Nhiều tài khoản Facebook mạo danh người thân kêu gọi ủng hộ vợ nạn nhân tử nạn ở Rào Trăng 3

Chị Thảo cho biết, ngoài việc bị lừa đảo chiếm đoạt 100 triệu, hiện có một số tài khoản Facebook mạo danh người thân của chị để kêu gọi các mạnh thường quân quyên góp, ủng hộ gia đình nhằm chiếm đoạt tài sản.

Mới đây, chị Lê Thị Thu Thảo (24 tuổi, ngụ thôn Nam Tiến, xã Nam Nung, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông), vợ của anh Trần Văn Lộc (25 tuổi), một trong những nạn nhân tử nạn tại sự cố thủy điện Rào Trăng 3 cho biết, ngoài việc bị lừa đảo chiếm đoạt 100 triệu, hiện có một số tài khoản Facebook mạo danh người thân của chị để kêu gọi các mạnh thường quân quyên góp, ủng hộ gia đình nhằm chiếm đoạt tài sản. 

Theo Người Lao Động đưa tin, trong số những tài khoản mạo danh, có một tài khoản đã chủ động nhắn tin cho bạn bè, người thân của chị với nội dung sẽ thay chị Thảo nhận tiền, đồng thời báo hiện gia đình đang cần 50 triệu để lo đám tang cho anh Lộc. 

Nhiều tài khoản Facebook mạo danh người thân kêu gọi ủng hộ vợ nạn nhân tử nạn ở Rào Trăng 3-1
Một vài tin nhắn kêu gọi của kẻ mạo danh

Chưa dừng lại ở đó, người này còn gửi tin nhắn nói rằng cách đây 5-6 năm trước, vợ chồng chị Thảo mượn tiền xây nhà đến giờ vẫn chưa trả đủ nên hi vọng mọi người ủng hộ gửi qua tài khoản của người đó và "hứa" sẽ chuyển cho chị Thảo khi đủ.  

Xảy ra sự việc, chị Thảo cảm thấy áy náy khi thấy mọi người chỉ vì muốn giúp gia đình mà bị lừa. "Họ đã lợi dụng hoàn cảnh bi đát của tôi để lừa đảo. Do vậy, nếu nhà hảo tâm nào thương cảm, hãy xác minh thông tin chính xác qua số điện thoại của tôi là 0378508699, để tránh bị lừa" , chị Thảo nói.

Theo lời chị Thảo chia sẻ được biết, sau khi truyền thông đăng tải về hoàn cảnh gia đình chị nhiều người đã gọi điện cho chị để chia buồn và gửi tiền hỗ trợ, số tiền hiện tại đã nhận được là 350 triệu đồng.

Trước đó, sáng 20/10, có một người đàn ông tên Lê Thanh Ng., trú tại Đà Nẵng gọi điện cho chị động viên, chia sẻ với gia đình về chuyện của anh Lộc rồi đọc số điện thoại và số tài khoản của chị xác nhận để gửi tiền hỗ trợ.

Nhiều tài khoản Facebook mạo danh người thân kêu gọi ủng hộ vợ nạn nhân tử nạn ở Rào Trăng 3-2
Chỉ sau hai cuộc điện thoại, 100 triệu đồng trong tài khoản của chị Thảo "không cánh mà bay"

“Họ bảo vì tiền từ nước ngoài chuyển về, phải nhập đủ thông tin mới nhận được tiền. Anh ta nói chuyện rất chậm rãi, hướng dẫn em làm từng bước. Em cũng sử dụng một chiếc điện thoại khác để đăng nhập vào đường link này, làm đúng như lời anh ta. Thế nhưng đang trong lúc nói chuyện thì tài khoản của em 2 lần bị trừ mất tổng cộng 100 triệu đồng. Khi kết thúc cuộc gọi em mới phát hiện ra. Đến lần thứ 3 người này gọi điện đến thì em không bắt máy nữa”, chị Thảo chia sẻ với phóng viên Dân Trí.

Khi phát hiện 100 triệu bỗng dưng biến mất khỏi tài khoản cá nhân, chị và gia đình đã làm đơn tố giác tội phạm trình báo công an huyện. 

H.T (tổng hợp)
Theo Vietnamnet


thủy điện Rào Trăng 3 lừa đảo

Tin tức mới nhất