Giữa những bàn luận về tình yêu gần đây, Châu Bùi đăng status: Ai cũng đáng thương...

Châu Bùi cho biết mình đã mất 2 ngày viết rồi lại xóa những dòng tâm sự này.

Châu Bùi là cái tên được nhắc đến khá nhiều trong vài ngày vừa qua. Cô cũng là người có những trải nghiệm khá sâu sắc với tình yêu khi có những mối tình kéo dài, được công chúng biết đến. Đặc biệt, trong mối quan hệ với Binz, Châu Bùi khiến nhiều người mỉm cười vì "hạnh phúc lây lan".

Mới đây, cô đã viết tâm sự thật dài về chuyện yêu đương, những bài học trong quá khứ và quá trình tìm thấy hạnh phúc hiện tại cũng như lời nhắn đến người đang bị tổn thương tâm lý.

Giữa những bàn luận về tình yêu gần đây, Châu Bùi đăng status: Ai cũng đáng thương... - Ảnh 1.
Châu Bùi

Theo đó, fashionista đình đám cho biết mình từng được bố mẹ chỉ dạy về thái độ với tình yêu từ khi còn trong vòng tay gia đình.

Tuy nhiên đến khi thực sự bước vào mối quan hệ, cô vẫn gặp sai lầm, vấp ngã và tổn thương. Dần dần cô chọn cách giấu những nỗi niềm của mình, không chia sẻ cùng ai, kể cả gia đình.

Cô nhắc đến "điểm tựa" trong cuộc sống và giai đoạn nào trong cuộc đời cũng đều cần đến nó. Nhỏ thì tựa vào gia đình, khi đã trưởng thành suy nghĩ thấu đáo thì nhận ra điểm tựa vững chải nhất chính là "tựa vào chính mình".

Nhưng mạnh mẽ quá có có cái "dở". Sợ nói ra nỗi buồn của mình thì mọi người sẽ đánh giá và "thương tổn nào bị kìm nén quá lâu, cũng có thể trở thành những căn bệnh tâm lý".

"Khi nào mới tìm được hạnh phúc?".

Châu Bùi cũng từng trăn trở về điều này, và cô đã tìm được câu trả lời: Thấu hiểu bản thân nhiều hơn thì Châu Bùi đã tìm thấy hạnh phúc và gửi lời nhắn bình an và hạnh phúc tới những người bị tổn thương tâm lý: "Khi ta tổn thương, những người xung quanh ta cũng bị tổn thương. Cuối cùng, ai cũng cần được chữa lành, ai cũng thật đáng thương và cần sự nâng đỡ".

Nguyên văn chia sẻ của Châu Bùi:

Ai cũng thật đáng thương…

Hôm trước, trong 1 buổi talk với các bạn sinh viên, mình cùng các diễn giả nói đến chủ đề "điểm tựa": Ai trong chúng ta cũng nên có điểm tựa thật vững chắc.

Mình kể, ngày nhỏ mình có điểm tựa là gia đình: là người bố vô cùng nghiêm khắc với yêu cầu sự tự lập cho 3 con, là người mẹ mang đầy suy tư và sự nhạy cảm. Lớn lên trong hoàn cảnh như vậy khiến 3 chị em mình rất "nam tính" trong công việc giống bố, nhưng đều nhạy cảm và suy nghĩ nhiều giống mẹ...

Trong yêu đương, bố dạy tuyệt đối không dựa dẫm, thay bằng đó thì hãy giúp người yêu, giúp chồng mình (em cố phần em để không phiền anh), nhưng mẹ thì luôn nói: "Con gái đừng thể hiện mình quá mạnh mẽ, đàn ông sợ!".

Mình mang những gì bố mẹ đã dạy để bắt đầu hành trình cuộc đời với sự tự tin tuyệt đối. Vậy nhưng cuối cùng, mình vẫn mắc sai lầm, vẫn vấp ngã, tổn thương và lạc lõng, thèm khát sự thấu hiểu từ mọi người xung quanh...

