Giật mình socola phủ vàng đắt… ngang ô tô, lúc nào cũng có 2 người canh giữ

Với giá bán 7.728 Euro (hơn 215 triệu đồng), sản phẩm socola đắt nhất thế giới được làm từ những nguyên liệu vô cùng xa xỉ.

Loại socola đắt nhất thế giới đang được giới thiệu tại một hội chợ socola diễn ra ở Obidos, Bồ Đào Nha. Loại socola này có giá 7.728 Euro (hơn 215 triệu đồng).

Điều làm nên sự đắt giá là do mỗi viên socola được phủ một lớp vàng ăn được ở bên ngoài. Tuy nhiên, sản phẩm này chỉ được sản xuất giới hạn khoảng 1.000 viên nên không phải ai cũng có cơ hội để thưởng thức.
 


Viên socola có lớp vàng 23 karat phủ bên ngoài.
 

Ngoài vàng ăn được phủ bên ngoài, socola đắt nhất thế giới còn được làm từ nghệ tây, nấm truffle trắng, vani Madagascar. Viên socola sẽ được đựng trong một chiếc vương miện chế tạo tinh xảo, gắn 5.500 viên pha lê Swarovkski. Trong thời gian diễn ra hội chợ, có 2 người sẽ chịu trách nhiệm đứng bên cạnh để canh gác, bảo vệ sản phẩm đắt tiền này. 

Nghệ tây, nấm truffle trắng và vani Madagascar đều là các nguyên liệu đắt tiền trong ẩm thực và được dùng chế biến những món sang chảnh. Cụ thể, nấm truffle trắng có giá 6.000 - 10.000 USD/kg, nghệ tây có giá dao động từ 1.000 đến 1.100 USD/kg (tùy loại).
 


Các nguyên liệu làm nên viên socola đều thuộc hàng xa xỉ
 

Nghệ nhân chuyên làm socola Daniel Gomes (Bồ Đào Nha) cho hay viên socola này đã được sách kỷ lục Guiness công nhận là socola đắt nhất thế giới. Trước đó, danh hiệu này thuộc về socola La Madeline au Truffe có giá 250 USD/viên do nghệ nhân Fritz Knipschildt - người Đan Mạch làm ra.
 

Theo Khám Phá


Món canh ngon socola món ngon

Tin tức mới nhất