Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Hà Tĩnh thông báo có thêm 1 ca dương tính với Covid-19, từng tiếp xúc với ca bệnh khác tại Thái Lan, có sốt nhẹ

Chiều 14/4, CDC Hà Tĩnh cho biết, đợn vị vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp nữa dương tính với Covid-19. Bệnh nhân này từng tiếp xúc với ca bệnh khác tại Thái Lan, đang bị sốt nhẹ.

Ngày 14/4, ông Nguyễn Khắc Thành - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh) cho biết, hiện bệnh viện này đang cách ly và điều trị cho ca bệnh nhiễm Covid-19 thứ 4 trên địa bàn Hà Tĩnh.

Người vừa dương tính với Covid-19 tại Hà Tĩnh là một bệnh nhân N.V.T., nam, sinh năm 1994, ở thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà - là lao động tự do trở về từ Thái Lan

Theo VOV đưa tin, bệnh nhân T. làm việc tại quán Bar The For You ở thủ đô BangKok (Thái Lan). Ngày 16/3, bệnh nhân nghỉ làm và ở tại phòng trọ, thỉnh thoảng có đi ra ngoài.

Hà Tĩnh thông báo có thêm 1 ca dương tính với Covid-19, từng tiếp xúc với ca bệnh khác tại Thái Lan, có sốt nhẹ-1
Cán bộ y tế Hà Tĩnh làm xét nghiệm Covid-19.

Ngày 23/3/2020 bệnh nhân đi xe khách từ Thái Lan về Việt Nam, nhập cảnh qua Cửa khẩu Cha Lo (Quảng Bình).

Ngày 25/3, bệnh nhân T. được đưa về cách ly tập trung tại Trường Mầm non xã Thạch Hải (huyện Thạch Hà).

Ngày 26/3 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương và cho kết quả âm tính.

Ngày 8/4, sau gần nửa tháng được cách ly tại khu cách ly tập trung, bệnh nhân T. được lấy mẫu xét nghiệm lần 2. Lần này, mẫu xét nghiệm được Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh xét nghiệm sàng lọc và cho kết quả nghi ngờ ở mức thấp.

Ngày 10/4/2020, bệnh nhân được đưa vào cách ly tại khu cách ly Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà và tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm, vẫn nghi mắc Covid-19 nên ngày 12/4 chuyển bệnh phẩm đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh xét nghiệm và có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 13/4, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa quốc tế Cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh) để theo dõi điều trị. Hiện tại sức khỏe bệnh nhân ổn định.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng Thạch Hà tiến hành khử khuẩn môi trường khu cách ly tập trung, điều tra dịch tễ và cho lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp liên quan.

Qua điều tra dịch tễ cho thấy, có 48 trường hợp là F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân T., có 66 trường hợp F2. Các trường hợp này đều ở trong các khu cách ly tập trung.

Sau khi xác định các F1, F2, cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm. Bước đầu có 15 trường hợp F1 có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với SARS-CoV-2 và 21 trường hợp F2 âm tính lần 1. Số trường hợp F còn lại đang được cách ly riêng biệt và theo dõi chặt chẽ chờ kết quả xét nghiệm.

Chia sẻ trên Trí Thức Trẻ, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Cửa khẩu Cầu Treo cho biết, khi vào viện, bệnh nhân T. có biểu hiện sốt nhẹ gần 38 độ và có ho. Hiện phía bệnh viện này đã điều trị cho bệnh nhân T. theo phác đồ của Bộ Y tế. "Hiện sức khỏe người này ổn định, bệnh nhân có sốt nhẹ và thường vào buổi chiều. Chúng tôi đang tiếp tục cách ly, theo dõi và điều trị cho bệnh nhân này", ông Thành nói.

MT (tổng hợp)
Theo Vietnamnet


COVID-19 Virus Corona

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất