Hà Nội đón đợt lạnh mới

Đợt không khí lạnh mới khiến mưa dông kéo dài ở miền Bắc. Tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất trong những ngày tới ở ngưỡng 16-18 độ C.

Ngày 28/2, Hà Nội và các tỉnh Đồng bằng Bắc Bộ xuất hiện mưa nhỏ kéo dài cả ngày. Tiết trời ẩm ướt, độ ẩm cao, nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-20 độ C. Trạng thái này xảy ra do đợt không khí lạnh vừa tràn xuống đã đi sâu vào đất liền và tác động đến các tỉnh miền Bắc.

Đợt không khí lạnh này đã bắt đầu suy yếu. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, một bộ phận không khí lạnh khác tiếp tục hình thành và đang di chuyển xuống nước ta.

Ngày 1/3, các tỉnh Bắc Bộ tăng nhiệt trở lại với mức cao nhất 26 độ C. Trạng thái mưa dông tạm thời chấm dứt, có nắng nhẹ, tiết trời ấm áp. Nhưng đến tối 1/3, gió mùa mới sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ.

Do tác động từ không khí lạnh, từ đêm 1/3, các tỉnh Bắc Bộ, từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế tiếp tục xuất hiện mưa, có nơi mưa rào và dông.

Hà Nội đón đợt lạnh mới-1
Thời tiết Hà Nội những ngày tới tiếp diễn trạng thái mưa lạnh, độ ẩm cao. Ảnh: Việt Hùng.

Gần sáng 2/3, hình thái này mở rộng vùng ảnh hưởng ra các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa. Khu vực này chuyển rét với mức nhiệt thấp nhất 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C.

Do đợt gió mùa lần này có xu hướng lệch đông và cường độ không quá mạnh, các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, Nghệ An, Hà Tĩnh chỉ trở lạnh về đêm và sáng sớm.

Theo trang dự báo Accuweather, thời tiết Hà Nội đầu tuần tới duy trì trạng thái nhiều mây, âm u. Ngày 2/3, khi không khí lạnh tràn về, mưa xuất hiện nhiều hơn. Nhiệt độ ngày và đêm dao động 19-21 độ C, mức nhiệt chênh lệch không nhiều, trời lạnh và độ ẩm cao.

Trạng thái này khả năng kéo dài đến ngày 4/3. Sau đó, miền Bắc nắng ấm trở lại. Cuối tuần tới, thời tiết khu vực tương đối thuận lợi khi có nắng, trời nhiều mây, nhiệt độ tăng mạnh lên ngưỡng 25-27 độ C.

Về diễn biến thời tiết nửa đầu tháng 3, cơ quan khí tượng cho biết không khí lạnh thời kỳ này có cường độ trung bình đến yếu và lệch về phía đông nên không gây giảm nhiệt nhiều. Bắc Bộ ít khả năng xuất hiện rét đậm, rét hại.

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://zingnews.vn/ha-noi-don-dot-lanh-moi-post1188211.html?fbclid=IwAR0BE3fvspNuVzmftKoNnGkaMooJOmX0veh4Ll6trIQP3ySMPqrhD_U98Zk

Dự Báo Thời Tiết Hà Nội

Tin tức mới nhất