Siêu mẫu Hà Anh nói về hoa hậu bán dâm: 'Thân của họ, họ thích làm gì thì làm'

Hà Anh khẳng định chưa bao giờ lên án các cô gái lựa chọn cặp bồ vì tiền, thậm chí là bán dâm bởi theo cô, "tấm thân của họ họ thích làm gì thì làm".

Những ngày qua, showbiz Việt chấn động khi công an triệt phá đường dây mua bán dâm giá khủng. Cụ thể, lực lượng chức năng bắt quả tang 3 cặp nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm tại một khách sạn ở TP.HCM, trong đó có một hoa hậu người Việt tại nước ngoài.

Siêu mẫu Hà Anh nói về hoa hậu bán dâm: Thân của họ, họ thích làm gì thì làm-1

Là người đẹp hoạt động trong showbiz, Hà Anh mới đây lên tiếng. Vốn tính cách thẳng thắn, chân dài làng mẫu đã có góc nhìn trực diện về vấn đề nóng mà ít người dám tham gia.

"Bán dâm đắt hay rẻ thì cũng vẫn là bán dâm. Bán dâm không khiến người bán nó nhất thiết phải là người xấu, nhưng cũng không phải ai bán dâm cũng đáng thương và do hoàn cảnh ép buộc", Hà Anh viết. Một số bình luận cho rằng câu chuyện phức tạp này cần có thời gian phân tích và mổ xẻ thay vì bênh vực hoặc lên án một cách phiến diện.

Siêu mẫu Hà Anh nói về hoa hậu bán dâm: Thân của họ, họ thích làm gì thì làm-2

Hà Anh khẳng định bản thân chưa bao giờ lên án các cô gái lựa chọn cặp bồ vì tiền, thậm chí bán dâm bởi theo siêu mẫu này thì "tấm thân của họ họ thích làm gì thì làm". Tuy nhiên, người đẹp cho rằng mỗi người phải chịu trách nhiệm cho những quyết định của mình, kể cả phải đối diện với pháp luật.

Siêu mẫu Hà Anh nói về hoa hậu bán dâm: Thân của họ, họ thích làm gì thì làm-3

Song song, Hà Anh đề cập tới chuyện giáo dục con cái trân trọng giá trị bản thân: "Cách mình nuôi dạy con cái của mình sau này như thế nào - mình sẽ dạy con về giá trị đồng tiền và cách lao động ra sao? Làm thế nào để con trở nên kiêu hãnh đủ để nhìn ra giá trị người phụ nữ của mình? Làm sao để con có được cái nhìn công tâm và nhân ái nhưng không dễ dãi xuề xòa?".

Trích tâm thư của siêu mẫu Hà Anh

"It is what it is" - Người phương Tây có câu nói này với ý nghĩa "Bản chất sự việc như thế nào thì nó là thế!"

Đôi khi trong cuộc sống của chúng ta, chúng ta hay thích đẩy mọi thứ ra các thái cực khác nhau nhằm nêu rõ quan điểm của chính mình. Nhưng tôi cho rằng chính vì vậy chúng ta rất hay mang cảm xúc của chính mình ra để làm lu mờ sự thật.

Bán dâm đắt hay rẻ thì cũng vẫn là bán dâm. Bán dâm không khiến người bán nó nhất thiết phải là người xấu, nhưng cũng không phải ai bán dâm cũng đáng thương và do hoàn cảnh ép buộc.

Nhưng đúng là sự giấu giếm không công khai làm việc bán dâm bỗng trở nên xấu rất xấu trong mắt nhiều người, và cũng trở nên bí ẩn và kỳ thú hơn trong mắt nhiều người mua. Việc bỏ tiền ra mua được cái ấy của bất kỳ người nổi tiếng nào nó mới oai làm sao chứ. Thế nên việc trở nên nổi tiếng mới có giá trị làm sao!

Như các bạn cũng thấy, tôi chưa bao giờ lên án các cô gái có lựa chọn cặp bồ vì tiền, thậm chí, bán dâm. Vì tôi nghĩ đây là lựa chọn của họ. Tấm thân của họ họ thích làm gì thì làm. Dĩ nhiên nếu như bị pháp luật phán xét thì họ cũng cần đủ bản lĩnh để đón nhận.

Nhưng để lên Facebook tỏ ra thương cảm họ để chứng tỏ mình là người bao dung, cao đẹp và có đầu óc thật hiện đại, cởi mở thì tôi cũng không. Bởi khi một nghề nghiệp được lựa chọn bởi cá nhân đó thì những tủi nhục hay vinh quang của họ, chẳng ai khác ngoài họ sẽ gánh hay hưởng tương tự. Khi họ sung sướng nằm nhà penthouse chúng ta cũng có được hưởng chung không mà ai khiến chúng ta giờ tỏ ra thông cảm thương xót?

Những sự kiện của xã hội đôi khi không cần tới quan điểm của chúng ta, mà nó là cơ hội để chúng ta nhìn lại mình - cách mình nhìn nhận, đánh giá con người, cuộc sống. Cách mình quy chiếu cho chính mình trong cuộc sống, nhìn nhận lại giá trị, thậm chí phương thức sống.

Cách mình sẽ nuôi dạy con cái của mình sau này như thế nào? Mình sẽ dạy con về giá trị đồng tiền và cách lao động ra sao? Làm thế nào để con trở nên kiêu hãnh đủ để nhìn ra giá trị của mình, làm sao để con có được cái nhìn công tâm và nhân ái nhưng không dễ dãi xuề xòa?

Bao nhiêu câu hỏi đó là do tự chúng ta phải tìm câu trả lời, không liên quan đến việc xã hội giờ trả tiền cho công việc bán dâm là bao nhiêu. Việc bán dâm là tủi nhục hay bình thường.

It is what it is!

Tú Anh
Theo Vietnamnet


Jolie Nguyễn Hà Anh Mại dâm
Có cầu thì có cung. Kẻ mua dâm mới đáng phạt nặng kìa.
Của người ta người ta bán mà vẫn còn đấy thôi có bị lấy mất đâu mà !
chả có nhẽ là đồng nghiệp ư?
Tất nhiên rồi, thân thể của người ta, người ta muốn làm gì thì làm. Hoa hậu mà đi bán dâm người ta gọi là “gái bán dâm” hay “hoa hậu bán dâm” nghe có vẻ mang tiếng để đời nhỉ?
nghe nó lan man và sáo rỗng thế nhờ... Bán dâm là sai đứt đuôi nòng nọc đi rồi... nghèo thì ít ăn tiêu, làm nhiều vào, chứ ỷ có nhan sắc bán vốn tự có thì đúng ở chỗ nào
Oanh Đặng
14/07/2020
Bán dâm cũng là 1 nghề. Và nhiều nước trên Thế giới cho phép hành nghề này. Họ cũng phải bỏ công sức, thời gian sức khỏe để kiếm tiền Và cũng phải nộp thuế, bảo hiểm như bao ngành nghề khác trong Xã hội. Tôi thích và ủng hộ suy nghĩ của Hà Anh.

Tin tức mới nhất