Giảng viên ĐH Bách khoa TP.HCM mắng sinh viên 'óc trâu' đã xin lỗi

"Trong bối cảnh giãn cách xã hội, các thầy cô phải dạy online do vậy có thể ảnh hưởng tâm lý… nên thật sự căng thẳng", Phó Hiệu trưởng bày tỏ.

Hôm qua (21/9), trên mạng xã hội và các diễn đàn sinh viên lan truyền một clip một giảng viên nóng giận, quát mắng sinh viên buổi học online khiến nhiều người bất bình vì thái độ của thầy giáo.

Ngay từ đầu video, giảng viên đã mắng, gọi sinh là thằng: "Như là cái óc trâu vậy, nói hoài rồi cũng không làm, giảng cho thằng này, thằng kia không nghe rồi cũng y chang. Một việc đơn giản nhất, việc đánh số nó phải nằm trong hình chữ nhật, kêu hoài tại sao không làm? Tại sao?".

Một sinh viên lên tiếng giải thích: "Dạ, để em chỉnh lại", nhưng thầy giáo tiếp tục hét lên "Tại sao không làm? Tại sao không làm?", đây là nội dung được trích ra từ clip.

Giảng viên ĐH Bách khoa TP.HCM mắng sinh viên óc trâu đã xin lỗi-1
Ảnh chụp màn hình buổi học

Trao đổi với VietNamNet, PGS-TS Trần Thiên Phúc, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, cho hay clip này xảy ra tại trường cách đây khoảng 2 tuần.

"Khi nắm được sự việc chính tôi là người gọi điện thoại cho giảng viên và chúng tôi đã nói chuyện rất nhiều. Giảng viên đã hiểu được cái sai của mình và lên lớp xin lỗi sinh viên. Sinh viên đã chấp nhận lời xin lỗi của thầy và sau đó cũng đưa ra một clip cho thấy giảng viên đã bình tĩnh rất nhiều".

PGS Trần Thiên Phúc cho biết nam giảng viên đã ngoài 50 tuổi. Ông mong rằng cả hai bên có thể thông cảm cho nhau tránh những tổn thương tâm lý.

Trong bối cảnh dạy học trực tuyến do dịch bệnh Covid-19, PGS Phúc cho hay, năm ngoái Trường ĐH Bách khoa TP.HCM dạy online nhưng tập trung.

Nhà trường mở 22 studio để cho giảng viên dạy, vì vậy khung cảnh dạy học như cũ, có lớp, có phấn trắng, bảng đen, tâm lý của giảng viên được giải toả. Hiện nay "ai ở đâu thì ở đấy", các thầy cô phải dạy online ở nhà do vậy có thể ảnh hưởng tâm lý… nên thật sự rất căng thẳng và rất thương các thầy cô cũng như sinh viên.

Theo thầy Phó hiệu trưởng, nhà trường cũng nhận thấy trách nhiệm của mình nên ban giám hiệu đã có thư ngỏ, chia sẻ với toàn bộ giảng viên ngay sau đó.

"Trường rất chia sẻ với những khó khăn, bức bối mà thầy cô đang gặp phải. Khi bước vào lớp học, trường đề nghị tất cả giảng viên giữ cách ứng xử đúng mực với người học trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài khiến cả thầy và trò đều căng thẳng", Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ.

"Xin các thầy cô quan tâm kìm hãm các mối bực dọc tâm lý, giữ các ứng xử đúng mực của một người làm công tác giảng dạy, tránh từ ngữ, phát biểu quá nặng nề.

Việc giảng dạy online dẫu sao còn quá mới với tất cả chúng ta, bầu không khí trong lớp online lại đóng vai trò quan trọng trong việc tạo niềm hứng khởi học tập của sinh viên, nên một lần nữa rất mong quý thầy cô quan tâm đến vấn đề này", Zing dẫn lại đoạn thư ngỏ.

Theo Tổ Quốc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://toquoc.vn/giang-vien-dh-bach-khoa-tphcm-noi-sinh-vien-nhu-la-cai-oc-trau-vay-da-xin-loi-8202122912836853.htm

học trực tuyến giảng viên sinh viên

Tin tức mới nhất