Hà Nội chuyển 1 điểm thi tốt nghiệp THPT, thay toàn bộ cán bộ coi thi do có 1 giáo viên F1

Tại điểm thi THPT Quốc Gia huyện Đan Phượng xác định có một giáo viên thuộc diện F1, Ban Chỉ đạo thi đã cho chuyển toàn bộ điểm thi, tất cả cán bộ trông thi được thay thế bằng tổ giáo viên khác.

Sáng nay, 8/8, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã làm việc với UBND TP Hà Nội về công tác chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Tại đây báo cáo về công tác phòng chống dịch COVID-19 cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý, cho biết tại điểm thi huyện Đan Phượng có một giáo viên thuộc diện F1

Theo Vietnamnet đưa tin, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cho hay, ngay sau khi phát hiện có 1 giáo viên thuộc diện F1 tại điểm thi THPT huyện Đan Phượng phát hiện , ngay lập tức Ban Chỉ đạo thi đã cho chuyển toàn bộ điểm thi này, toàn bộ cán bộ, giáo viên cũng được thay thế bằng tổ giáo viên khác.

Trên địa bàn TP Hà Nội trước đó xác định có 2 thí sinh thuộc diện F2. Tuy nhiên đến nay, sau khi rà soát lại, toàn thành phố ghi nhận 68 thí sinh trở về từ Đà Nẵng. Tuy các trường hợp này đã có kết quả test nhanh âm tính, nhưng theo Phó Chủ tịch, nguy cơ nhiễm Covid-19 vẫn tiềm ẩn.

Theo đó, Phó Chủ tịch kiến nghị các trường hợp thí sinh từ Đà Nẵng về sẽ tổ chức thi riêng hoặc thi vào đợt 2 cùng các trường hợp F2.

Hà Nội chuyển 1 điểm thi tốt nghiệp THPT, thay toàn bộ cán bộ coi thi do có 1 giáo viên F1-1

Theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ được biết, để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia, Hà Nội đã điều động hơn 9.000 cán bộ nhân viên tham gia công tác thi và đã bổ sung thêm 900 cán bộ giáo viên theo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó còn có 1.448 nhân viên làm công tác an ninh trật tự tại các điểm thi. Các cán bộ, nhân viên làm công tác thi được lựa chọn kỹ, thay đổi nhân sự với những đối tượng không được tham gia theo quy định phòng chống dịch.

Các điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ 2 phòng thi dự phòng, nước sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt. Về đối tượng F2 là thí sinh dự thi năm nay, Hà Nội vẫn đang tiếp tục cập nhật và hiện chỉ có 3 trường hợp dự kiến sẽ thi vào đợt 2.

Hiếu Thảo (Tổng hơp)
Theo Vietnamnet


SARS-CoV-2 COVID-19 kỳ thi THPT quốc gia

Tin tức mới nhất