Nghệ sĩ Giang Còi bị ung thư hạ họng giai đoạn 3, đã di căn

Giang Còi cho biết căn bệnh ung thư của anh rất khó phát hiện, khi biết được cũng là lúc đã di căn.

Mới đây, nghệ sĩ Giang Còi bất ngờ tiết lộ tình trạng sức khỏe sau khi nhập viện kiểm tra. Theo chia sẻ, nam nghệ sĩ bị ung thư hạ họng giai đoạn 3 và đã di căn.

"Toi rồi, ung thư hạ họng giai đoạn 3. Căn bệnh ung thư của tôi rất khó phát hiện, khi biết được thì cũng là lúc di căn rồi", Giang Còi chia sẻ trên Gia đình & Xã hội. 

Nghệ sĩ Giang Còi bị ung thư hạ họng giai đoạn 3, đã di căn-1
Nghệ sĩ Giang Còi bị ung thư giai đoạn 3.

Sau khi làm sinh thiết tế bào và được xác định ung thư giai đoạn 3, Giang Còi đã được các bác sĩ lên phác đồ điều trị. Theo đó, nam nghệ sĩ sẽ truyền hóa chất vào thứ 4 hàng tuần. "Tổng thiệt hại" 60 triệu/lần, tháng 4 lần. Đợt 1 sẽ điều trị hóa chất 2 tháng. 

Tuy nhiên, nam danh hài quyết định không điều trị hóa chất. 

"Tôi đã quyết định không điều trị hóa chất. Các bác sĩ rất khó khăn khi báo tình trạng bệnh cho tôi nhưng tôi cảm thấy thật đơn giản. Tôi còn những 2 năm nữa cơ mà. Tôi sẽ lại lao vào công việc. Nếu chết thì chết trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh. Tôi sẽ để nguyên cho đẹp xác. Chết trẻ, khỏe ma", Giang Còi chia sẻ. 

Nam nghệ sĩ cho biết, trước khi vào viện, anh đã xác định tâm thế đón nhận tin xấu nhất. Tuy nhiên danh hài cho rằng bản thân sống được 60 năm như vậy là quá đủ, không nên bấu víu cuộc sống nếu sức khỏe, số phận không còn cho sống nữa. 

"Cuộc đời tôi dù sống được 60 năm cũng bằng người khác sống tám chín mươi năm, vì cường độ sống, làm việc của tôi rất cao", nghệ sĩ Giang Còi tâm niệm.

Nghệ sĩ Giang Còi bị ung thư hạ họng giai đoạn 3, đã di căn-2
Nam nghệ sĩ luôn giữ tinh thần lạc quan.

Nghệ sĩ Giang Còi có dấu hiệu mất tiếng khi đang quay chương trình cho VTV cách đây hơn 1 tuần. Nam diễn viên không thể nói và phải nhập viện từ hôm 13/1.

Danh hài được bác sĩ chẩn đoán bị liệt một dây thanh quản và có khối u ở họng, khuyên đến cơ sở chuyên khoa về ung bướu để làm các xét nghiệm. Sau đó, Giang Còi được điều trị tại một bệnh viện ung bướu ở Hà Nội.

Dù sức khỏe không tốt, song trong quãng thời gian nằm viện danh hài vẫn luôn nở nụ cười lạc quan, trấn an mọi người. Thậm chí trong lúc chờ kết quả, Giang Còi đã rời bệnh viện, trở về quê nhà với thú vui điền viên. 

Nghệ sĩ Giang Còi bị ung thư hạ họng giai đoạn 3, đã di căn-3
Hình ảnh Giang Còi rời bệnh viện về nhà trồng cây trong lúc chờ kết quả sinh thiết.

Mây
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://showbizplus.vietnamnet.vn/giang-coi-bi-ung-thu-ha-hong-giai-doan-3-va-da-di-can-n-249520.html

Nghệ sĩ Giang Còi ung thư

Tin tức mới nhất