Gái ế Bích Phương trổ tài nấu thạch găng và bật mí lý do chưa muốn lấy chồng khiến ai nghe cũng gật gù
Vừa nấu ăn ngon, vừa "thả bùa yêu" thế này chắc trên đời chỉ có mình Bích Phương làm được mà thôi!
Nguồn: 1989s Production Records
Tiếp nối thành công của season 1, giọng ca Bùa yêu vừa ra mắt season 2 Hôm nay Phương nấu với món thạch găng giải nhiệt ngày hè, một đặc sản tại Quảng Ninh.
Trong tập đầu tiên, nữ ca sĩ đã mời một vị khách đặc biệt đó là dì Lan, dì ruột của Bích Phương. Ngoài chia sẻ công thức làm thạch găng mát lịm, hai dì cháu còn tâm sự về chuyện “chống lầy”.
Khi được dì hỏi về chuyện lấy chồng, Bích Phương khiến cư dân mạng không khỏi thích thú khi đáp trả: “Vì mình chưa lấy được chồng mà mọi người cứ hỏi nhiều, thì mình phải giả vờ kì thị”.
Cô nàng cũng chia sẻ thêm, người vợ hiện đại khác với người vợ khi xưa, ngoài việc hy sinh cho gia đình thì người phụ nữ cũng cần chăm lo bản thân, không tội gì phải làm “cơm nguội” mà phải là “cao lương mỹ vị”. Giọng ca gốc Quảng Ninh hóm hỉnh đề nghị: “Ai muốn làm chồng Bích Phương, thì cũng phải hy sinh thì Bích Phương mới hy sinh lại, còn không là Bích Phương không hy sinh!”.
Cộng sự của Bích Phương là dì Lan cũng rất hào hứng trong buổi làm bếp với cô cháu gái, còn Bích Phương tự nhận mình là "a hoàn" vì đây là món tủ của dì nên nữ ca sĩ chỉ là chân "bóc hành đuổi mèo" phụ giúp.
Trong tập 1 của season 2 Hôm nay Phương nấu, dì Lan đã chia sẻ rất chi tiết về công thức làm thạch găng như sau:
Nguyên liệu làm thạch găng:
- Lá găng phơi khô ( chọn loại lá găng nếp sẽ có mùi thơm hơn )
- Nước vôi trong
- Nước sôi để nguội
- Đường
- Một chiếc nồi
- 1 túi vải để lọc thạch
Cách làm thạch găng
- Bước 1: Nhặt sạch vì lá găng rừng khô rất hay lẫn với gai. Bạn rửa sạch lá găng qua 3,4 lần nước rồi tráng qua nước lọc và để ráo.
- Bước 2: Sau khi rửa, lá mềm và nở ra. Vò lá găng với 2 lít nước uống đã được nấu ấm. Nước ấm sẽ vò càng nhanh hơn.
- Bước 3: Vò lá trong khoảng 30 phút đến khi lá chuyển màu và cầm vào lá không còn thấy nhớt nữa là đã hết nhựa.
- Bước 4: Sau khi vò lá, tiến hành lọc lấy nước bằng cách đổ nước lá găng vừa vò qua 1 lớp vải khăn. Nhẹ nhàng nhấc tấm khăn lên, khăn chạm nhẹ mặt nước, tránh đưa lên cao để nước không bị bọt.
- Bước 5: Hòa 1 lít nước cốt lá găng với 50ml nước vôi trong. Để khoảng 30 phút - 1 tiếng cho thạch đông dẻo ở nhiệt độ thường.
- Bước 6: Dùng muôi nông và mỏng hớt thạch găng thành những miếng to và dài nhé. Sau đó cho chúng ra cốc, tùy vào khẩu vị của từng người mà cho lượng đường phù hợp, có thể ăn với nước đường hoặc sữa đậu nành.
Dương Dương
Theo Vietnamnet
-
15 phút trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
1 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
1 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
3 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
6 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
17 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
19 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
20 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
21 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
22 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
14 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước