'Sở Kiều Truyện' bị chốt án đạo văn, Dương Mịch bị nghi 'dựa hơi' Triệu Lệ Dĩnh để lên hot search

Trên khắp các diễn đàn yêu phim, cư dân mạng đang bàn tán xôn xao về chuyện Dương Mịch “dựa hơi” Triệu Lệ Dĩnh để quảng cáo cho phim mới "Cửu Châu Hộc Châu Phu Nhân" nhờ án đạo văn của "Sở Kiều Truyện"?

Đúng ba năm sau ngày lên sóng, bom tấn cổ trang Sở Kiều Truyện từng "làm mưa làm gió" trên màn nhỏ của Triệu Lệ Dĩnh chính thức bị tuyên án đạo văn, tác phẩm gốc được nhắc tới là Hộc Châu Phu Nhân – tiểu thuyết đã được chuyển thể thành bộ phim Cửu Châu Hộc Châu Phu Nhân do Dương Mịch đóng chính và đang trong quá trình ghi hình. Trên trang cá nhân của tác giả cuốn Hoàng Phi Sở Đặc Công Số 11 – Tiêu Tương Đông Nhi đã đăng bài xin lỗi tác giả Hộc Châu Phu Nhân – Tiêu Như Sắt trên weibo đồng thời chấp nhận mức phạt kinh tế là 5 vạn Tệ (khoảng 170 triệu).

Sở Kiều Truyện bị chốt án đạo văn, Dương Mịch bị nghi dựa hơi Triệu Lệ Dĩnh để lên hot search-1
"Sở Kiều Truyện" chính thức bị tuyên án đạo nhái "Cửu Châu Hộc Châu Phu Nhân".
Sở Kiều Truyện bị chốt án đạo văn, Dương Mịch bị nghi dựa hơi Triệu Lệ Dĩnh để lên hot search-2
Tác giả Tiêu Tương Đông Nhi đã viết lên trang cá nhân của mình thừa nhận chuyện đạo văn và đồng ý xóa bỏ những phần đạo nhái cũng như thực hiện bồi thường kinh tế theo đúng mức phạt.

Ngay lập tức, tác giả Tiêu Như Sắt cũng đã chia sẻ bài xin lỗi của Tiêu Tương Đông Nhi nhưng với một tâm trạng khá thờ ơ, khiến nhiều người cho rằng, tác giả cuốn Hộc Châu Phu Nhân có vẻ không hài lòng cho lắm với lời xin lỗi sau 3 năm dài đằng đẵng. 

Sở Kiều Truyện bị chốt án đạo văn, Dương Mịch bị nghi dựa hơi Triệu Lệ Dĩnh để lên hot search-3
Tác giả Tiêu Như Sắt chia sẻ bài xin lỗi của Tiêu Tương Đông Nhi.

Mọi chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó khi cư dân mạng đồng loạt "ném đá" lời xin lỗi muộn màng của tác giả Tiêu Tương Đông Nhi với hàng ngàn ý kiến cho rằng, dường như mức án này dường như còn quá nhẹ so với "tội" đạo văn của một tác phẩm nổi tiếng. Đồng thời hai cái tên Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh cũng trở thành tâm điểm bàn tán của cư dân mạng cùng vô vàn bình luận trái chiều bày tỏ rằng, diễn viên của tác phẩm đạo cũng phải chịu trách nhiệm về sự cẩu thả trong việc nhận kịch bản của mình.

Sở Kiều Truyện bị chốt án đạo văn, Dương Mịch bị nghi dựa hơi Triệu Lệ Dĩnh để lên hot search-4Sở Kiều Truyện bị chốt án đạo văn, Dương Mịch bị nghi dựa hơi Triệu Lệ Dĩnh để lên hot search-5
Fan nhà Dương Mịch gọi Triệu Lệ Dĩnh phải đứng ra chịu trách nhiệm.

Ở một diễn biến khác, đông đảo fan cứng của nàng Sở Kiều lại nghi ngờ nữ chính Cửu Châu Hộc Châu Phu Nhân đang muốn "đánh bóng tên tuổi" nhờ sức hút của Triệu Lệ Dĩnh với tác phẩm từng "làm mưa làm gió" khắp mạng xã hội. Lý do mà một bộ phận cư dân mạng đưa ra là phán quyết thứ 2 được xác nhận đúng vào thời điểm dự án phim Cửu Châu Hộc Châu Phu Nhân đang ghi hình và cần đẩy mạnh truyền thông. Nhiều bình luận của netizen còn đặt ra nghi vấn, liệu có phải Dương Mịch đang muốn "dựa hơi" Triệu Lệ Dĩnh để tuyên truyền phim mới đồng thời đưa tên mình lên hot seach, khi mà trước đó nữ diễn viên sinh năm 1986 còn chưa dẹp yên lùm xùm xoay quanh chuyện tình cảm với Ngụy Đại Huân?

Sở Kiều Truyện bị chốt án đạo văn, Dương Mịch bị nghi dựa hơi Triệu Lệ Dĩnh để lên hot search-6Sở Kiều Truyện bị chốt án đạo văn, Dương Mịch bị nghi dựa hơi Triệu Lệ Dĩnh để lên hot search-7
Fan nhà Triệu Lệ Dĩnh cho rằng Dương Mịch đang muốn "dự hơi" Sở Kiều Truyện.

Ai cũng biết từ xưa tới nay, fan Dương Mịch và fan Triệu Lệ Dĩnh vốn chưa bao giờ sống trong hòa bình, chính vì thế, ngay sau khi thông tin về vụ kiện này được lan truyền, cộng đồng fan hai nhà như ong vỡ tổ và bắt đầu “cà khịa” nhau không thương tiếc. Có thể nói, phán quyết đạo văn được đưa ra đã vô tình đẩy hai nhà Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh vào một cuộc chiến fandom chưa có hồi kết, khi mỗi bên đều đưa ra những lý lẽ riêng để bảo vệ thần tượng của mình.

Sở Kiều Truyện bị chốt án đạo văn, Dương Mịch bị nghi dựa hơi Triệu Lệ Dĩnh để lên hot search-8
Liệu có phải Cửu Châu Hộc Châu Phu Nhân đang "dựa hơi" Sở Kiều Truyện?

Cửu Châu Hộc Châu Phu Nhân vẫn đang trong quá trình ghi hình và dự kiến sẽ lên sóng trong năm 2021. 

Theo Tổ Quốc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/so-kieu-truyen-bi-chot-an-dao-van-duong-mich-bi-nghi-dua-hoi-trieu-le-dinh-de-len-hot-seach-22020176161653465.htm

Triệu Lệ Dĩnh Dương Mịch

Tin tức mới nhất