'Giang hồ mạng' Phú Lê đối mặt cùng lúc 2 tội danh

Ngoài tội cố ý gây thương tích, vợ chồng 'giang hồ mạng' Phú Lê còn bị điều tra thêm tội gây rối trật tự công cộng.

Liên quan đến vụ vợ chồng Phú Lê bị bắt, lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) cho biết, đơn vị đang phối hợp với Công an TP.Hà Nội điều tra, làm rõ thêm hành vi Gây rối trật tự nơi công cộng đối với vợ chồng Phú Lê (tên thật là Lê Văn Phú, SN 1980, quê Yên Bái) và vợ là Lã Thúy Kiều (SN 1985, quê tỉnh Hà Nam), cả hai hiện đang tạm trú tại TP.Hà Nội.

Theo đó, sau khi phát hiện dấu hiệu phạm tội của vợ chồng Phú Lê, Cục Cảnh sát hình sự đã chỉ đạo ngăn chặn và trước mắt giao Công an TP.Hà Nội áp dụng các biện pháp tố tụng để điều tra, xử lý cặp đôi này theo thẩm quyền về 2 tội danh Cố ý gây thương tích và Gây rối trật tự nơi công cộng.

Giang hồ mạng Phú Lê đối mặt cùng lúc 2 tội danh-1
Vợ chồng Phú Lê bị điều tra thêm tội Gây rối trật tự nơi công cộng

Trước đó, vợ chồng Phú Lê bị Công an TP Hà Nội bắt giữ tại nhà ở phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai.

Việc bắt giữ vợ chồng Phú Lê được thực hiện khi cơ quan Công an nhận được đơn trình báo của chị Trần Thị Đ. (SN 1990, trú huyện Đan Phượng, Hà Nội) tố cáo vợ chồng Phú Lê chỉ đạo người đến nhà riêng  hành hung mẹ và dì ruột.

Giang hồ mạng Phú Lê đối mặt cùng lúc 2 tội danh-2
Phú Lê chỉ đạo đàn em đến nhà riêng hành hung mẹ và dì ruột của Đào Chile

Phú Lê được giới trẻ biết đến như một “ca sĩ giang hồ”, diễn viên nghiệp dư với nhiều bài hát, phim ca nhạc về giới giang hồ. Trong đó, bài hát được nhiều quán cà phê hay mở là Đời là thế thôi có câu "kinh điển" mà nhiều 9X, 10X thuộc làu: “Khổ trước sướng sau thế mới giàu”.

Facebook Phú Lê có hơn 400.000 theo dõi với nhiều hình ảnh đeo trang sức màu vàng kín người. Riêng kênh YouTube của Phú Lê có gần 2 triệu đăng ký, đăng tải nhạc, phim ca nhạc nội dung rao giảng đạo lý, tình anh em giang hồ cùng nhiều cảnh bạo lực nhưng có tới hàng triệu lượt xem. Đặc biệt, Phú Lê luôn được các “dân chơi” tôn sùng.

Phú Lê từng đóng phim YouTube Chạm mặt giang hồ 1 chung với Đường "Nhuệ", một trùm xã hội đen ở Thái Bình vừa bị bắt cách đây không lâu, với 35 triệu lượt xem.

Còn Thúy Kiều được cộng đồng mạng biết đến như một “chị đại”. Thúy Kiều dùng Facebook cá nhân có gần 120.000 lượt theo dõi để livestream bán hàng, kinh doanh. 

MT
The Vietnamnet


Phú Lê cố ý gây thương tích hành hung

Tin tức mới nhất