Hà Nội đông nghẹt trong dịp Tết Trung thu

Bình luận0

(2Sao) - Do lượng người đi chơi Trung thu quá đông, nhiều trung tâm thương mại cùng các tuyến đường trọng điểm tại Hà Nội đã rơi vào trạng thái chật cứng và ùn tắc nghiêm trọng.

Tối ngày 15/9, hàng ngàn người dân Thủ đô đã đổ xô ra đường để tận hưởng không khí náo nhiệt của đêm Rằm tháng tám. Ghi nhận tại các tuyến phố dẫn lên Hàng Mã, hiện tượng ách tắc vẫn diễn ra triền miên.

Trước tình trạng căng thẳng này, lực lượng chức năng cũng tiến hành cấm đường và ngăn không cho ô tô đi vào khu vực phố cổ, cụ thể là từ đầu Hàng Gai hướng vào chợ Đồng Xuân.

Tuy nhiên, do nhiều người nhất quyết chen bằng được vào khu phố lồng đèn nên các biện pháp trên đều trở nên vô tác dụng.

Chưa bao giờ phố Hàng Mã lại trở nên đông đúc đến vậy.

Hàng ngàn người đang chen chúc nhau trong không khí ngột ngạt và bí bích trên tuyến phố lồng đèn.

Mặc dù lực lượng cảnh sát giao thông đã cố gắng điều tiết hợp lý, song mọi nẻo đường Thủ đô vẫn ùn tắc nghiêm trọng trong dịp Tết Trung thu.

Chưa dừng lại ở đó, tại nhiều khu vực xung quanh các địa điểm vui chơi giải trí như Times city, Royal city,... thì tình trạng giao thông cũng chẳng khả quan hơn là mấy. Theo quan sát, hàng dài các phương tiện vẫn lũ lượt xếp đuôi nhau trong sự mệt mỏi và nóng nực.

Do nhu cầu vui chơi của nhiều người dân bỗng gia tăng đột biến trong dịp tết Trung thu, cửa hàng gửi xe bên ngoài trung tâm thương mại Royal city đã quyết định tăng giá vé cao gấp 3  lần bình thường. Hiện nay, giá trông xe máy rơi vào khoảng 40.000 đồng/ xe mà vẫn không còn nổi một chỗ trống nào trong bãi.

Thậm chí, các nhân viên bảo vệ còn không cho người dân đi vào trực tiếp mà phải đi xuống khu thương mại dưới hầm để vòng lên để tránh tình trạng ùn tắc bên ngoài cồng chính.

Nhiều tuyến phố ùn tắc nghiêm trọng khiến việc di chuyển của các phương tiện gặp nhiều khó khăn.

Tại Royal city, hàng nghìn người vẫn kiên nhẫn xếp hàng chờ mua vé để cùng gia đình và bạn bè vui chơi Trung thu.


Trung Thu ùn tắc khu vui chơi thất thủ Hà Nội

Tin tức mới nhất