Tâm sự khó nói của gái ế những ngày giáp Tết

Ngoài những câu hỏi về sức khỏe và công việc, các cô nàng độc thân luôn được quan tâm một vấn đề quen thuộc: “Bao giờ lấy chồng?”.

Hai việc mà phụ nữ độc thân thời nay luôn cảm thấy e ngại đó là đi dự tiệc cưới và về quê ăn Tết.

Ngày xuân là dịp để sum họp gia đình và vui vầy bên bạn bè, nhưng đó cũng là lúc mà chuyện tình cảm của hội độc thân, nhất là phái nữ bị đem ra mổ xẻ không thương tiếc.

Tôi có một người chị họ, năm nay đã ngoài ba mươi. Sau hơn chục năm ra trường chị đã tự mua được nhà ở TP HCM và bây giờ chuẩn bị sắm thêm một căn hộ nữa. Khách tới nhà chơi, nhắc đến tên chị, ai cũng xuýt xoa khen ngợi.

Nhưng sau đó họ làm nụ cười đang chớm nở trên khóe môi bác tôi tắt lịm bằng câu hỏi: “Thế bao giờ nó cho mọi người ăn cỗ đây! Các em nó đi lấy chồng cả rồi mà nó cứ bình chân như vại thế à?”.

Là cha mẹ, thấy con gái thành công trong sự nghiệp, có cuộc sống dư dả, ban đầu hai bác tôi cũng tự nhủ: “Đã là duyên số thì có vội cũng không được”. Nhưng dần dần, khi chuyện hôn nhân của chị tôi được hàng xóm quan tâm nhiều tới mức không cần thiết thì nhị vị phụ huynh cũng thấy nóng ruột. Khuyên nhủ, hỏi han không ăn thua, hai bác tôi quyết định phải hành động.

Tâm sự khó nói của gái ế những ngày giáp Tết-1
Những câu hỏi về chuyện hôn nhân luôn làm các cô gái chưa chồng cảm thấy mệt mỏi. Ảnh: Youtube.

Chiều 28 Tết mới về nhà, nhưng sáng 29 Tết chị tôi đã phải đi xem mặt. Mới gặp nhau được hai lần, tính tới chiều mùng 1 Tết, thì sáng mùng hai gia đình anh kia đã tới chúc Tết và hỏi một câu xanh rờn: “ Hai đứa tính xem, đầu tháng hai mà cưới được thì tốt”. Chị tôi tròn mắt chẳng nói được câu nào. Cảm giác bố mẹ giục con gái cưới chồng mà còn gấp gáp hơn đuổi trộm.

Đã vậy, suốt ba năm nay chị tôi đi du lịch để trốn Tết. Năm thì sang Campuchia ngắm quần thể Angkor cổ kính, năm lại du hí xứ sở Chùa Vàng. Tết vừa rồi chị tới đón nắng ở đảo Bali. Nhìn những bức ảnh ghi dấu chân của chị trên khắp nẻo đường tôi cảm thấy thật ghen tỵ.

Nhìn xung quanh mình nào là: gạo, đỗ và thịt lợn, tôi buột miệng: "'Chị L. sướng thật! Độc thân, lương lại cao, thoải mái đi du lịch khắp nơi'”. Mẹ tôi quay lại, nhìn tôi bằng ánh mắt sắc như dao, sắc hơn khi bố đi nhậu nửa đem mới về. 'Sướng cái gì? Từng ấy tuổi đầu, chồng con chưa có. Nhìn chị T, chị M, chị Q kia kìa! Chồng đẹp, con khôn, ngày Tết cả gia đình về thăm bố mẹ có phải đầm ấm không. Mấy năm nữa, chị cứ lấy được tấm chồng tử tế là mẹ mừng lắm rồi'".

Nghe tới đây, tôi ngẩng đầu lên nhìn con đường ở phía xa. Chẳng biết mấy năm nữa có nơi nào cho tôi trốn Tết không?

Tâm sự khó nói của gái ế những ngày giáp Tết-2
Đi du lịch vào dịp Tết trở thành lựa chọn của nhiều cô gái trẻ.  

