Nữ sinh giao gà bị hãm hiếp, sát hại ở Điện Biên

BẤT NGỜ gia đình nữ sinh giao gà nộp đơn đề nghị KHÔNG TỬ HÌNH 6 bị cáo

Mới đây, ông Cao Văn Hường, cha của nữ sinh giao gà bị sát hại dã man ở Điện Biên, đã tới trụ sở TAND Cấp cao tại Hà Nội nộp đơn kháng cáo.

Liên quan đến vụ án nữ sinh giao Cao Mỹ Duyên bị hãm hiếp, sát hại vào dịp Tết vừa qua tại Điện Biên, mới đây gia đình nạn nhân bất ngờ nộp đơn kháng cáo cho các đối tượng đã ra tay với con gái mình.

BẤT NGỜ gia đình nữ sinh giao gà nộp đơn đề nghị KHÔNG TỬ HÌNH 6 bị cáo-1
Ông Cao Văn Hường làm đơn kháng cáo đề nghị không tử hình 6 bị cáo sát hại con mình

Gia đình nữ sinh giao gà kháng cáo 3 nội dung

Trong đơn nộp TAND Cấp cao tại Hà Nội vào ngày 10/1 , ông Hường (cha của nữ sinh Cao Mỹ Duyên) kháng cáo về 3 nội dung gồm: 

- Kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm

- Kháng cáo việc để lọt tội phạm, chưa làm rõ động cơ, mục đích phạm tội

- Kháng cáo đề nghị không tử hình 6 bị cáo.

Như vậy, điều bất ngờ lớn nhất trong đơn kháng cáo này của ông Cao Văn Hường chính là việc đề nghị không tử hình 6 bị cáo đã bị TAND tỉnh Điện Biên tuyên án vào ngày 29/12 vừa qua.

BẤT NGỜ gia đình nữ sinh giao gà nộp đơn đề nghị KHÔNG TỬ HÌNH 6 bị cáo-2
Vì Văn Toán kẻ chủ mưu vụ án bị tuyên án tử hình

Xin kháng cáo cho 6 đối tượng vì yếu tố nhân văn

Trao đổi với PV Pháp luật TP. HCM về lý do của nội dung kháng cáo này, ông Hường nói trước tiên là vì yếu tố nhân văn. Tiếp đó, ông cho rằng cả vụ án con gái ông bị sát hại và vụ án vợ ông (bà Trần Thị Hiền) mua bán trái phép chất ma túy đều chưa được làm rõ. Nếu 6 bị cáo nói trên bị tử hình, các vụ án sẽ đi vào ngõ cụt, không còn ai để có thể tìm ra bản chất thực sự.

Ông Hường cho rằng cơ quan tố tụng cấp sơ thẩm đã vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng, chưa làm rõ vết máu trên xe tải của Bùi Văn Công là vết máu ở đâu trên thân thể nữ sinh Cao Mỹ Duyên chảy ra. Tại sao Bùi Văn Công khai báo vết máu này là do kẻ khác bôi lên nhưng chưa được HĐXX làm rõ?

Cũng trong phiên xét xử cuối tháng 12/2019, đối tượng Bùi Văn Công khai rất rõ về việc bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà) không nợ mình 30 triệu đồng, do đó động cơ, mục đích phạm tội của các bị cáo chưa được làm rõ. Công còn khai chủ mưu của vụ án vẫn đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật… nhưng HĐXX không làm rõ mà “cố tình né tránh lời khai của bị cáo”.

BẤT NGỜ gia đình nữ sinh giao gà nộp đơn đề nghị KHÔNG TỬ HÌNH 6 bị cáo-3
6 bị cáo trong vụ sát hại nữ sinh giao gà bị TAND tỉnh Điện Biên tuyên tử hình.

Trước đó, vào cuối tháng 12/2019, TAND tỉnh Điện Biên tuyên phạt 6 bị cáo Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả và Phạm Văn Nhiệm mức án tử hình về các tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, hiếp dâm, giết người và tàng trữ trái phép chất ma túy.

2 bị cáo Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương lần lượt bị tuyên phạt 10 và chín năm tù, cùng về tội hiếp dâm.

Nữ bị cáo duy nhất Bùi Thị Kim Thu bị tuyên phạt ba năm tù về tội không tố giác tội phạm.

BẤT NGỜ gia đình nữ sinh giao gà nộp đơn đề nghị KHÔNG TỬ HÌNH 6 bị cáo-4
Bà Trần Thị Hiền bị tuyên án 20 năm tù

Vào tháng 11/2019, TAND tỉnh Điện Biên cũng tuyên phạt bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà) 20 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy. Trong vụ này còn có Bùi Văn Công (20 năm tù), Lường Văn Hùng, Vì Thị Thu và Vì Văn Toán (cùng án chung thân).

Sau khi bị tuyên án 20 năm tù, bà Trần Thị Hiền liên tục kêu oan và làm đơn kháng cáo. Hiền cho rằng, nhóm Công và Hùng đã đổ tội cho bà và chúng cũng chính là những kẻ ra tay sát hại con gái bà…

Trong phiên xét xử mẹ nữ sinh giao gà, Bùi Văn Công luôn khẳng định bà Hiền nợ mình 30 triệu đồng tiền mua bán ma túy. Thế nhưng đến vụ án sát hại nữ sinh giao gà, Công lại một mực kêu oan, phủ nhận tất cả lời khai trong quá trình điều tra, trong đó có việc bà Hiền nợ mình 30 triệu đồng. 

MT (tổng hợp)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://showbizplus.vietnamnet.vn/gia-dinh-nu-sinh-giao-ga-bat-ngo-de-nghi-khong-tu-hinh-6-bi-cao-n-208348.html

mẹ nữ sinh giao gà bị bắt Nữ sinh giao gà bị sát hại sát hại Hiếp dâm

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Nữ sinh giao gà bị hãm hiếp, sát hại ở Điện Biên