Rồi khi đó mình mới bớt khờ, mới thấy: bố mẹ có cố gắng dạy dỗ đến đâu, cũng không thể giúp mình tránh xa mọi thử thách cuộc đời. Mình bắt đầu hành trình "tự ngã" với phương châm: "Tự làm tự chịu!".

Có những thời gian, mình sợ về nhà, vì sợ bố mẹ lo, sợ bố mẹ thấy mình khóc,… Bố mẹ luôn là lựa chọn cuối cùng để mình nói "Con không ổn!". Nhiều khi cũng sợ nói cho bạn nghe, vì chẳng biết bắt đầu từ đâu, sợ phiền và sợ phải giải thích.

Từ đó, mình cũng có xu hướng giấu đi những chuyện buồn. Để rồi nhận ra rằng bất cứ nỗi niềm nào, thương tổn nào bị kìm nén quá lâu, cũng có thể trở thành những căn bệnh tâm lý.

Chẳng đâu xa, nhìn những người bạn quanh mình, mỗi người sinh ra trong hoàn cảnh môi trường khác nhau, lại có xu hướng tính cách khác nhau, có cái khổ khác nhau và chẳng ai ít nỗi niềm hơn ai. Lúc đó mình mới biết, thực ra, dù là ai, dù là thế hệ nào, cũng chẳng có ai là "hoàn toàn sướng".

Vậy thì, đến khi nào thì mình tìm thấy hạnh phúc?

Từ việc nhìn mọi người xung quanh, mình nhận ra vấn đề của mình không phải là tận cùng thế giới. Mình tin ngoài kia có rất nhiều người vượt qua cái khổ để sống tốt khoẻ, thì mình cũng có thể.

Đó là khi mình biết tự "tựa" vào chính mình. Vì mình đã hiểu rằng: bố mẹ, bạn bè hay người yêu cố gắng vì ta đến đâu, thì họ cũng sẽ có những thiếu sót, cũng có lúc không sẵn sàng. Chẳng ai có thể giúp mình mãi, mình phải giúp chính mình, mình phải là người hiểu mình nhất thì người khác mới có cơ hội để hiểu mình hơn.

Mình đã gạch xóa bài viết này 2 ngày nay, vì quá nhiều điều mình muốn nói, mà không biết nên nói thế nào… Mình chỉ không muốn để những người đang có tổn thương tâm lý tin rằng vì quá khứ, vì gia đình, vì hoàn cảnh, vì những yếu tố họ không còn có thể kiểm soát, lại khiến họ "bị" như vậy. Xin cho tất cả chúng ta sẽ bình an và thật hạnh phúc.

Khi ta tổn thương, những người xung quanh ta cũng bị tổn thương. Cuối cùng, ai cũng cần được chữa lành, ai cũng thật đáng thương và cần sự nâng đỡ.

Châu Bùi có tên thật là Bùi Thái Bảo Châu, sinh năm 1997, đến từ Hà Nội và hiện đang sống ở TP.HCM. Cô nổi tiếng từ khá sớm với vị trí hot girl và hiện tại đang là một trong những fashionista đình đám trong nước.

Về chuyện tình cảm, Châu Bùi đang hẹn hò với Binz. Sau một thời gian yêu đương úp mở, cặp đôi hiện đã công khai tình cảm, không ngại đăng ảnh chụp chung và dành cho nhau những lời yêu thương.

Giữa những bàn luận về tình yêu gần đây, Châu Bùi đăng status: Ai cũng đáng thương... - Ảnh 3.
Châu Bùi và Binz

Theo Người Đưa Tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/giua-nhung-ban-luan-ve-tinh-yeu-gan-ay-chau-bui-ang-status-ai-cung-ang-thuong-a428607.html

Châu Bùi Hot Girl

Tin tức mới nhất