Tôi quen chị phóng viên, sang năm là chị chào tuổi 30. Hôm trước, đến quá nửa đêm vẫn phải lọ mọ làm việc. Tôi mới lên Facebook cho đỡ chán, vô tình đọc được đôi lời than thở, xen kẽ giãi bày cõi lòng của chị. Hóa ra, tối hôm nay mẹ lên hỏi thăm con gái. Mở đầu vẫn là quan tâm tình hình sức khỏe, ăn uống, nhưng đến đoạn sau là bài ca muôn thuở “Bao giờ lấy chồng?”.

Đang lúc công việc căng thẳng, chị muốn đổi chủ đề đành buông câu quen thuộc: “Mẹ kệ con. Bao giờ gặp người phụ hợp con sẽ cưới”. Thế là mẹ của chị tuôn ra một tràng. Nào là: “Mẹ thấy xấu hổ với hàng xóm, ai gặp cũng hỏi sao nuôi con gái ăn học tử tế mà mãi nó chẳng định lấy chồng”. Rồi lại tới: “Lấy chồng đi con ạ, vài năm nữa mới lấy sinh nở lại khó ra”.

Và cuối cùng bác kết lại bằng một câu mà tí nữa con gái giật mình đanh rơi cả điện thoại: “Bây giờ, mẹ nghe nói cái gì mà les, les nó nhiều lắm! Thế mày có làm sao không để mẹ còn biết đường”.

Chị còn kể, mẹ chị cực đoan tới nỗi đã tuyên bố một câu xanh rờn: “Lấy nhau không hợp thì ly hôn! Còn hơn cả đời ở vậy không lấy chồng”. Mỗi lần chị về quê, thấy con gái nói chuyện điện thoại hay chát chít với anh nào là mẹ chị lại để ý, căng tai ra nghe ngóng. Chị vừa cúp máy đã buông một câu: “Thôi lấy nó được đấy con ạ”.

Tâm sự khó nói của gái ế những ngày giáp Tết-3
Này con gái, hãy đón Tết vui vẻ dù chỉ có một mình! 

Ở nhà đã thế, ở cơ quan cũng chẳng được tha. Khổ nỗi, ở tòa soạn còn mỗi chị là chưa lên xe bông. Thấy chị ngồi sau xe ai đó, trông không giống xe ôm là mọi người xúm vào điều tra. Vài hôm lại có người ngỏ ý muốn giới thiệu người này người nọ. Chị bảo nhiều lúc cảm giác như việc “ế chồng” là một thứ bệnh nguy hiểm mà ai cũng muốn tìm phương pháp để điều trị. Có lẽ, nếu tình trạng độc thân còn dài dài, chắc phải dọn ra ngoài đảo để ở cho đỡ mệt đầu.

Trong các điều luật và quy định của các bộ luật nói chung có phân định rõ về hai cụm từ “quyền” và “nghĩa vụ”. Trong đó quyền là hành động có thể thực hiện, hoặc không, tùy theo nhu cầu của đối tượng. Còn nghĩa vụ là thứ bắt buộc phải thực hiện. Nếu bạn muốn, bạn có thể ra đường, đó là quyền tham gia giao thông của công dân, còn nếu không muốn đi đâu, có thể ung dung nằm ngủ ở nhà. Chẳng ai bắt bạn phải dắt xe ra ngoài cả. Còn việc đội mũ bảo hiểm là nghĩa vụ, không thực hiện sẽ bị phạt.

Hôn nhân là một vấn đề tương tự. Kết hôn là quyền chứ không phải là nghĩa vụ. Nếu thấy hứng thú với hôn nhân và tìm được một nửa phụ hợp chúng ta có thể kết hôn. Còn nếu thấy hôn nhân là một thứ ràng buộc gây phiền phức, người ta cũng có thể chọn cuộc sống độc thân.

