Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Hà Nội phát hiện 2 ca dương tính Covid-19 ngoài cộng đồng

Hà Nội vừa ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 trú tại huyện Mỹ Đức và Đông Anh. Đó là một người lái xe tự do và 1 bảo vệ ở KCN Thăng Long.

Phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 là bảo vệ công ty tại Khu công nghiệp Thăng Long

Theo CDC Hà Nội, trường hợp dương tính với Covid-19 mới phát hiện là bảo vệ một công ty ở KCN Thăng Long và từng về Bắc Giang chơi vào ngày 26/6.

Ngày 5/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận 1 trường hợp dương tính mới với virus SARS-CoV-2 tại cộng đồng, trên địa bàn huyện Đông Anh.

Cụ thể, trường hợp này là anh H.V.H. (SN 1986) có hộ khẩu thường trú tại Việt Lập, Tân Yên, Bắc Giang và hiện đang ở trọ tại Đại Mạch, Đông Anh, Hà Nội.

Anh H. là nhân viên bảo vệ tại Công ty SEI – KCN Thăng Long.

Hà Nội phát hiện 2 ca dương tính Covid-19 ngoài cộng đồng-1

Ngày 26/6, anh H đi xe máy về quê tại xã Việt Lập, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang tiếp xúc với anh trai và hai con của anh trai. Ngày 4/7, 3 người này đã nhận được kết quả dương tính và đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến Quế Nham (tỉnh Bắc Giang).

Trước khi phát hiện dương tính, anh H ở trọ, có tiếp xúc với bạn gái và những người làm bảo vệ tại công ty. Ngoài ra, anh H cũng tiếp xúc với một số người ở xóm trọ.

Qua rà soát, lực lượng chức năng cho biết, khu vực ngõ nơi trường hợp này ở trọ tại thôn Mai Châu có 21 hộ, 69 nhân khẩu người địa phương và 78 người thuê trọ.

Hiện nay, sức khỏe của những người tiếp xúc tại khu trọ nêu trên bình thường.

Tài xế ở Hà Nội dương tính với Covid-19

Tối 5/7, ông Đặng Văn Triều, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức (Hà Nội) xác nhận trên VTC, trường hợp dương tính SARS-CoV-2 là bệnh nhân L.V.C (SN 1982, quê ở thôn Kênh Đào, xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức, làm nghề lái xe tự do).

Theo thông tin ban đầu, ngày 13/6, anh C. vào Nghệ An giao xe, đi cùng anh Đ.Đ.Đ. (SN 1988, tại Thi Sơn, Kim Bảng, Hà Nam) và gặp anh Thưởng là người mua xe tại thị xã Hoàng Mai.

Đến 15h cùng ngày, cả hai đi xe từ Nghệ An về nhà anh Đ. tại Hà Nam, ở lại nghỉ qua đêm.

Ngày 14/6, hai người lại đi xe về nhà anh C. ở thôn Kênh Đào, xã An Mỹ. Trong quá trình di chuyển về nhà, anh không dừng đỗ tại đâu.

Về nhà, anh C. tiếp xúc với vợ và 3 con. Vợ và ba con của anh đều biểu hiện ho, sốt, đã được cách ly, theo dõi và làm xét nghiệm, chuyển Bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức.

Anh Đ. test nhanh cũng cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 

“Qua xác minh sơ bộ, chúng tôi rà soát được 41 F1, và 14 F2. Huyện đang họp để triển khai cũng như rà soát tiếp các trường hợp liên quan. Đồng thời chúng tôi cũng quyết định cách ly y tế tại nhà đối với toàn bộ người tiếp xúc gần với vợ, con anh C., phun khử khuẩn toàn bộ nhà anh C. và khu vực liền kề”, ông Triều nói với tờ báo trên.

Lãnh đạo huyện Mỹ Đức cũng đề nghị ban chỉ đạo phòng chống dịch xã An Mỹ căn cứ quy định và hướng dẫn về phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định; huy động cộng đồng tiếp xúc tiếp tục rà soát bổ sung các trường hợp tiếp xúc gần anh C. và gia đình anh C., yêu cầu cam kết thực hiện cách ly tại nhà.

Thông tin trên Gia Đình, ngay trong tối nay, huyện Đông Anh sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 1.500 công nhân của Công ty SEI.

MT (t/h)
Theo Vietnamnet


SARS-CoV-2 COVID-19

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất