanh hơn để đến với khản giả qua những ca khúc hit mọi người đã nghe, đã biết và đã thuộc, thậm chí là đã từng yêu thích và hâm mộ, phần còn lại tuỳ thuộc vào bạn sáng tạo thế nào trên những gì đã có sẵn.

Tuy nhiên, lựa chọn con đường thuận lợi như vậy lúc này Dương tin là chưa hợp lý với một nghệ sĩ trẻ như Dương. Dương cần phải có những bài hát, những câu chuyện của riêng mình để khán giả sẽ nhớ tên Dương thay vì chỉ là người thể hiện một sản phẩm đình đám nào đó”.

Lâm Văn
Theo Vietnamnet


Dương Edward Vpop music video cover

Tin tức mới nhất