Và hơn hết, hôn nhân là vấn đề cá nhân, những người ngoài cuộc, ngay cả người thân có thể quan tâm và cho lời khuyên khi cần, chứ đừng nên can thiệp quá sâu. Bởi những người phụ nữ độc thân chưa chắc đã cảm thấy mệt mỏi khi đi về lẻ bóng. Nhưng chắc chắc chắn họ sẽ muốn nổ tung khi bị soi mói, và bị hỏi quá nhiều một câu "bao giờ lấy chồng?".


Theo Zing

Nữ giám đốc gật đầu lấy anh bảo vệ, lý do nói ra ai cũng khen 'số hưởng'

Tiếu Tiếu là giám đốc điều hành của một công ty, trong khi đó Tiểu Đào làm bảo vệ tại khu chung cư nơi Tiếu Tiếu đang ở.

Lấy người hơn 37 tuổi, cô dâu tá hỏa trước yêu cầu quái đản của chồng

Bất chấp khuyên can của mọi người, tôi lấy người hơn 37 tuổi. Đến khi chung sống, tôi tá hỏa trước những yêu cầu quái đản của anh.

Mua quà tặng mẹ chồng tương lai, lời bác nói khiến tôi nức nở bỏ về giữa đêm

Tôi chưa từng nghĩ sẽ ghét bà ấy, tôi luôn mong muốn một mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu hòa thuận, ai ngờ đâu...

Bị chỉ trích khi đòi bạn trai mới quen cho đi du lịch châu Âu, cô gái trong 'Bạn Muốn Hẹn Hò' phải nhập viện

Theo tiết lộ từ anh Lê Văn Nam - nam chính trong "Bạn muốn hẹn hò" số 521, cô gái tên Thùy Dương vừa nhập viện vì tai nạn.

Tâm sự của cô gái trẻ dấn thân làm gái bao gây xôn xao dư luận

Tôi căm thù suy nghĩ ham hư vinh của mình, nhưng lại thích cảm giác được người khác ngưỡng mộ, tung hô.

Mẹ tôi tìm được hạnh phúc với cụ ông 88 tuổi sau hơn 25 năm ly hôn

Mẹ và dượng không làm đám cưới, không đăng ký kết hôn. Hạnh phúc của mẹ chỉ là mỗi khi đi đâu, mẹ nhờ dượng chở đi bằng xe máy.

Bị vợ trách hờn 'cứ thử làm phụ nữ đi rồi biết', thanh niên tung chiêu làm lành khiến vợ thét không ra tiếng

Buông lời dỗi chồng "Anh phải làm phụ nữ mới hiểu được em", cô vợ tá hỏa thấy chồng lôi váy ra mặc rồi ưỡn ẹo như ai...

Mượn bút tỏ tình với những câu 'thả thính sương sương' dịp tựu trường

"Mượn rượu tỏ tình là xưa rồi, thời buổi này phải mượn bút tỏ tình mới gọi là chất".

Chàng trai 'chơi lớn', âm thầm vượt 1000km để 'ship' khô gà lá chanh cho bạn gái vì 'cô ấy đang rất thèm'

Vì muốn gây bất ngờ cho bạn gái nên chàng trai đã "chơi lớn", tự tay "ship" món khô gà lá chanh từ Sài Gòn ra Đà Nẵng.

Sắp lên bàn đẻ vẫn bị chồng tát giáng trời, tôi không dám ly hôn vì một nỗi...

Có người đàn bà nào là không đau, không hận khi bị chồng đánh đâu nhưng mỗi lúc nghĩ đến 2 đứa con thơ, tôi lại cố nhẫn nhịn. Tôi cứ nghĩ bản thân mình chưa phụ thuộc anh về tiền bao giờ, cũng biết chu toàn việc cửa nhà, chỉ cần anh sửa chuyện nhậu nhẹt thì mọi thứ sẽ quay lại như xưa nhưng không...

Đột nhập nhóm kín 'con giáp 13', nóng mắt vì toàn bình luận trơ trẽn tự nhận mình giỏi khi cướp được chồng người

Chưa từng thấy người thứ 3 nào lại tự nhận mình giỏi sau khi chê bai không tiếc lời vợ của người tình cái tội không biết giữ chồng.

Giữa đám hỏi mẹ anh thốt lên câu này rồi xỉu, tôi run sợ biết sự tình phía sau

Buổi chiều hôm ấy sẽ là buổi chiều mà cả đời tôi không quên được.

Dành 6 năm tuổi trẻ để yêu và chờ đợi cũng không bằng mối tình vụng trộm 4 tháng, cô gái tung bằng chứng bạn trai ngoại tình lên mạng

Bị người yêu phản bội, cô gái đã lên mạng chia sẻ để mong mọi người khi yêu cần tỉnh táo hơn.

Đòi bạn trai tài trợ đi châu Âu mới hẹn hò, cô gái 'ham ăn, lười làm' gây phẫn nộ

Không chỉ muốn bạn trai mới quen tài trợ cho mình một chuyến du lịch, cô gái này còn đặt ra nhiều câu hỏi "trên cơ" khiến khán giả bức xúc.

Tình một đêm để trả thù chồng, tôi chết lặng khi thấy thứ trai trẻ để lại cuối giường

Tỉnh dậy trong chính phòng khách sạn của mình, đầu tôi đau như búa bổ. Dù rất say nhưng tôi vẫn nhớ được người đàn ông đã bên tôi đêm qua rất trẻ tuổi. Cậu ta có đôi mắt rất đẹp, nếu là cô gái còn son rỗi thủa đôi mươi, có lẽ tôi sẽ tìm cách cầm cưa cho bằng được.

Nóng mặt với clip chồng 'liên hoàn vả' vợ như kẻ thù, chửi bới lăng mạ vợ trước mặt con nhỏ: 'Tao nhịn mày lâu lắm rồi'

Clip anh chồng đánh vợ được chia sẻ trên mạng xã hội thực sự khiến nhiều người bức xúc.

Chê 'đàn ông lương tháng 10 triệu mà đòi cưới vợ', cô gái nhận câu trả lời gắt

Đàn ông lương 10 triệu vẫn bị chê và cho rằng chưa đủ tiêu chí lấy vợ, cô gái này bị phản đòn cực gắt.

Nhẫn nhịn nhìn người yêu lấy chồng, 1 năm sau tôi cay mắt biết em đã làm điều kinh khủng

Một năm sau khi Cúc lấy chồng, cô ấy bất ngờ tìm gặp tôi và kể cho tôi một câu chuyện khiến tôi không nói nên lời.

Mở vali của chồng sau chuyến công tác dài ngày, thứ tôi nhìn thấy đã tố cáo tất cả

Tôi không ngờ cuộc đời mình lại có ngày hôm nay, đau đớn và thất vọng tột cùng.

Làm điều này liên tục để chồng không tơ tưởng ngoại tình

Cách giữ chồng của phụ nữ thông minh là “giữ như không giữ” bằng những hành động nhỏ nhưng có tác dụng lớn.

Liên tục nói 'hãy cho nhau cơ hội' nhưng người đàn ông này lại 'lật kèo' không bấm nút hẹn hò khiến cả trường quay bức xúc

Điều khiến khán giả buồn hơn cả chính là cô gái đã chờ đợi tận 6 năm để được lên sóng "Bạn muốn hẹn hò" mà vẫn bị từ chối phút chót.

Anh chàng dị ứng tôm 'cố sống cố chết' ăn cơm hộp do bạn gái làm và cái kết

Cô nàng tự hào khoe: "Chỉ cần là cơm hộp do tôi làm, anh ấy sẽ kiên trì ăn đến cùng".

Lần đầu tiên ra mắt gia đình nhà bạn trai, tôi đã gặp phải sự cố 'khó đỡ'

Tôi cứ đứng lì trong nhà vệ sinh không dám ra đến khi người yêu gọi. Tôi ước gì lúc ấy có chỗ nào để mình trốn đi, khỏi phải gặp ba mẹ anh thì tốt biết mấy.

Éo le shipper đi giao hàng bị chồng của khách tưởng nhầm là nhân tình, nhắn tin cảnh cáo

Tình huống éo le này khiến shipper dở khóc dở cười, mệt mỏi vì nghề...

