Hà Nội: Khởi tố 6 đối tượng trong vụ cướp xe máy của nữ lao công

Bốn đối tượng bị cơ quan điều tra khởi tố về tội cướp tài sản, hai đối tượng khác bị khởi tố vì che giấu tội phạm.

Ngày 13/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với 6 bị can trong vụ cướp xe máy của nữ lao công Lê Thị Trâm xảy ra trên địa bàn phường Đại Mỗ rạng sáng ngày 3/8.

Hà Nội: Khởi tố 6 đối tượng trong vụ cướp xe máy của nữ lao công-1
Đối tượng Lê Minh Khánh.

Theo đó, 4 bị can bị khởi tố tội "Cướp tài sản", gồm: Lê Minh Khánh (SN 2002, trú tại Hai Bà Trưng, Hà Nội), Trương Thiên Bình (SN 2003, ở Long Biên, Hà Nội), Bùi Quý Dương (SN 2003, ở Hoàng Mai, Hà Nội) và Trịnh Minh Hiếu (SN 2002, trú tại, Thanh Xuân, Hà Nội).

2 bị can Nguyễn Huy Hoàng (SN 2000, ở Đống Đa, Hà Nội) và Lê Thùy Trang ( SN 2004, trú tại Hoàng Mai, Hà Nội) bị khởi tố về tội "Che giấu tội phạm".

Hà Nội: Khởi tố 6 đối tượng trong vụ cướp xe máy của nữ lao công-2
Đối tượng Trương Thiên Bình.

Điều tra ban đầu cho thấy, tối ngày 2/8, Lê Thùy Trang ngồi uống nước tại khu vực Đại La thì bị Công an phường Thanh Lương đưa về trụ sở làm việc vì vi phạm quy định về phòng, chống dịch. Trang đã gọi điện nhờ Dương và Khánh lên Công an phường Thanh Lương để giúp đỡ.

Khi đến Công an phường Thanh Lương, Dương gặp Hiếu, Khánh, Bình. Sau khi làm việc tại Công an phường Thanh Lương, trên đường về, Khánh, Bình, Hiếu rủ Dương đi cướp tài sản để lấy tiền tiêu xài.

Hà Nội: Khởi tố 6 đối tượng trong vụ cướp xe máy của nữ lao công-3
Bùi Quý Dương (trái) và Trịnh Minh Hiếu.

Sau đó, các đối tượng đi về nhà Khánh lấy 2 chiếc kiếm bọc vải áo làm hung khí cầm theo để gây án.

Để tránh bị phát hiện và ảnh hưởng đến người thân, Lê Minh Khánh quyết định sẽ gây án ở một địa bàn xa nhà. Các đối tượng chọn những khu vực tối, vắng vẻ, ít người qua lại để "săn mồi".

Hà Nội: Khởi tố 6 đối tượng trong vụ cướp xe máy của nữ lao công-4
Đối tượng Lê Thùy Trang.

Bốn thanh niên chở nhau trên 2 xe máy, trong đó Dương và Hiếu đi một xe, còn một xe Bình chở Khánh. Do Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội nên việc tìm kiếm "con mồi" rất khó khăn. Các đối tượng đi từ đường Đại Cồ Việt qua quận Thanh Xuân rồi vòng vào khu vực phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm.

Khi đến trước cửa số nhà 223 đường Đại Mỗ, nhóm cướp phát hiện một người phụ nữ đi xe máy ngược chiều, mặc trang phục bảo hộ lao động. Lúc này khoảng 1h15 ngày 3/8, đường không có bóng người, Khánh đã bảo Bình và Dương điều khiển 2 xe máy quay lại.

Khánh phân công Dương và Hiếu chặn phía trước, còn mình và Bình áp sát chị lao công. Khi vừa dừng xe, Khánh rút kiếm ra đe dọa nạn nhân, yêu cầu đưa chìa khóa xe máy. Dù nữ lao công khóc lóc van xin nhưng cả bọn vẫn không tha, cướp chiếc xe máy rồi tẩu thoát...

Sau khi gây án, các đối tượng mang chiếc xe máy cướp được về để ở một con ngõ trên địa bàn phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng. Sau đó, Bình và Khánh chở nhau đi vứt 2 chiếc kiếm ra sông Hồng, đoạn ở cầu Vĩnh Tuy và cầu Long Biên, rồi về nhà.

Trưa cùng ngày 3/8, sau khi xem được đoạn clip chia sẻ thông tin về vụ cướp tài sản của chị lao công trên mạng xã hội Facebook, Nguyễn Huy Hoàng và Lê Thùy Trang biết thủ phạm gây án chính là nhóm Khánh, Bình, Hiếu và Dương. Đồng thời, Hoàng và Trang cũng được Khánh và Bình xác nhận, tường thuật lại toàn bộ nội dung vụ án.

Thấy nguy cơ bị bại lộ, các đối tượng Khánh, Bình, Hoàng và Trang bàn bạc và thống nhất sẽ mang chiếc xe máy cướp được đến để ở khu vực gần nhà chị lao công để tránh bị cơ quan công an phát hiện.

Khoảng 6h sáng hôm sau, ngày 4/8, bốn đối tượng trên đã mang chiếc xe cướp được của chị Trâm để tại khu vực hàng rào khu huấn luyện vận động viên cấp cao (đường Tân An Bình, phường Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm) sau đó về nhà.

Ngày 5 và 6/8, toàn bộ 6 đối tượng liên quan đến vụ cướp tài sản trên lần lượt bị cơ quan công an bắt giữ. Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, Công an quận Nam Từ Liêm đã thu giữ những công cụ, phương tiện mà các đối tượng đã sử dụng để thực hiện hành vi phạm tội.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/phap-luat/ha-noi-khoi-to-6-doi-tuong-trong-vu-cuop-xe-may-cua-nu-lao-cong-20210813171122115.htm

cướp giật khởi tố

Tin tức mới nhất