Gia đình nghệ sĩ Lê Bình từ thiện gần 300 triệu đồng tiền phúng điếu

Bình luận0

Trịnh Kim Chi cùng gia đình nghệ sĩ Lê Bình đã kiểm đếm số tiền phúng điếu vào chiều 6/5. Số tiền gần 300 triệu đồng sẽ được quyên góp từ thiện như tâm nguyện cố nghệ sĩ.

Chia sẻ với Zing.vn, diễn viên Trịnh Kim Chi cho biết cô cùng các thành viên trong gia đình nghệ sĩ Lê Bình kiểm đếm số tiền phúng điếu vào chiều 6/5. Sau đó, toàn bộ số tiền phúng điếu nghệ sĩ Lê Bình gồm 267 triệu đồng và hơn 1.000 USD được giao cho người em của cố nghệ sĩ.

Gia đình nghệ sĩ Lê Bình từ thiện gần 300 triệu đồng tiền phúng điếu-1
Diễn viên Trịnh Kim Chi và người nhà cố nghệ sĩ Lê Bình trong buổi kiểm đếm tiền phúng viếng.

Theo tâm nguyện của cố nghệ sĩ, gia đình sẽ sử dụng toàn bộ số tiền này vào mục đích từ thiện. Bắt đầu từ ngày 7/5, gia đình hỗ trợ các bệnh nhân bị ung thư nghèo ở bệnh viện 175. Bệnh viện 175 cũng là nơi nghệ sĩ Lê Bình điều trị bệnh ung thư phổi cho đến khi qua đời.

Toàn bộ số tiền đều được dùng vào mục đích từ thiện như tâm nguyện lúc anh còn sống. Gia đình cũng sẽ công bố đầy đủ từng hoạt động thiện nguyện”, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi nói.

Trước đó, tại lễ tang vào hôm 3/5, gia đình đã gửi 100 triệu đồng quyên góp cho chùa nghệ sĩ và viện dưỡng lão nghệ sĩ. Số tiền 100 triệu đồng là phần còn lại của đợt quyên góp từ khán giả, đồng nghiệp giúp nghệ sĩ Lê Bình chữa bệnh.

Gia đình nghệ sĩ Lê Bình từ thiện gần 300 triệu đồng tiền phúng điếu-2
Toàn bộ số tiền gần 300 triệu đồng được dùng với mục đích từ thiện.

Con gái nghệ sĩ Lê Bình tâm sự gia đình sẽ từ thiện toàn bộ số tiền quyên góp và phúng viếng tại lễ tang. Khi biết mình khó qua khỏi, nghệ sĩ Lê Bình luôn nói với các con về những trăn trở còn dang dở.

Ông vẫn ấp ủ về cuốn hồi ký của cuộc đời mình. Con trai ông hứa sẽ cố gắng viết nốt những chương sau thay cha.

Tâm nguyện thứ hai của Lê Bình chính là được giúp đỡ những mảnh đời nghệ sĩ khó khăn. Con trai cho biết ông cảm thấy mình may mắn hơn nhiều người khi nhận được tình cảm và sự đóng góp từ khán giả.

Tâm nguyện cuối cùng của ông là đưa tro cốt cha mẹ về Đồng Tháp. Ông lo sau khi qua đời, chuyện hương khói của mẹ cha sẽ thiếu người chăm nom.

Theo Zing


Lê Bình Trịnh Kim Chi

Tin tức mới nhất