Hận bạn trai đến tận xương tủy vì bị bỏ rơi, 3 năm sau tôi không khỏi thương cảm khi nghe chuyện của anh

Tôi từng hận anh đến tận xương tủy nhưng sau khi nghe chuyện từ một người bạn lại thấy có chút thương cảm.

Đưa bạn gái đi khám thai dịch vụ, câu nói vô tình của bác sĩ khiến tôi choáng váng

Mẹ tôi bảo phải làm cho Hương có thai thì mới cưới, bởi lẽ giờ những cô gái không có thai được rất nhiều.

Quyết lấy chàng trai bị bỏng nặng 3 năm về trước, cô gái xinh đẹp có hạnh phúc viên mãn

3 năm kể từ ngày quyết định vượt mọi ngăn cản để đến với nhau, giờ đây cuộc sống của 2 vợ chồng đã ấm áp gấp bội khi đón thêm hai thiên thần.

Bị người yêu đá vì quá béo, màn 'lột xác' ngoạn mục giảm 35kg của cô gái khiến bạn trai cũ phải cầu xin quay lại

Quá sốc khi bị bạn trai bỏ vì quá béo, cô nàng đã quyết định giảm 35kg chỉ trong vòng 6 tháng.

Sau 6 tháng say nắng nhân tình, chồng bỗng dưng quay lại quỳ xin vợ tha thứ

Chồng tôi đã chọn quay lại với gia đình sau thời gian say nắng người phụ nữ khác. Tôi thắng nhưng biết sẽ chẳng còn yêu anh như xưa.

Cao thủ phát hiện ngoại tình: Chỉ vì một chiếc mũ bảo hiểm biết ngay người yêu có bồ

Câu chuyện phát hiện ngoại tình này nghe tưởng chừng vô lý nhưng khi biết rõ nguyên nhân thì lại thấy có lý vô cùng.

Cô dâu mặc bikini khiến quan khách bối rối, nhìn chiếc bánh cưới còn hốt hoảng hơn

Nhưng điều đó còn chưa là gì so với chiếc bánh cưới có hình thù... nhạy cảm.

Khi các bà vợ cao tay trị các ông chồng hay say xỉn

Khuyên ngăn có, cấm cản có nhưng vẫn không chịu nghe nên bất đắc dĩ chị em mới phải ra tay thế này.

Giả say gạ gẫm người yêu bạn thân 'lên giường', cô gái nhận cái kết bẽ bàng

Không để ý để sự bất thường của Jacob, cô nàng này còn cởi luôn chiếc quần ngắn đang mặc với quyết tâm "mượn rượu làm càn".

Lỡ dại có bầu với bạn thân sau một đêm say

Gần đây, tôi thấy người khang khác, hay cảm thấy mệt mỏi, chán ăn. Vy là người đầu tiên phát hiện ra chuyện này và cô ấy đã khuyên tôi thử thai.

Trên giường nếu chàng làm điều này chứng tỏ yêu bạn vô cùng, hãy trân trọng

Chỉ có người đàn ông yêu thật lòng mới có đủ kiên nhẫn cho bạn cảm giác an toàn nhất khi trên giường.

Nỗi khổ ngoài 30 tuổi vẫn ế, cô gái bị bố mẹ tách khẩu không thương tiếc để tự liệu mà... lấy chồng

Câu chuyện vì ế mà bị bố mẹ tách khẩu của cô gái này thực sự thu hút cư dân mạng.

Lạ đời biết người yêu còn trong trắng, anh lại nói một câu làm tôi đau điếng

Tôi chưa bao giờ nghĩ việc mình giữ gìn sự trong trắng cho đến tận khi gặp anh lại trở thành trò lố trong mắt anh.

Bạn gái gửi ảnh gợi cảm, chàng trai thốt ra câu cực sốc khiến cô quyết chia tay

Chụp ảnh gợi cảm gửi bạn trai với hy vọng anh thích thú, cô gái không ngờ lại nhận được phản ứng thế này.

Bị chỉ trích là 'bệnh hoạn', 'đào mỏ', cặp đôi chênh nhau 42 tuổi vẫn yêu nhau say đắm

Bất chấp khoảng cách 42 tuổi, cô sinh viên trẻ vẫn khẳng định mối quan hệ của cô và bạn trai giống như mọi mối quan hệ yêu đương bình thường khác.

Lập nick giả thử lòng người yêu, bối rối khi anh bất ngờ đòi gặp

Anh chat với nick facebook ảo của tôi rất nhiều và chủ động, mới đây còn hẹn đi cafe để gặp mặt. Tôi đang làm một việc ngớ ngẩn rồi ghen với chính mình.

Hành động ngọt ngào của cặp đôi trên đường phố Sài Gòn khiến dân mạng phấn khích, thay đổi suy nghĩ 'quá béo không tìm được người yêu'

Quên đi khái niệm "quá béo không tìm được người yêu", những hình ảnh lãng mạn này của đôi bạn trẻ ở TP. HCM đã khiến nhiều người thích thú và thay đổi suy nghĩ.

Hùng hổ cùng chị dâu đi đánh ghen, nhận ra nhân tình của anh trai tôi thốt không nên lời

Đợt này chẳng hiểu sao tôi thấy chị dâu nhìn cứ xanh xao rồi thoảng chút buồn. Tôi hỏi mẹ thì mẹ bảo không biết có chuyện gì, hỏi chị thì chị đều chối rồi bảo không làm sao. Cho đến một lần vô tình vào phòng anh chị không gõ cửa, tôi nhìn thấy chị khóc và hiểu ra mọi điều.

Chồng suốt ngày ôm 'tiểu tam' hú hí, cô vợ lên mạng tố cáo còn đưa hẳn ảnh người thứ 3 lên làm ai cũng cười phì

Nhân vật "Tiểu tam" xuất hiện trong câu chuyện của cặp vợ chồng này thực sự khiến ai nấy ngạc nhiên.

Vợ mới mất, bạn thân của vợ đã đến nhà đề nghị một điều gây choáng váng

2 năm trước, tôi là một người đàn ông hạnh phúc. Tôi có một người vợ hiền lành, một con gái 4 tuổi xinh xắn, biết nghe lời, một công việc tốt và một gia đình hạnh phúc. Tất cả đã biến mất như bong bóng xà phòng kể từ sau khi vợ tôi qua đời vì tai nạn.

Ế quá lâu ngày, thanh niên bị mẹ treo biển tuyển vợ ngay trước ngõ, còn mang cả chính chủ ra đứng diện kiến

Anh chàng bị mẹ dắt ra ngõ đứng bên cạnh tấm biển tuyển con dâu khiến dân mạng cười nghiêng ngả.

Bạn gái báo tin đã mang bầu 2 tháng, tôi lặng bước ra về khi thấy cảnh tượng này!

Trong lúc tôi bận rộn về quê gặp bố mẹ xin bàn tính chuyện cưới vì trót dính bầu thì thật không ngờ, ở phía bên nhà gái, người yêu tôi đã chuẩn bị lấy chồng.

Khóc nghẹn vì chồng mới cưới gọi tên người yêu cũ trong đêm tân hôn

Đêm tân hôn, đang đoạn cao trào, anh ấy nhìn đắm đuối vào mắt tôi nhưng lại gọi tên người yêu cũ. Không hiểu sao lúc ấy tôi buồn ghê gớm và bật khóc…

Thấy người đàn ông lạ núp sau cánh cửa trong đêm, tôi lén đi ra nhìn thì nghe được câu chuyện bí mật của bạn gái

Tôi thật không ngờ bao năm mình dành tình cảm chân thành cho em cuối cùng lại nhận kết quả này.

Mẹ chồng tương lai chuyển khoản 100 triệu 'tiền dưỡng thai' với điều kiện khó tin

Khi cái thai được hai tháng, tôi bảo Nam về nói với ba mẹ để cưới xin. Nhưng Nam vốn sợ mẹ, cứ chần chừ không dám nói. Một tuần sau, tôi đành đến gặp mẹ anh để thông báo. Tôi nghĩ mẹ anh giận dữ rồi sẽ vu cho tôi tội “cài bẫy” để ép cưới này nọ.