Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Giám đốc Cơ quan Y tế khẩn cấp Iran nhiễm virus corona

Truyền thông Iran cho biết Giám đốc Cơ quan Y tế khẩn cấp quốc gia Pirhossein Kolivand có kết quả dương tính với virus corona.

Theo Reuters, hãng thông tấn ILNA của Iran hôm 3/3 cho biết ông Pirhossein Kolivand, Giám đốc Cơ quan Y tế khẩn cấp của Iran, đã nhiễm virus corona.

"Ông Kolivand có sức khỏe tốt và không có gì cần lo lắng", hãng thông tấn ILNA cho biết.

Giám đốc Cơ quan Y tế khẩn cấp Iran nhiễm virus corona-1
Giám đốc Cơ quan Y tế khẩn cấp Iran Pirhossein Kolivand. Ảnh: ILNA.

Ông Kolivand là quan chức cấp cao mới nhất của Iran nhiễm virus corona. Trước đó, một loạt quan chức cấp cao như bà Masoumeh Ebtekar, Phó tổng thống Iran phụ trách các vấn đề phụ nữ, Thứ trưởng Bộ Y tế Iraj Harirchi, hay Chủ nhiệm Ủy ban Chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia Mojtaba Zolnour.

Trong ngày 3/3, Lãnh đạo tối cao Iran Iran Ayatollah Ali Khamenei đã yêu cầu quân đội nước này hỗ trợ Bộ Y tế trong cuộc chiến chống lại sự lây lan của virus corona.

Theo thông báo của Thứ trưởng Y tế Alireza Raisi, Iran đã ghi nhận 2.336 ca nhiễm virus corona, với 835 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua. 77 người đã tử vong vì virus corona, biến Iran trở thành quốc gia có số ca tử vong vì virus corona cao nhất bên ngoài Trung Quốc.

Iran đã trở thành tâm dịch của cả vùng Trung Đông. Những ca mắc bệnh đầu tiên ở Afghanistan, Georgia, Bahrain, Iraq, Kuwait, Lebanon, Oman... đều là người trở về từ Iran.

Các chuyên gia y tế ước tính số ca nhiễm bệnh của Iran thực tế cao hơn nhiều, vì tỷ lệ tử vong ở đất nước này khoảng 20% ​​là quá cao. Tổ chức Y tế Thế giới cho biết tỷ lệ tử vong chung là khoảng 2%.

Iran cũng là một trong 4 nước bùng phát dịch virus corona được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xem là mối lo ngại hàng đầu hiện nay, bên cạnh Hàn Quốc, Italy và Nhật Bản, theo thông báo của Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus ngày 2/3.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://news.zing.vn/giam-doc-co-quan-y-te-khan-cap-iran-nhiem-virus-corona-post1054661.html

Virus Corona

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất